Sự chuẩn bị chu đáo của vị tân HLV U23 Việt Nam cho các học trò

Tân HLV U23 Việt Nam

Thông tin ông Philippe Troussier sẽ đảm nhận cả vị trí HLV U23 Việt Nam và đội tuyển quốc gia đã trở thành chủ đề rất hot trong thời gian gần đây. Trước cả khi tổ chức lễ công bố, ông đã có rất nhiều chiến lược cũng như sự chuẩn bị chu đáo cho tương lai của các cầu thủ đội bóng “năm cánh sao vàng”.

Sự chuẩn bị chu đáo của vị tân HLV U23 Việt Nam cho các học trò
Sự chuẩn bị chu đáo của vị tân HLV U23 Việt Nam cho các học trò

Vị tân HLV U23 Việt Nam và các cầu thủ sẽ có dịp hội quân trong tháng 3 sắp tới

Sau khi diễn ra buổi lễ công bố vị huấn luyện viên trưởng được tổ chức vào thời điểm cuối tháng 2. Nhà cầm quân người Pháp sẽ trực tiếp đảm nhận công việc là HLV U23 Việt Nam và đội tuyển quốc gia, bên cạnh đó sẽ kích hoạt tất cả các chương trình hoạt động theo dự định.

Theo thông tin dự kiến, đội tuyển quốc gia Việt Nam sẽ có một buổi hội quân từ ngày 8/3 đến 12/3, mục tiêu là để thích nghi với triết lý quản trị cũng như lối chơi mà vị huấn luyện viên sẽ dẫn dắt và truyền đạt cho các học trò trong tương lai. Số lượng cầu thủ được triệu tập theo thông tin ghi nhận là 28, đa phần đều là các gương mặt sáng giá đã đóng góp trong các giải quốc tế gần đây.

HLV U23 Việt Nam cùng các học trò của mình sẽ được chia thành 4 giai đoạn tập trung trong tháng 3 sắp tới. Toàn bộ lịch trình đều được lên kế hoạch chi tiết, sắp xếp và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi bước vào một kỳ tranh chức vô địch SEA Games 32 vô cùng khốc liệt tại Campuchia.

Xuyên suốt giai đoạn kêu gọi tập trung U23 Việt Nam, vị tân huấn luyện viên trưởng đã có một số thay đổi trong danh sách cầu thủ, ông chủ động lên chiến lược cũng như bổ sung linh hoạt các lực lượng dựa vào năng lực của từng cá nhân, cơ sở nhận định của ông sẽ phụ thuộc vào thành tích của các học trò khi còn ở U20 Việt Nam, cụ thể là tại vòng chung kết U20 Châu Á 2023.

Ngoài ra, giai đoạn 1 dự kiến sẽ kêu gọi các cầu thủ tập trung từ 1.3-7.3, theo thông tin tổng cộng sẽ có 35 cầu thủ và 5 thủ môn. Mục tiêu của đợt tập trung đầu tiên này sẽ giúp cho nhà cầm quân người Pháp tiến hành rà soát và kiểm tra chất lượng chuyên môn của từng cầu thủ khác nhau.

Tân HLV U23 Việt Nam sẽ có buổi hội quân cùng các học trò trong tháng 3
Tân HLV U23 Việt Nam sẽ có buổi hội quân cùng các học trò trong tháng 3

Khi chuyển sang giai đoạn tập trung thứ 2, cả U23 Việt Nam và đội tuyển quốc gia sẽ hội quân cùng nhau vào ngày 8.3-12.3. Thời điểm này sẽ có một đợt rút gọn quân số tham dự xuống còn khoảng 28 cầu thủ và 4 thủ môn theo dự kiến. 

Để phục vụ cho công tác chuyên môn hiệu quả, các cầu thủ trong đội hình U23 và đội tuyển sẽ tiến hành những buổi đá tập nội bộ. Vị HLV U23 Việt Nam sẽ đảm nhận vai trò truyền tải các kỹ năng, lối chơi và chiến lược của ông áp dụng cho tất cả các cầu thủ.

Đối với giai đoạn tập trung lần 3, U23 Việt Nam được dự kiến sẽ có buổi hội quân vào thời gian từ 12.3-17.3. Các lực lượng theo dự kiến sẽ chỉ còn lại 24 cầu thủ và 3 thủ môn. Trải qua quá trình rút gọn lực lượng, đối bóng sẽ chuẩn bị tinh thần để bước vào các buổi huấn luyện chuyên sâu, đồng thời các cầu thủ sẽ có cơ hội được giao hữu với nhiều CLB mạnh tại V.league.

Trong giai đoạn cuối của tháng 3/2023 kèo dài xuyên suốt 12 ngày liên tiếp được tính từ 18.3-29.3. Đây là lúc danh sách chủ chốt được hình thành qua các buổi tập luyện của HLV U23 Việt Nam Troussier, nhằm chuẩn bị để bước vào kỳ SEA Games 32. Đặc biệt, nhiều nguồn tin cho rằng đội tuyển U23 Việt Nam sẽ có cơ hội tham gia tập luyện và giao hữu tại UAE.

HLV U23 Việt Nam đã có sự chuẩn bị chi tiết cho các học trò trước cả khi công bố

Thời gian dự kiến ra mắt HLV Philippe Troussier đã cận kề, dù ông chưa chính thức trở thành HLV U23 Việt Nam và cả đội tuyển quốc gia, nhưng nhà cầm quân tài năng này đã có rất nhiều chiến lược cũng như kế hoạch chi tiết cho công việc sắp tới. Đặc biệt, ông đã bắt đầu phân công giao việc cho một vài trợ lý ở Việt Nam để có sự chuẩn bị chu đáo và chỉn chu nhất cho các học trò.

Theo thông tin chính thống từ VTC News, giữa nhà cầm quân người Pháp mới bổ nhiệm làm HLV U23 Việt Nam và LĐBĐ Việt Nam sẽ phải mất rất nhiều thời gian đàm phán để định hướng cho SEA Games 32 cũng như các giải đấu khác. Đồng thời kỳ SEA Games 32 cũng là cơ hội đầu tiên để ông đảm nhận nhiệm vụ dẫn dắt các học trò của mình đi đến chiến thắng tại đất Campuchia. VFF đã nêu rõ chỉ tiêu cho ông là tiến vào trận chung kết.

HLV U23 Việt Nam - Ông Troussier đã có những kế hoạch chuẩn bị trước cả khi công bố
HLV U23 Việt Nam – Ông Troussier đã có những kế hoạch chuẩn bị trước cả khi công bố

Bên cạnh đó, có một bất lợi là ông sẽ không có nhiều thời gian để làm việc cùng với các cầu thủ trong đội tuyển U23 Việt Nam, do quy trình ký hợp đồng xác nhận tương đối phức tạp và tốn nhiều thời gian, trong khi giải đấu SEA Games 32 sẽ diễn ra vào tháng 5 sắp tới. Kế hoạch tổ chức những buổi tập trung song song cho cả U23 và đội tuyển quốc gia là đề xuất của vị HLV 67 tuổi theo VFF công bố.

Hy vọng HLV U23 Việt Nam sẽ cùng các học trò của mình bảo vệ được ngôi vô địch và giành chiến thắng vẻ vang trước các đối thủ trong kỳ SEA Games 32 sắp tới. Theo dõi Socolivebongda để cùng chúng tôi thảo luận các chủ đề bóng đá mới nhất hiện nay nhé!

Xem thêm: