Bé trai 2 tuổi tử vong tại trường mầm non do ‘viêm phổi’ ở Nha Trang, kết quả khám nghiệm tử thi nói gì?

Bé trai 2 tuổi tử vong do suy hô hấp, người nhà nghi ngờ, yêu cầu làm rõ nguyên nhân tử vong.

Bé trai 2 tuổi tử vong ở trường mầm non: ra đi do bệnh lý mà ai cũng cảm thấy bất ngờ vì quá quen thuộc.

be-trai-2-tuoi
Nơi bé trai 2 tuổi tử vong do suy hô hấp, người nhà nghi ngờ, yêu cầu làm rõ nguyên nhân tử vong.

Vào ngày 24/2, cơ quan Công an cùng VKSND Thành phố Nha Trang đã hoàn tất khám nghiệm tử thi vụ việc bé trai 2 tuổi tử vong khi được người nha gửi đi học mầm non tại trường mầm non Bé Ngoan nằm ở Khu đô thị Vĩnh Điềm Trung thuộc xã Vĩnh Hiệp (Nha Trang).

Quá trình khám nghiệm tử thi, cơ quan chuyên môn đã xác định bé trai 2 tuổi không có tổn thương phần đầu; xương hộp sọ không bị nứt vỡ và não không có dấu hiệu phù sung huyết. Vùng ngực, xương sườn, xương ức của bé được xác định là không gãy và phổi phù xốp đặc. Các thuỷ phổi có màu sắc không đồng nhất, thùy trên của phổi phải sung huyết và có màu sắc không đồng nhất, thùy dưới và thùy giữa của phổi phải nhạt màu.

Còn phổi trái sung huyết, lòng khí phế quản của bệnh nhân nhí có dịch bọt trắng và tuyến ức bình thường. Trong bao tim cháu bé có khoảng 20ml dịch vàng nhạt, cơ tim nhạt màu và chảy máu rải rác dạng chấm. Đối với phần bụng của bé trai 2 tuổi có khoảng 80ml dịch màu vàng nhạt, dạ dày bé chứa thức ăn dạng nhuyễn, các quai ruột sung huyết có kích thước 13 x 8 x 5cm. Phần lách, gan và thận bị sung huyết. Bước đầu điều tra, cơ quan chức năng xác định bé tử vong do bệnh viêm phổi và dẫn tới suy hô hấp.

Be-trai-2-tuoi-1
Camera ghi lại cảnh cô giáo phát hiện ra cháu bé có dấu hiệu mệt mỏi, cơ thể nhợt nhạt.

Hiệu trưởng mầm non Bé Ngoan- bà Phùng Thị Bích Điệp chia sẻ với báo chí trước khi có kết quả xét nghiệm tử thi, cho biết bé trai 2 tuổi được gia đình gửi tới trường sau Tết. Sáng ngày 22/2, khi đưa con tới lớp mầm non, phụ huynh thông báo rằng cháu bị viêm họng, rồi đưa thuốc nhờ cô giáo lớp chăm sóc và cho cháu uống thuốc giúp. Buổi sáng, cháu bé được cho là vẫn sinh hoạt bình thường nhưng có dấu hiệu mệt.

Theo bà Phùng Thị Bích Điệp, khi phát hiện cháu bé có dấu hiệu mệt mỏi cùng cơ thể nhợt nhạt, cô giáo đứng lớp liền báo cho Ban giám hiệu và chuyển cháu bé đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nha Trang. Được biết, bệnh viện này nằm ngay trong khu đô thị Vĩnh Điềm để cấp cứu, song bé trai 2 tuổi đã không qua khỏi.

Theo thông tin từ báo VietNamNet, vào chiều ngày 22/2, bà ngoại xem camera thấy cháu mình vẫn nằm ở trường dù thời gian đã là hết giờ ngủ trưa. Nghi ngờ có chuyện chẳng lành, bà ngoại bé trai trai 2 tuổi tới trường thì phát hiện cháu ngoại đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Tại bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nha Trang, các bác sĩ khẳng định bé đã chết trước đó.

Gia đình bé sau đó đã phản đối, bày tỏ sự hoài nghi về thông tin bé tử vong do bệnh lý. Người nhà bé trai mong cơ quan chức năng  vào cuộc làm rõ trách nhiệm của trường mầm non Bé Ngoan, cũng như nguyên nhân khiến bé trai 2 tuổi tử vong.

Có thể bạn chưa đọc: