2 Cán bộ bị nhốt lại bên trong vì đi kiểm tra công trình không phép

Công trình không phép bị kiểm tra, hai cán bộ bị khóa cử nhốt lại. Kiến nghị khởi tố chủ công trình xây dựng trái phép này vì hành vi quá sức tưởng tượng.

Công trình không phép bị kiểm tra, hai cán bộ bị khóa cử nhốt lại. Kiến nghị khởi tố chủ công trình xây dựng trái phép này vì hành vi quá sức tưởng tượng.

Chiều ngày 27/2, trao đổi với nhóm phóng viên tại báo Tiền Phong, Chủ tịch UBND phường 7 thuộc TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu- ông Nguyễn Văn Hoà, xác nhận, đơn vị mình đã kiến nghị khởi tố vụ án liên quan tới hành vi khoá cửa nhốt 2 cán bộ khi đi kiểm tra công trình xảy ra vào tối ngày 23/2/2023.

công-trình
Lực lượng chức năng tiến hành xử lý, kiểm tra công trình và của ông Đào Chí Tâm dưới sự ngăn cản và máy quay của chủ nhà.

Theo tờ Tiền Phong đưa tin, vào khoảng 15h cùng ngày, Phòng Quản lý đô thị thành phố phối hợp với UBND phường 7 cùng tiến hành kiểm tra giấy tờ cùng công trình xây dựng trên thửa đất số 117+118, tờ bản đồ số 53 của ông Đào Chí Tâm nằm tại đường Hòa Bình thuộc khóm 4, phường 7, Thành phố Bạc Liêu.

Qua quá trình kiểm tra, đoàn phát hiện chủ công trình xây dựng này là ông Đào Chí Tâm có hành vi vi phạm hành chính, tổ chức thi công xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng. Bên cạnh đó, công trình này còn chiếm dụng đất hành lang an toàn đường bộ để xây dựng nhà ở. Để đối phó, gây khó khăn trong việc lực lượng chức năng vào xử lý và kiểm tra, Ông Tâm chủ công trình đã tập kết vật tư, đưa thợ vào bên trong để xây dựng sau đó khóa trái cửa bên ngoài bào.

Đến khoảng 18h55 ngày 23/2, ông Đào Chí Tâm đến mở khoá công trình để thợ xây từ bên trong ra ngoài. Các thành viên tổ chốt chặn số 19 thực hiện theo nhiệm vụ được phân công của Chủ tịch UBND phường 7 đã đi vào kiểm tra công trình của ông Đào Chí Tâm thì bị ông ngăn cản, không cho lực lượng đi vào công trình.

Khi thành viên của tổ kiểm tra vào được bên trong công trình, ông Tâm đã sử dụng ổ khoá, khoá trái cửa và “nhốt” hai cán bộ này lại. Hai cán bộ trên được cho biết là ông Nguyễn Trí Nhân và ông Nguyễn Hoàng Vương. Sự việc 2 cán bộ trên bị trong bên trong công trình đã diễ trước sự chứng kiến của cả lực lượng chức năng và người dân.

Trước dấu hiệu vi phạm pháp luật của ông Đào Chí Tâm, Uỷ ban nhân dân phường 7 đã kiến nghị Uỷ ban nhân dân thành phố Bạc Liêu chỉ đạo cơ quan công an vào cuộc điều tra, làm rõ dấu hiệu vi phạm với hành vi chống đối người thi hành công vụ, giam giữ người trái pháp luật của chủ công trình là ông Đào Chí Tâm để theo đó xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Có thể bạn chưa đọc: