Chốt Danh Sách 23 cầu thủ đội tuyển U20 Việt Nam

Sáng 25/2, huấn luyện viên trưởng Hoàng Anh Tuấn đã đưa ra quyết định chọn lựa 23 cầu thủ vào danh sách chính thức của đội tuyển U20 Việt Nam tham dự vòng chung kết châu Á 2023 dành cho độ tuổi dưới 20.

Nhiều sao trẻ bị loại tên khỏi danh sách Chốt 23 cầu thủ đội tuyển U20 Việt Nam

Trước khi công bố danh sách 23 cầu thủ, thuyền trưởng đội tuyển U20 Việt Nam đã bày tỏ, đây là quyết định không hề dễ dàng của ban huấn luyện sau nhiều cuộc họp để đánh giá từng cầu thủ. Việc những cầu thủ rời đội tuyển U20 Việt Nam vào thời điểm này chắc hẳn cũng có những cảm xúc không vui.

“Tôi hiểu được cảm giác này bởi khi mà chính bản thân tôi cũng đã từng phải chia tay đội tuyển sau ngày đầu lên đội tuyển quốc gia. Tôi muốn có sự chia sẻ với nhau, đương nhiên tôi hiểu tâm tư, mong muốn của các bạn là rất lớn nhưng tương lai của chúng ta vẫn còn dài và cơ hội dành cho các bạn vẫn còn rất rộng mở”, Chiến lược gia Hoàng Anh Tuấn động viên các học trò không góp mặt trong bản danh sách cuối cùng và mong rằng sẽ còn gặp lại họ trong chặng đường dài sắp tới.

Sáng 25/2, huấn luyện viên trưởng Hoàng Anh Tuấn đã đưa ra quyết định chọn lựa 23 cầu thủ vào danh sách chính thức của đội tuyển U20 Việt Nam
Sáng 25/2, huấn luyện viên trưởng Hoàng Anh Tuấn đã đưa ra quyết định chọn lựa 23 cầu thủ vào danh sách chính thức của đội tuyển U20 Việt Nam

Với những cầu thủ được đặt niềm tin và ban huấn luyện đã lựa chọn ở lại, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn kêu gọi hãy cố gắng thi đấu hết mình trong từng phút giây khi được chơi bóng trên sân để phục vụ cho đội tuyển U20 Việt Nam. “Mỗi cá nhân chỉ cần làm việc tốt thì kết quả mang về sẽ tốt. Những cầu thủ ở lại là sự lựa chọn tốt nhất và sẵn sàng nhất cho việc thi đấu”, thuyền trưởng của đội tuyển U20 Việt Nam từng bày tỏ.

Kết thúc đợt tập huấn cuối cùng tại UAE, 7 cầu thủ phải chia tay đội tuyển U20 Việt Nam gồm Nguyễn Hữu Tuấn, Trương Trí Thiện, Vũ Văn Sơn, Nguyễn Phi Hoàng, Trần Quang Vinh, Tiêu Trung Hiếu, Nguyễn Văn Tú. Trong số này, trung vệ Vũ Văn Sơn và tiền vệ Nguyễn Phi Hoàng bị chấn thương vẫn chưa kịp bình phục để thi đấu.

Đã có tổng cộng là 7 cầu thủ chia tay đội tuyển U20 Việt Nam sẽ lên đường về nước vào rạng sáng 26/2. Cùng thời điểm, “đại quân” đội tuyển U20 Việt Nam sẽ hành quân sang Uzbekistan để tham dự vòng chung kết châu Á 2023 dành cho độ tuổi dưới 20, diễn ra từ ngày 1/3 đến 18/3.

Theo kết quả bốc thăm, đội tuyển U20 Việt Nam cùng bảng B với các đội tuyển U20 Iran, Australia và Qatar. Ở trận ra quân, đội tuyển U20 Việt Nam sẽ đụng độ Australia (ngày 1/3), kế tiếp là Qatar (4/3) và Iran (7/3).

Đã có tổng cộng là 7 cầu thủ chia tay đội tuyển U20 Việt Nam sẽ lên đường về nước vào rạng sáng 26/2
Đã có tổng cộng là 7 cầu thủ chia tay đội tuyển U20 Việt Nam sẽ lên đường về nước vào rạng sáng 26/2

Danh sách chính thức 23 cầu thủ đội tuyển U20 Việt Nam:

  • Thủ môn: Nguyễn Tiến Mạnh, Cao Văn Bình, Nguyễn Quang Trường.
  • Hậu vệ: Nguyễn Bảo Long, Nguyễn Mạnh Hưng, Lê Nguyên Hoàng, Lê Văn Hà, Mai Quốc Tú, Nguyễn Hồng Phúc, Nguyễn Đức Anh, Hồ Văn Cường.
  • Tiền vệ: Trần Nam Hải, Nguyễn Đức Phú, Thái Bá Đạt, Nguyễn Đức Việt, Khuất Văn Khang, Nguyễn Văn Trường, Đinh Xuân Tiến.
  • Tiền đạo: Hoàng Minh Tiến, Bùi Vĩ Hào, Nguyễn Thanh Nhàn, Nguyễn Đình Bắc, Nguyễn Quốc Việt.

Trước khi trở thành hlv u23 Việt Nam ông Gong Oh-kyun là ai?

Hlv u23 Việt Nam ông Gong Oh-kyun sinh năm 1974 là đồng hương của HLV Park Hang-seo. Ở đội tuyển Indonesia ông từng là trợ lý của HLV Shin Tae-yong và được giao nhiệm vụ phụ trách huấn luyện đội U20. HLV Shin Tae-yong rất tín nhiệm người trợ lý đồng hương này. Bởi đội tuyển U20 Indonesia thời điểm đó được chuẩn bị để tham dự U20 World Cup trên sân nhà. Tuy nhiên, giải đấu đã bị hủy vì dịch Covid-19 đột ngột xảy ra.

Sau đó, HLV Gong Oh-kyun chia tay đội tuyển để trở về quê nhà Hàn Quốc làm việc. Ông tham gia ban huấn luyện câu lạc bộ Seoul E-Land, thuộc giải K-League 2. Trong suốt sự nghiệp huấn luyện kéo dài hơn 10 năm, ông có rất ít kinh nghiệm làm HLV trưởng. Thay vào đó, ông thường đảm nhiệm vai trò trợ lý hoặc dẫn dắt đội trẻ nhiều hơn

Ông cũng đã từng làm HLV trưởng của U18 Hàn Quốc, làm trợ lý tại các đội U17, U20, U23. Ngoài đội tuyển Indonesia, ông Gong Oh-kyun cũng từng làm việc ở một môi trường là CLB Shenzhen. Thời còn thi đấu, ông Gong Oh-kyun là một tiền đạo thi đấu trên 200 trận ở K-League. Trước khi giải nghệ, ông có một thời gian ngắn thi đấu tại Australia trong màu áo câu lạc bộ Sunshine Coast.

Kết Luận

Như vậy là bản tin thể thao Việt Nam đã thông tin đến anh em biết rằng mới đây, sáng 25/2, huấn luyện viên trưởng Hoàng Anh Tuấn đã đưa ra quyết định chọn lựa 23 cầu thủ vào danh sách chính thức của đội tuyển U20 Việt Nam tham dự vòng chung kết châu Á 2023 dành cho độ tuổi dưới 20. Đừng bỏ lỡ các tin tức mới hấp dẫn hơn ở Socolivebongda.

Đón đọc các bài viết khác của Socolivebongda: