HLV Philippe Troussier nhận lương thấp hơn HLV Thái Lan?

Truyền thông Thái Lan bất ngờ khi vị chiến lược gia Philippe Troussier nhận mức lương thấp hơn nhiều so với các thuyền trưởng tuyển Thái Lan.

Chiến lược gia Philippe Troussier đang nhận mức lương thấp?

“Thật bất ngờ khi mức lương của chiến lược gia Philippe Troussier nhận được ở đội tuyển Việt Nam chỉ ở mức khoảng 60.000 USD mỗi tháng”, tờ Idoojung (Thái Lan) đưa tin.

“Trên thực tế, con số này thấp hơn nhiều so với mức lương của 2 vị huấn luyện viên ngoại gần đây của Thái Lan, chiến lược gia Milovan Rajevac nhận khoảng 100.000 USD mỗi tháng (gần 2,4 tỷ đồng) trong khi vị chiến lược gia người Nhật Bản – Akira Nishino nhận khoảng 80.000 USD mỗi tháng ( khoảng 1,9 tỷ đồng)”.

Truyền thông Thái Lan bất ngờ khi vị chiến lược gia Philippe Troussier nhận mức lương thấp hơn nhiều so với các thuyền trưởng tuyển Thái Lan.
Truyền thông Thái Lan bất ngờ khi vị chiến lược gia Philippe Troussier nhận mức lương thấp hơn nhiều so với các thuyền trưởng tuyển Thái Lan. 

Không chỉ riêng truyền thông Thái Lan, báo chí Trung Quốc cũng xôn xao không ít, tờ 163.com lên bài có tiêu đề “thật ganh tị! Liên đoàn bóng đá Việt Nam chiêu mộ chiến lược gia châu  u với mức lương hàng năm chỉ là 600 ngàn USD, vậy còn đội tuyển Trung Quốc thì sao?”

Sơ lược nội dung: “Với tư cách đội tuyển Trung Quốc là đối thủ của nhau ở vòng loại thứ 3 kỳ World Cup 2022 thì đại diện quốc gia đông dân nhất thế giới và Việt Nam đều đã thay đổi huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia.

Nếu xét ở tình hình hiện tại, hiệu quả công việc của Liên đoàn bóng đá Việt Nam hơn hẳn so với Liên đoàn bóng đá Trung Quốc. Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã ký hợp đồng với nhà cầm quân nổi tiếng người Pháp, có biệt danh ‘Phù thủy trắng’ Philippe Troussier. Đáng ngạc nhiên là mức lương hàng năm của vị chiến lược gia Troussier này thấp hơn nhiều so với dự đoán trước đó”.

Đáng chú ý, giới thạo tin gần đây còn tiết lộ ông Troussier từ chối 1 lời đề nghị cực kỳ hấp dẫn từ châu Phi để được dẫn dắt tuyển Việt Nam. Cụ thể, Liên đoàn bóng đá Benin – hiện đứng thứ 91 trên bảng xếp hạng FIFA chào mời ông mức lương nhận được lên tới 300.000 USD/tháng (hơn 7,1 tỷ đồng).

Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã ký hợp đồng với nhà cầm quân nổi tiếng người Pháp có biệt danh 'Phù thủy trắng' Philippe Troussier
Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã ký hợp đồng với nhà cầm quân nổi tiếng người Pháp có biệt danh ‘Phù thủy trắng’ Philippe Troussier

Sau khi không thể vượt qua vòng loại thứ 2 kỳ World Cup 2022 và vòng loại cúp bóng đá châu Phi mùa giải 2023, Liên đoàn bóng đá Benin đã quyết định sa thải chiến lược gia Michel Dussuyer, với bản CV cực kỳ ấn tượng tại châu Phi nên chiến lược gia Troussier đã lọt vào tầm ngắm. Trong quá khứ, chiến lược gia người Pháp từng giúp câu lạc bộ ASEC Mimosas tạo nên danh tiếng và vị thế độc tôn tại giải vô địch quốc gia Bờ Biển Ngà, giúp Nigeria vượt qua vòng loại kỳ World Cup 1998, còn từng giúp Nam Phi thi đấu ấn tượng ở World Cup 1998.

Theo kế hoạch, huấn luyện viên Troussier sẽ đến Việt Nam vào ngày 26/2, Liên đoàn bóng đá Việt Nam làm lễ ra mắt vào ngày 27/2, nhiệm vụ đầu tiên của ông chắc hẳn sẽ là xây dựng lực lượng và kế hoạch hoạt động của U23 Việt Nam nhằm chuẩn bị cho kỳ SEA Games 32 vào tháng 5 ở Campuchia sắp tới. Trong khi đó đội tuyển quốc gia dự kiến hội quân từ 8/3-12/3, với khoảng thời ngắn như vậy nên mục đích chính là để các cầu thủ làm quen triết lý bóng đá của vị thuyền trưởng mới này.

Lý do HLV đội tuyển U23 Việt Nam ông Gong Oh Kyun chia tay bóng đá Việt Nam

Thay thế HLV Park Hang-seo để dẫn dắt tuyển U23 Việt Nam kể từ sau SEA Games 31. HLV u23 Việt Nam ông Gong Oh-kyun đã gây ấn tượng khi cùng các học trò lọt vào đến tứ kết VCK U23 châu Á 2022. Chiến lược gia này đã thổi làn gió mới vào lối chơi tấn công của đội tuyển U23 Việt Nam.

HLV u23 Việt Nam ông Gong Oh-kyun đã gây ấn tượng khi cùng các học trò lọt vào đến tứ kết VCK U23 châu Á 2022
HLV u23 Việt Nam ông Gong Oh-kyun đã gây ấn tượng khi cùng các học trò lọt vào đến tứ kết VCK U23 châu Á 2022

HLV u23 Việt Nam mới này đã thể hiện được trình độ chuyên môn và đẳng cấp của mình. VFF đã níu kéo Gong Oh-kyun để tiếp tục dẫn dắt tuyển U23 Việt Nam bảo vệ tấm HCV SEA Games 32. Tuy nhiên sau khi không tìm được tiếng nói chung về tài chính, ông Gong bất ngờ chia tay U23 Việt Nam. Mặc dù hạn hợp đồng với VFF vẫn còn đến tháng 3 năm 2023 mới kết thúc.

Kết Luận

Như vậy là bản tin thể thao Việt Nam đã thông tin đến anh em biết rằng vừa qua Truyền thông Thái Lan bất ngờ khi vị chiến lược gia Philippe Troussier nhận mức lương thấp hơn nhiều so với các thuyền trưởng tuyển Thái Lan. Đừng bỏ lỡ các tin tức mới hấp dẫn hơn ở Socolivebongda.

Đón đọc các bài viết khác của Socolivebongda: