Sân Mỹ Đình ‘Lột Xác” Ngoạn Mục So Với AFF 2022

Hiện tại, mặt cỏ sân Mỹ Đình đã xanh mướt hơn không ít so với thời điểm tổ chức những trận đấu của tuyển Việt Nam ở kỳ AFF Cup 2022.

Diện mạo mới cho Sân vận động Mỹ Đình

Sân vận động Mỹ Đình là tâm điểm tranh cãi từ cơ sở vật chất, mặt sân cỏ đến khoản nợ chậm thuế do không thể trả lên đến 1000 tỷ đồng. Thời gian vừa qua, sân Mỹ Đình đã được chăm sóc khá tốt. Ở thời điểm hiện tại, mặt cỏ đã được “lột xác”, xanh mướt hơn rất nhiều nếu so với thời điểm cách đây khoảng 2 tháng. Sau kỳ AFF Cup 2022, sân Mỹ Đình không tổ chức các giải thi đấu nên là thời gian thuận tiện cho quá trình chăm sóc, bảo dưỡng mặt cỏ được tốt hơn.

Diện mạo mới cho Sân vận động Mỹ Đình
Diện mạo mới cho Sân vận động Mỹ Đình

Theo đại diện của Ban quản lý sân Mỹ Đình, hằng ngày các công nhân tại đây phải dùng máy để xới cỏ, rải phân và tưới nước. Việc tưới nước phải được đảm bảo đủ nhiều cho phân bón được thẩm thấu xuống lòng đất để tiếp cho rễ cỏ. Bên cạnh đó, thuốc trị giun và trị nấm mốc cũng được cho phun định kỳ nhằm để cỏ phát triển một cách tốt nhất.

Chi phí cho việc cung cấp dinh dưỡng cho mặt cỏ (phân bón, thuốc trị giun, nấm…) dù rất cao nhưng điều này buộc phải làm. Theo đó, sân Mỹ Đình phải chi từ 60 triệu đến 100 triệu đồng mỗi tháng để phục vụ cho việc này. Các công nhân phải cắt cỏ 1 lần/tuần và sẽ tăng lên 2 lần/tuần khi bước sang tháng 3 tới do trời có nắng nhiều và cỏ mọc tốt hơn. Khoảng 2 tháng, các công nhân của sân Mỹ Đình sẽ thực hiện đánh lỗ trên mặt sân để rễ cỏ được hấp thụ oxy.

Đội U23 và tuyển Việt Nam đã có tân chiến lược gia trưởng là ông Philippe Troussier. Theo đó, chiến lược gia với biệt danh “Phù thủy trắng” này sẽ tập trung tuyển Việt Nam lần đầu từ ngày 20 cho đến 27/3.

SVĐ Mỹ Đình – những thông tin cần biết

Nhắc đến sân vận động Mỹ Đình chắc chắn các bạn sẽ hình dung thấy những trận đấu lớn hay những sự kiện mang tầm vóc quốc gia. Khi mỗi trận bóng hay sự kiện được tổ chức tại nơi đây đã thu hút được số lượng lớn khán giả yêu thích và theo dõi. Vậy sơ đồ sân Mỹ Đình có đặc điểm gì nổi bật, nội dung bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về nội dung này.

Giới thiệu chung về sân vận động mỹ đình

Sân vận động Mỹ Đình có vị trí nằm trên trục đường chính trên đường Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội. Sân có  vị trí nằm ở phía Tây Nam cách trung tâm thành phố khoảng 10 km.

Ban quản lý sân Mỹ Đình: "hằng ngày các công nhân tại đây phải dùng máy để xới cỏ, rải phân và tưới nước."
Ban quản lý sân Mỹ Đình: “hằng ngày các công nhân tại đây phải dùng máy để xới cỏ, rải phân và tưới nước.”

Sân Mỹ Đình là địa điểm sân vận động lớn thứ hai tại Việt Nam, có sức chứa lên đến 50 ngàn người. Tổng số tiền được chính phủ Việt Nam đầu tư cho việc xây dựng sân lên đến 52,983 triệu đô.

Tổng diện tích của sân là 17,2 ha. Sơ đồ sân Mỹ Đình được chia thành hai sân chính đó đường chạy điền kinh và sân đa chức năng. Tính đến thời điểm hiện nay không có sân vận động nào ở Việt Nam đạt chất lượng tốt như sân Mỹ Đình.

Đặc điểm sơ đồ sân mỹ đình

Sân vận động Mỹ Đình có sức chứa lên đến 40129 ghế ngồi, được chia thành những thứ hạng ghế khác nhau. Tuy nhiên trong thực tế với những trận đấu quan trọng, sân vận động có thể chứa đến 70 ngàn người. Sơ đồ sân Mỹ Đình được chia thành các khán đài sau:

Khán đài A

Vị trí khán đài A theo bản thiết kế sơ đồ sân Mỹ Đình là mái vòm có sức nặng lên đến 2300 tấn. Khán đài có đường kính có chiều dài là 1,1 mét để có thể che chắn và bảo vệ khán giả ngồi bên dưới. Khán đài có tổng 450 ghế Vip và 160 ghế được dành cho đội ngũ phóng viên báo chí.

Hiện tại, mặt cỏ sân Mỹ Đình đã xanh mướt hơn không ít so với thời điểm tổ chức những trận đấu của tuyển Việt Nam ở kỳ AFF Cup 2022
Hiện tại, mặt cỏ sân Mỹ Đình đã xanh mướt hơn không ít so với thời điểm tổ chức những trận đấu của tuyển Việt Nam ở kỳ AFF Cup 2022

Khán đài A được xem là chỗ ngồi lý tưởng nếu bạn theo dõi những trận đấu được tổ chức vào ban ngày. Với thiết kế mái vòm chắc chắn và kiên cố, do đó bạn không lo nếu gặp phải tình trạng xấu như mưa nắng của thời tiết mà vẫn có thể yên tâm theo dõi toàn bộ trận đấu.

Khán đài B

Khán đài B có vị trí đối diện khán đài A. Khi bạn nhìn từ trên xuống, bạn sẽ thấy hình ảnh hai mái vòm ôm trọn lấy sân vận động. Khác với khán đài A, khán đài B được thiết kế 2 tầng, chiều cao là 25,8 mét. Cho dù bạn ngồi ở tầng 1 hoặc tầng 2 thì đều có thể dễ dàng theo dõi toàn bộ trận đấu một cách rõ nét nhất.

Khán đài C

So với khán đài A và B trong sơ đồ sân Mỹ Đình, khán đài C được nhận định là nơi sôi động nhất trên sân vận động Mỹ Đình. Vị trí này chỉ được thiết kế duy nhất 1 tầng, chiều cao là 8,4 mét. Mặc dù vậy nếu bạn ngồi theo dõi ở những hàng ghế được sắp xếp từ thấp đến cao thì có thể dễ dàng theo dõi trận đấu một cách trọn vẹn nhất.

Khán đài D

Giống như khán đài C, khán đài D được xây dựng ở phía Nam của sân Mỹ Đình. Mọi người có thể theo dõi trận đấu một cách dễ dàng và thuận tiện nhất. Điều đặc biệt là khán đài C và khán đài D sẽ bao gồm ít nhất một đội cổ động viên đội nhà. Chính vì thế đây sẽ là điều giúp thủ môn giữ vững được tâm lý thật vững vàng mỗi khi thi đấu

Kết Luận

Như vậy là bản tin thể thao Việt Nam đã thông tin đến anh em biết rằng mới đây, mặt cỏ sân Mỹ Đình đã xanh mướt hơn không ít so với thời điểm tổ chức những trận đấu của tuyển Việt Nam ở kỳ AFF Cup 2022. Đừng bỏ lỡ các tin tức mới hấp dẫn hơn ở Socolivebongda.

Đón đọc các bài viết khác của Socolivebongda: