Công Nghệ VAR Ngày Càng Gần Hơn Với V-League 2023

Một doanh nghiệp đã quyết định tài trợ 2 xe VAR mục đích để phục vụ cho quá trình áp dụng công nghệ này tại sân chơi giải bóng đá chuyên nghiệp Vô địch Quốc gia V-League Night Wolf mùa giải 2023 năm nay.

Xuất hiện nhà tài trợ 2 xe VAR trị giá triệu đô giúp cho BTC Giải VĐQG Việt Nam

Được biết, ngoài việc sẽ tài trợ lắp đặt 2 chiếc xe VAR do cổ phần Công ty cổ phần Tập đoàn Hoành Sơn ở Hà Tĩnh tài trợ thì còn có thêm 2 chiếc xe VAR do liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) trao tặng. Dự kiến, 4 chiếc xe VAR này sẽ được đem ra sử dụng từ mùa giải 2023 – 2024.

Một doanh nghiệp đã quyết định tài trợ 2 xe VAR mục đích để phục vụ cho quá trình áp dụng công nghệ này tại sân chơi năm nay.
Một doanh nghiệp đã quyết định tài trợ 2 xe VAR mục đích để phục vụ cho quá trình áp dụng công nghệ này tại sân chơi năm nay.

Trong giai đoạn giải bóng đá chuyên nghiệp Vô địch Quốc gia V-League Night Wolf mùa giải 2023 năm nay tạm ngừng với quãng thời gian là 45 ngày, 18 trọng tài, trợ lý điều khiển các trận đấu ở giải bóng đá chuyên nghiệp Vô địch Quốc gia V-League Night Wolf mùa giải 2023 năm nay (4 trọng tài FIFA, 12 trọng tài quốc gia và 2 trợ lý FIFA) đã bắt đầu khóa học làm quen với công nghệ VAR tại trụ sở Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (đơn vị tổ chức giải). Lớp học VAR đầu tiên này bắt đầu từ ngày 20/2 và sẽ kết thúc vào ngày 6/3.

Theo lãnh đạo Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam: “Kinh phí cho đợt này khá tốn kém. Nhân sự sẽ như một ekip truyền hình, phải vừa giỏi về luật bóng đá, vừa giỏi về công nghệ VAR”. FIFA và Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam sẽ kiểm tra công nghệ xe VAR tại miền Bắc được dự kiến vào cuối tháng 5/2023, kiểm tra công nghệ xe VAR tại khu vực miền Nam và các khu vực khác sẽ dự kiến vào đầu tháng 6/2023.

Ông Đặng Thanh Hạ, Trưởng ban trọng tài của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, chia sẻ: “Các trọng tài và trợ lý sẽ dần làm quen với các thiết bị, phân tích video trong toàn bộ 75 tình huống mà FIFA cung cấp. Đối với thực tế của các trận đấu, ngoài 4 trọng tài trên sân thì trong phòng VAR chúng tôi vẫn cần có 1 trọng tài, 1 trợ lý trọng tài VAR và 1 nhân viên kỹ thuật.

Theo kế hoạch, trong giai đoạn SEA Games 2023, Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam vẫn tiếp tục đào tạo trọng tài về VAR.
Theo kế hoạch, trong giai đoạn SEA Games 2023, Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam vẫn tiếp tục đào tạo trọng tài về VAR.

Đây có thể coi là 1 trong 4 giai đoạn quan trọng được FIFA yêu cầu với Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, trước khi có thể đưa VAR vào áp dụng chính thức. Trước đó, khi giải bóng đá chuyên nghiệp Vô địch Quốc gia V-League Night Wolf mùa giải 2023 năm nay chưa được khởi tranh, 50 trọng tài cũng đã tham gia góp mặt vào giai đoạn 1 với việc học lý thuyết liên quan đến VAR.

Theo kế hoạch, trong giai đoạn mà các cầu thủ của đội tuyển U23 Việt Nam đang tham dự SEA Games 2023 ở quốc gia láng giềng Campuchia, Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam vẫn tiếp tục thực hiện việc đào tạo trọng tài về VAR.

Hành trình thi đấu chuyên nghiệp của Phạm Đức Huy 

Hiện tại, Phạm Đức Huy tham gia chơi ở vị trí tiền vệ ngay khu vực trung tâm và giữ vị trí hậu vệ cánh cho đội tuyển quốc gia và các cấp CLB. Mặc dù chơi bóng đá từ khi còn bé, nhưng đến tận năm 2015 anh mới chính thức được thi đấu một cách chuyên nghiệp. Hành trình thi đấu của anh cũng gặp rất nhiều khó khăn mới đạt được thành công như thời điểm hiện tại. 

Hoạt động tại các câu lạc bộ 

Vào năm 2006, sau khi tham dự mùa giải bóng đá nhi đồng, Đức Huy đã có một cơ hội gia nhập vào đội tuyển Hà Nội T&T. Lúc này, anh đã được các HLV cho tập luyện và học văn hóa một cách bài bản. Khi đó, cầu thủ Duy Mạnh là người bạn đồng hành cùng anh chàng trong suốt thời gian hoạt động tại đây. 

Đây là thời điểm mà bộ ba Đức Huy, Quang Hải và Hùng Dũng trở thành kiềng ba chân giúp cho câu lạc bộ đạt chức vô địch một cách mĩ mãn. Thấy được tài năng của anh, CLB Hà Nội đã mời anh tham dự tiếp các trận thi đấu sau đó nhưng anh đã từ chối. Anh đã trở về tham gia thi đấu cùng đồng đội cho mùa giải V.League vào năm 2016.

Thời kỳ tỏa sáng tại đội tuyển quốc gia 

Vào năm 2014, Phạm Đức Huy đã được tham dự vào đội tuyển quốc gia cho vòng loại U19 Châu Á và chung kết U19 Đông Nam Á. Cho đến đầu năm 2016, HLV Toshiya Miura đã mời anh tham dự đội hình U23 Việt Nam để tham gia SEA Games 28 và chung kết U23 Châu Á. Tuy nhiên, vào khoảng thời gian sau đó thì không thấy anh xuất hiện tại các mùa giải trong thời gian dài. 

2014, Phạm Đức Huy đã được tham dự vào đội tuyển quốc gia cho vòng loại U19 Châu Á và chung kết U19 Đông Nam Á
2014, Phạm Đức Huy đã được tham dự vào đội tuyển quốc gia cho vòng loại U19 Châu Á và chung kết U19 Đông Nam Á

Vào thời điểm của HLV Park Hang Seo tại Việt Nam, anh chàng cầu thủ tài năng này đã được hoạt động lại một lần nữa và góp mặt trong đội tuyển U23 Việt Nam. Nhờ vậy, anh cùng đồng đội đã đưa đội tuyển đạt ngôi vị Á quân U23 Châu Á. Nhờ đó, hình ảnh của anh trong lòng người hâm mộ trở nên mạnh mẽ hơn.

Kết Luận

Như vậy là bản tin thể thao Việt Nam đã thông tin đến anh em biết rằng mới đây, Một doanh nghiệp đã quyết định tài trợ 2 xe VAR mục đích để phục vụ cho quá trình áp dụng công nghệ này tại sân chơi giải bóng đá chuyên nghiệp Vô địch Quốc gia V-League Night Wolf mùa giải 2023 năm nay. Đừng bỏ lỡ các tin tức mới hấp dẫn hơn ở Socolivebongda.

Đón đọc các bài viết khác của Socolivebongda: