Đội Tuyển U20 Việt Nam Đã Đặt Chân Đến Uzbekistan

Các cầu thủ bóng đá đội tuyển U20 Việt Nam đã đặt chân đến Fergana (Uzbekistan) và sẵn sàng tham dự cho vòng chung kết của châu Á 2023 dành cho độ tuổi 20.

Đội tuyển U20 Việt Nam Đã Đặt Chân Đến Uzbekistan

Sau chuyến bay kéo dài 4 tiếng đồng hồ tối 26/2, các cầu thủ bóng đá đội tuyển U20 Việt Nam cuối cùng cũng đặt chân đến đất nước Uzbekistan và về đến khách sạn an toàn. Theo Liên đoàn bóng đá Việt Nam, toàn bộ quá trình xuất nhập cảnh đã được diễn ra nhanh chóng, thuận lợi nên toàn đội đều có tinh thần khá thoải mái.

Các cầu thủ bóng đá đội tuyển U20 Việt Nam đã đặt chân đến Fergana (Uzbekistan) và sẵn sàng tham dự cho vòng chung kết của châu Á 2023
Các cầu thủ bóng đá đội tuyển U20 Việt Nam đã đặt chân đến Fergana (Uzbekistan) và sẵn sàng tham dự cho vòng chung kết của châu Á 2023 

Theo kế hoạch, đội tuyển U20 Việt Nam sẽ chụp hình, làm các thủ tục cần thiết vào sáng 27/2, sau đó trong buổi chiều đội quân của chiến lược gia Hoàng Anh Tuấn sẽ ra sân tập luyện và có 2 buổi tập chính thức trước khi đội bước vào trận ra quân đầu tiên. Tuy nhiên, nhiệt độ ở khu vực phía đông của Uzbekistan có mức khá thấp, khoảng 5 độ C vào buổi tối nên các cầu thủ bóng đá được ban huấn luyện dặn dò phải giữ ấm thật kỹ bằng mũ len, tất… khi đi ra ngoài nhằm có trạng thái tốt nhất khi bước vào giải đấu.

Ở giải đấu lần này, đội tuyển U20 Việt Nam nằm cùng bảng đấu với các đối thủ được đánh giá cao hơn như đội tuyển U20 Qatar, đội tuyển U20 Iran và đội tuyển U20 Australia. Theo lịch thi đấu, đội tuyển U20 Việt Nam lần lượt chạm trán với đội tuyển U20 Australia (1/3), đội tuyển U20 Qatar (4/3) và kết thúc vòng bảng bằng cuộc đọ sức với đội tuyển U20 Iran (7/3). Mục tiêu của thầy trò Hoàng Anh Tuấn là vượt qua vòng bảng, giành vé bước vào vòng tứ kết, qua đó có suất tham dự FIFA World Cup 2023 dành cho độ tuyển 20 sẽ diễn ra vào cuối năm.

Ở giải đấu lần này, đội tuyển U20 Việt Nam nằm cùng bảng đấu với các đối thủ được đánh giá cao hơn như Qatar, Iran và đội tuyển U20 Australia
Ở giải đấu lần này, đội tuyển U20 Việt Nam nằm cùng bảng đấu với các đối thủ được đánh giá cao hơn như Qatar, Iran và đội tuyển U20 Australia

Nhằm chuẩn bị cho giải đấu, đội tuyển U20 Việt Nam có đợt tập trung từ cuối tháng 1, tập luyện nửa tháng tại “đại bản doanh” của trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF. Sau đó, có chuyến đi sang Arab Saudi tập huấn 4 ngày, tại UAE 7 ngày, trong dịp này đội tuyển U20 Việt Nam có trận giao hữu thắng 1 và thua 1.

Danh sách gồm 23 cầu thủ bóng đá đội tuyển U20 Việt Nam chính thức tham dự vòng chung kết châu Á 2023 dành cho độ tuổi 20:

  • Thủ môn: Nguyễn Quang Trường, (PVF CAND), Nguyễn Tiến Mạnh (Quảng Nam), Cao Văn Bình (SLNA).
  • Hậu vệ : Nguyễn Mạnh Hưng, Nguyễn Hồng Phúc (Viettel), Nguyễn Đức Anh, Lê Văn Hà (Hà Nội), Lê Nguyên Hoàng, Hồ Văn Cường (SLNA), Mai Quốc Tú (Đà Nẵng), Nguyễn Bảo Long (PVF CAND).
  • Tiền vệ: Nguyễn Đức Việt (HAGL), Đinh Xuân Tiến, Trần Nam Hải (SLNA), Khuất Văn Khang (Viettel), Nguyễn Đức Phú, Thái Bá Đạt (PVF CAND), Nguyễn Văn Trường (Hà Nội).
  • Tiền đạo: Nguyễn Đình Bắc (Quảng Nam), Nguyễn Quốc Việt, Hoàng Minh Tiến (HAGL), Bùi Vĩ Hào (Bình Dương), Nguyễn Thanh Nhàn (PVF CAND).

Ban tổ chức sân Mỹ Đình đổ lỗi mặt sân bị úa vàng ở AFF 2022 là do Liveshow Mỹ Tâm

Tổng cục Thể dục thể thao khẳng định các hoạt động diễn ra hôm nay tại Mỹ Đình là sự kiện đặc biệt cấp quốc gia theo chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. hoặc ngày 11 tháng 11 năm 2022. Cũng giống như liveshow đêm 5/5 của Mỹ Tâm được thực hiện chỉ vì đây là sự kiện đã ký hợp đồng trước đó được tổ chức tại sân vận động Mỹ Đình sau khi dịch Covid-19 diễn ra. 

“Sân vận động Mỹ Đình được chấp thuận tổ chức các sự kiện văn hóa, thể thao đã xin phép UBND thành phố Hà Nội và Tổng cục TDTT Hà Nội, đơn vị tổ chức cũng đã báo cáo với Ủy ban quản lý thành phố. Sân vận động Mỹ Đình.

Ban tổ chức sân Mỹ Đình đổ lỗi mặt sân bị úa vàng ở AFF 2022 là do Liveshow Mỹ Tâm
Ban tổ chức sân Mỹ Đình đổ lỗi mặt sân bị úa vàng ở AFF 2022 là do Liveshow Mỹ Tâm

Dẫu vậy, nhiều người cho rằng sân vận động Mỹ Đình, nơi diễn ra lễ khai mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á và Đại hội Thể thao toàn quốc không bị ảnh hưởng. “Vấn đề mặt cỏ sân Mỹ Đình xấu là công tác bảo dưỡng và thời tiết”, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT nói.

Dù là vì lý do gì, việc sân Mỹ Đình gặp tình trạng tồi tàn và sân cỏ kém chất lượng là điều cần được khắc phục. Bởi nó không chỉ giúp trận đấu hay hơn mà còn giúp bộ mặt quốc gia trở nên tốt hơn trong mắt bạn bè quốc tế. Chúng tôi sẽ còn nhật thêm những tin tức mới nhất cho các bạn tham khảo thêm.

Kết Luận

Như vậy là bản tin thể thao Việt Nam đã thông tin đến anh em biết rằng mới đây các cầu thủ bóng đá đội tuyển U20 Việt Nam đã đặt chân đến Fergana (Uzbekistan) và sẵn sàng tham dự cho vòng chung kết của châu Á 2023 dành cho độ tuổi 20. Đừng bỏ lỡ các tin tức mới hấp dẫn hơn ở Socolivebongda.

Đón đọc các bài viết khác của Socolivebongda: