HLV Troussier Gắn Bó Với Bóng Đá Việt Nam Trong 3 Năm

Sáng 27/2, huấn luyện viên Philippe Troussier chính thức đặt bút ký vào bản hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam có thời hạn 3 năm dẫn dắt đội tuyển quốc gia cùng U23 Việt Nam.

HLV Troussier Gắn Bó Với Bóng Đá Việt Nam Trong 3 Năm

Buổi lễ ký kết và công bố thuyền trưởng tuyển bóng đá Việt Nam được tổ chức tại hội trường Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Hợp đồng của ông Troussier với bóng đá Việt Nam có thời hạn 3,5 năm tính từ 1/3/2023 đến 31/7/2026, khép lại sau kỳ World Cup 2026.

Theo Zing, mức lương của cựu huấn luyện viên trưởng U19 Việt Nam rơi vào khoảng 50.000 USD mỗi tháng và được hỗ trợ chi trả bởi một tập đoàn lớn. Chia sẻ ở buổi lễ ra mắt, chiến lược gia Philippe Troussier cho biết: “Lời đầu tiên, tôi rất tự hào khi được tin tưởng để đảm nhận nhiệm vụ huấn luyện viên trưởng dẫn dắt đội tuyển bóng đá Việt Nam.

Sáng 27/2, huấn luyện viên Philippe Troussier chính thức đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn 3 năm dẫn dắt đội tuyển quốc gia cùng U23 Việt Nam
Sáng 27/2, huấn luyện viên Philippe Troussier chính thức đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn 3 năm dẫn dắt đội tuyển quốc gia cùng U23 Việt Nam

Sau tất cả nhiều năm mong đợi, nay cuối cùng tôi cũng đã có cơ hội được quay trở lại bóng đá Việt Nam của các bạn, đây là nơi mà tôi đã quen thuộc, trân quý, nơi mà tôi đã từng có cơ hội để công tác tại đây cách đây 3 năm. Tôi hoàn toàn hiểu tầm quan trọng lớn lao với trách nhiệm khi tôi tới đây.

Tôi trân trọng sự tín nhiệm đến từ các cán bộ BLĐ ở Liên đoàn bóng đá Việt Nam, đặc biệt là ông Trần Quốc Tuấn – Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Tổng thư ký, Ban Tổng thư ký… về sự hỗ trợ tận tâm của mọi người để tôi làm nhiệm vụ thuyền trưởng U23 và tuyển Việt Nam”.

Mục tiêu của Liên đoàn bóng đá Việt Nam dành cho ông Troussier là giúp U23 Việt Nam góp mặt ở chung kết SEA Games
Mục tiêu của Liên đoàn bóng đá Việt Nam dành cho ông Troussier là giúp U23 Việt Nam góp mặt ở chung kết SEA Games

Chiến lược gia người Pháp chia sẻ thêm: “Để hướng tới mục tiêu sắp tới, đương nhiên tôi không bắt đầu từ con số 0. Người tiền nhiệm của tôi, huấn luyện viên đại tài Park Hang Seo đã để lại di sản về một đội tuyển bóng đá Việt Nam chất lượng và giàu tính cạnh tranh. Cùng với đó, lợi thế về kinh nghiệm đã làm việc tại Việt Nam trước đây là tài sản quý báu cho tôi hướng đến những nhiệm vụ sắp tới.

Ngay sau đây, những giải đấu bóng đá chuyên nghiệp và quan trọng sẽ liên tục được tổ chức. Chúng ta có kỳ SEA Games, vòng loại Olympic với bắt đầu là vòng loại U23 châu Á rồi sau đó là vòng loại kỳ World Cup diễn ra vào cuối năm, bên cạnh còn có Asian Cup. Những cộng sự và tôi đã chuẩn bị tinh thần để sẵn sàng cho những mục tiêu đó.

Cơ hội để bóng đá Việt Nam tham dự ngày hội bóng đá lớn hành tinh VCK World Cup 2026

Nói về cơ hội tham dự ngày hội bóng đá lớn hành tinh VCK World Cup 2026, vị thuyền trưởng 67 tuổi cho biết: “Thể thức mở rộng của ngày hội bóng đá lớn hành tinh VCK World Cup 2026 với 48 đội tuyển giúp bóng đá Việt Nam có thêm cơ sở tin tưởng vào vé tham dự vòng chung kết.

Đây là mục tiêu sau cùng mà tôi ban huấn luyện và tất cả chúng ta đang hướng tới. Đó là mục tiêu đầy tham vọng nhưng lại không hề ngoài tầm với. Đó sẽ luôn là mục tiêu cuối cùng cho mọi thành viên trong ban huấn cho người hâm mộ đầy cuồng nhiệt ngoài kia mà chúng tôi luôn muốn đền đáp niềm tin tưởng họ dành cho chúng tôi”.

Huấn luyện viên Philippe Troussier lạc quan về cơ hội để bóng đá Việt Nam tham dự ngày hội bóng đá lớn hành tinh VCK World Cup 2026
Huấn luyện viên Philippe Troussier lạc quan về cơ hội để bóng đá Việt Nam tham dự ngày hội bóng đá lớn hành tinh VCK World Cup 2026

Chiến lược gia Troussier nhấn mạnh: “Tôi tin tưởng đây là mục tiêu khả quan bởi những cảm xúc tương đồng khi tôi nhận chức huấn luyện viên trưởng tuyển Nhật Bản, khi xung quanh tôi lúc này có thể cảm nhận rõ ràng được cảm hứng bóng đá bất tận đang chực chờ bùng nổ, những cầu thủ bóng đá tài năng và một nền bóng đá khát khao sự tận hiến”.

Mục tiêu của Liên đoàn bóng đá Việt Nam dành cho ông Troussier là giúp U23 Việt Nam góp mặt ở chung kết SEA Games, đưa đội tuyển bóng đá Việt Nam trở lại ngôi vô địch AFF Cup, có mặt tại vòng loại thứ 3 kỳ World Cup 2026 và cạnh tranh tấm vé tới vòng chung kết khi giải đấu nâng lên 48 đội.

Kết Luận

Như vậy là bản tin thể thao Việt Nam đã thông tin đến anh em biết rằng mới đây 27/2, huấn luyện viên Philippe Troussier chính thức đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn 3 năm dẫn dắt đội tuyển quốc gia cùng U23 Việt Nam. Đừng bỏ lỡ các tin tức mới hấp dẫn hơn ở Socolivebongda.

Đón đọc các bài viết khác của Socolivebongda: