Huấn luyện viên Đinh Thế Nam là ai? Nhân vật để lại dấu ấn sâu sắc trong công việc dẫn dắt thế hệ trẻ

HLV Đinh Thế Nam

Như chúng ta cũng đã biết, bóng đá thế hệ trẻ Việt Nam đang dần được cải thiện và sẵn sàng đưa ra những cầu thủ có kỹ năng tuyệt vời thông qua các lò đào tạo chuyên nghiệp. Minh chứng cho thấy các đội tuyển trẻ nước ta liên tục giành được nhiều thành tích đáng nể trong khu vực và cả đấu trường châu lục. Huấn luyện Viên Đinh Thế Nam chính là nhà cầm quân đã đóng góp to lớn vào những thành tích vượt trội ấy.

Huấn luyện viên Đinh Thế Nam đã để lại rất nhiều dấu ấn đậm nét đối với người hâm mộ bóng đá
Huấn luyện viên Đinh Thế Nam đã để lại rất nhiều dấu ấn đậm nét đối với người hâm mộ bóng đá

Tiểu sử Đinh Thế Nam

HLV Đinh Thế Nam hiện đang làm việc với vai trò là huấn luyện viên bóng đá thuộc kiểm soát của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF. Trước thời điểm trở thành một nhà cầm quân xuất sắc như hiện nay, ông Nam đã từng tham gia thi đấu chuyên nghiệp cho CLB Quân Đội (Thể Công) nói riêng và bóng đá tại Việt Nam nói chung, với vị trí thi đấu trên sân là tiền vệ.

Từ một tiền vệ tài hoa trứ danh đến huấn luyện viên với khả năng đào tạo học trò vô cùng tài giỏi, nhưng ông Nam rất hiếm khi xuất hiện trước truyền thông, báo chí. Chỉ khi có trường hợp tham gia vào các cuộc họp báo, chúng ta mới có thể nhìn thấy tin tức và hình ảnh liên quan đến ông trên các mặt báo.

Đặc biệt vị HLV không sử dụng các nền tảng mạng xã hội như Twitter, Facebook, Instagram,…và hiển nhiên không hề sở hữu một Fanpage chính thức nào. Bên cạnh đó thông tin chi tiết về ông cũng chưa được cập nhất trên hệ thống Wikipedia.

HLV Đinh Thế Nam sinh ra vào năm 1965 với quê hương là Hải Phòng. Đồng thời nhà cầm quân đã chính thức trở thành HLV trưởng kể từ năm 2004. Sau khi trải qua một khoảng thời gian dài dẫn dắt ở cấp câu lạc bộ, giờ đây, ông Nam đang đầu tư thời gian của bản thân để tập trung vào công việc đào tạo thế hệ trẻ.

Ngoài ra, HLV Đinh Thế Nam từng có thành tích “cầm quân” đội tuyển U19 Việt Nam tham dự giải đấu vô địch bóng đá U19 Đông Nam Á 2022, đây là giải đấu mà các cầu thủ Việt Nam phải tham gia tại Indonesia. 

Tiểu sử Đinh Thế Nam
Tiểu sử Đinh Thế Nam

Trước khoảng thời gian đó, cụ thể là vào đầu năm nay, vị HLV đã đồng hành cùng đội tuyển U23 Việt Nam giành lấy ngôi vị vô địch giải U23 Đông Nam Á được tổ chức trên đất Campuchia. Xuyên suốt quá trình diễn ra giải đấu, ĐT U23 Việt Nam luôn trong tâm thế thiệt thòi về lực lượng do tác động tiêu cực đến từ đại dịch COVID-19.

Sự nghiệp của Đinh Thế Nam

Sau đây chúng tôi sẽ chia nội dung thành hai phần, một là liên quan đến sự nghiệp cầu thủ, hai là liên quan đến sự nghiệp HLV. Cùng theo dõi nhé!

Sự nghiệp cầu thủ 

Ông Đinh Thế Nam được đánh giá là một mẫu cầu thủ tài năng không đi kèm với danh vọng. Thực tế, ông đã sát cánh cùng với cựu danh thủ nổi tiếng Nguyễn Hồng Sơn nhưng không được nhiều người biết đến như đồng đội, họ đã cùng nhau tạo nên một bộ đôi rất mạnh khi còn thi đấu cho màu áo CLB Quân đội một thời.

Ông Nam lớn lên và phát triển tài năng bóng đá của bản thân ở lò đào tạo trẻ của bóng đá Hải Phòng. Sau đó CLB Quân đội đã chiêu mộ ông về đội hình do vị danh thủ thi đấu rất tốt ở vị trí tiền vệ. Đinh Thế Nam đã từng là một cái tên tượng đài của CLB và gây ấn tượng sâu sắc trong làng bóng đá Việt Nam lúc đó.

Sự nghiệp huấn luyện

Ông đã tham gia vào con đường huấn luyện viên khá sớm, tuy nhiên mãi đến năm 2004 Đinh Thế Nam mới được đảm nhận vị trí HLV trưởng. Thời điểm đó ông đã được tin tưởng giao phó cho vị trí nhà cầm quân của Hải Phòng thay thế cho Luis Alberto.

Tuy nhiên, vị danh thủ lừng lẫy này chỉ gắn bó với chủ sân Lạch Tray trong một khoàng thời gian ngắn, ông đã ngừng dẫn dắt đội bóng vào cuối năm 2005.

Trải qua vòng 3 V.League 2009, Đinh Thế Nam đã được CLB Hải Phòng chiêu mộ một lần nữa, sau đó ông đã trở thành HLV tạm quyền trước khi chuyển sang vị trí trợ lý cho HLV Vương Tiến Dũng.

Sự nghiệp đào tạo thế hệ trẻ của HLV Đinh Thế Nam
Sự nghiệp đào tạo thế hệ trẻ của HLV Đinh Thế Nam

Sau khi trải qua hai lần chia tay với CLB Hải Phòng, ông Nam đã định hướng cho bản thân một hướng đi khác, đó là đào tạo thế hệ trẻ của bóng đá Việt Nam. Ông đã đảm nhận nhiệm vụ này tại Hà Nội T&T, CLB Viettel và đến này là PVF.

Trong xuyên suốt quá trình làm công việc đào tạo tại các trung tâm dành cho thế hệ bóng đá trẻ. Ông đã có cơ hội được dẫn dắt một số đội tuyển trẻ. Cụ thể vào năm 2016, ông cùng với ĐT U16 Việt Nam đi đến tận tứ kết của giải đấu U16 châu Á.

Ngoài ra còn một số danh hiệu khác tiêu biểu như vô địch U23 Đông Nam Á 2022, ông Đinh Thế Nam đã đảm nhận vị trí nhà cầm quân cho ĐT U19 Việt Nam tranh tài tại giải đấu U19 Đông Nam Á 2022 được tổ chức trên đất Indonesia,….

Thông qua bài viết, chúng ta có thể hiểu được tổng quan về cuộc đời sự nghiệp của huấn luyện viên Đinh Thế Nam. Hãy theo dõi Socolivebongda để biết thêm nhiều tiểu sử của các vị huấn luyện viên khác nhé!

Xem thêm: