Top 8 sân vận động lớn nhất tại Việt Nam bạn biết chưa?

Sân vận động tại Việt Nam mọc ra để phục vụ cho nhu cầu hoạt động thể thao. Sân không chỉ được đầu tư xây dựng với diện tích lớn mà còn có rất nhiều tiện ích kèm theo. Hiện tại có rất nhiều sân được đánh giá là khá lớn phục vụ tốt cho nhu cầu thi đấu. Cùng Socolivebongda tìm hiểu những sân lớn nhất hiện nay tại Việt Nam.

Sân vận động tại Việt Nam mọc ra để phục vụ cho nhu cầu hoạt động thể thao
Sân vận động tại Việt Nam mọc ra để phục vụ cho nhu cầu hoạt động thể thao

Sân vận động lớn 1 – Sân Cần Thơ, Cần Thơ

Sân Cần Thơ là sân được xây dựng tại quận Ninh Kiều, Cần Thơ. Đây được biết đến là sân có sức chứa lớn ở Việt Nam. Sức chứa của sân hơn cả sân Mỹ Đình tại Hà Nội. 

Sân có khoảng 60.000 chỗ cho khán giả. Sân sử dụng không chỉ để tổ chức bóng đá mà còn tổ chức đua xe mô tô. Vị trí xây dựng của sân ven bờ sông Hậu cạnh bến phà Cần Thơ cũ. Sân nằm trên đường Lê Lợi, phường Cái Khế, Ninh Kiều, Cần Thơ.

Sân Cần Thơ có sức chứa 60.000 người
Sân Cần Thơ có sức chứa 60.000 người

Sân vận động Cần Thơ được xây dựng bao gồm khán đài A, B, C, D. Khán đài A cung cấp khoảng 20.000 chỗ ngồi với 85 ghế vip. Khán đài B cung cấp 20.000 chỗ ngồi, khán đài C cung cấp 10.000 chỗ ngồi, khán đài D cung cấp 10.000 chỗ ngồi. Các khu vực khán đài B, C, D cung cấp thêm 5.000 chỗ đứng cho khán giả. Tổng cộng chỗ ngồi là 60.000 chỗ và thêm 5.000 chỗ đứng.

Sân Cần Thơ được xây dựng từ thời Pháp thuộc và được nâng cấp vào năm 1981. Thời điểm đó, sân được biết đến là sân có sức chứa lớn nhất Đông Nam Á.

Sân được lựa chọn để tổ chức Hội Khỏe Phù Đổng toàn quốc năm 2012. Sức chứa của sân được cải tạo để phục vụ cho sự kiện này đã giảm xuống 5.000 chỗ ngồi. Tuy nhiên sân vẫn là sân vận động lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Sân Cần Thơ
Sân Cần Thơ

Sân vận động lớn thứ 2 – Sân quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội

Sân vận động quốc gia Mỹ Đình Hà Nội là sân với sức chứa khoảng 40.192 chỗ. Sức chứa của sân đứng thứ nhì tại Việt Nam chỉ sau sân Cần Thơ. Vị trí xây dựng của sân trên đường Lê Đức Thọ cách trung tâm Hà Nội khoảng 10km di chuyển về phía Tây Nam.

Chỗ ngồi của sân được thiết kế với 450 ghế vip và 160 ghế dành cho phóng viên báo chí. Sân Mỹ Đình là trung tâm của Liên hợp thể thao quốc gia Việt Nam. Sân sử dụng để thi đấu bóng đá kết hợp với thi đấu điền kinh.

Sân quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội
Sân quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội

Sân vận động Mỹ Đình với 4 khán đài. Khán đài A ở phía tây, khán đài B ở phía đông có hai tầng cao 25.8m. Khán đài C ở phía bắc và khán đài D ở phía nam cao một tầng cao 8.4 m.

Sân vận động quốc gia Mỹ Đình có 419 phòng chức năng và hệ thống chiếu sáng gồm 355 bóng đèn. Mái che của sân nặng 2.300 tấn với đường kính là 1.1m.

Sân vận động lớn thứ 3 –  Sân Lạch Tray, Hải Phòng

Lạch Tray là sân vận động lớn thứ ba tại Việt Nam thuộc thành phố Hải Phòng. Sân được xây dựng tại đường Lạch Tray, quận Ngô Quyền, Hải Phòng, Việt Nam. Sân cung cấp khoảng 30.000 chỗ ngồi cho khán giả.

Sân Lạch Tray được vinh dự đăng cai môn bóng đá nữ Sea Games 22 vào năm 2003. Ngoài ra, sân cầu được sử dụng để thi đấu điền kinh và các bộ môn thể thao khác.

Sân Lạch Tray, Hải Phòng
Sân Lạch Tray, Hải Phòng

Sân vận động Lạch Tray được thiết kế bao gồm khán đài A, B, C, D. Khán đài A có sức chứa 15.000 người bao gồm hai tuần có mái che. Khán đài B có sức chứa khoảng 10.000 người thiết kế hai tầng có mái che theo hướng Tây Nam. Khán đài C và D là khán đài xa nhất với sức chứa là 25.000 người ở mỗi bên.

Sân vận động lớn thứ 4 – Sân Thống Nhất, Hồ Chí Minh

Sân vận động Thống Nhất là sân vận động lớn thứ tư tại Việt Nam. Nơi đây thường xuyên tổ chức rất nhiều sự kiện bóng đá lớn tại Việt Nam. Sân được xây dựng vào năm 1968 vô cùng nổi tiếng.

Sân trước đây có tên gọi là sân vận động Cộng hòa trước ngày Sài Gòn giải phóng. Sân do kỹ sư người Nhật Bản thiết kế. Sân vận động Thống Nhất thường xuyên sử dụng để tổ chức các giải thi đấu thể thao cho chính quyền Sài Gòn.

Sân Thống Nhất, Hồ Chí Minh
Sân Thống Nhất, Hồ Chí Minh

Sức chứa của sân thống nhất là khoảng 25.000 khán giả, sau đó được nâng cấp lên 40.000. Trước năm 2003, thống nhất được xem là sân vận động lớn và hiện đại của Việt Nam. Nơi đây cũng từng được lựa chọn là sân vận động quốc gia của Việt Nam.

Sân Thống Nhất được lựa chọn tổ chức đại hội thể thao toàn quốc lần thứ 5 vào năm 2006. Đến năm 2007, sân được cải tạo với tổng chi phí lên đến 14 tỷ đồng.

Sân vận động lớn thứ 5 – Sân Đồng Nai, Đồng Nai

Sân vận động Đồng Nai là sân vận động được xây dựng tại thành phố Biên Hòa, Đồng Nai. Sân được thiết kế mặt cỏ tự nhiên để tổ chức các giải bóng. Sân được nâng cấp và cải tạo năm 2015 với diện mạo cực kỳ tươi mới. 

Làn đường chạy dành cho bộ môn điền kinh khởi động phủ nhựa tổng hợp màu đỏ. Khán đài A trong sân vận động được tráng bê tông và trồng cỏ ở trước khu vực.

Sân Đồng Nai, Đồng Nai
Sân Đồng Nai, Đồng Nai

Sân vận động lớn thứ 6 – Sân Tự Do, Thừa Thiên Huế

Sân vận động Tự Do là sân vận động nằm ở trung tâm của thành phố Huế, tỉnh thừa Thiên Huế. Sân được xây dựng với chỗ ngồi lên đến 25.000. Sân được người Pháp xây dựng vào khoảng những năm 1930.

Triều đình nhà Nguyễn đã đổi tên thành sân vận động Bảo Long. Bảo Long là hoàng thái tử con của vua Bảo Đại và hoàng hậu Nam Phương. Sân được khánh thành trùng với ngày sinh của hoàng tử cuối cùng của Việt Nam.

Sân vận động Tự Do là sân nhà của câu lạc bộ bóng đá Huế. Vị trí xây dựng của sân là nằm trên đường Nguyễn Công Trứ, thành phố Huế, Việt Nam.

Sân Tự Do, Thừa Thiên Huế
Sân Tự Do, Thừa Thiên Huế

Sân vận động lớn thứ 7 – Sân Hàng Đẫy, Hà Nội

Hàng Đẫy cũng là sân vận động lớn tại Việt Nam nằm ở đường Trịnh Hoài Đức, Hà Nội. Sân có sức chứa khoảng 22.580 chỗ ngồi. Hàng Đẫy được lựa chọn cho đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam thi đấu trước khi có sân quốc gia Mỹ Đình. 

Sân vận động Hàng Đẫy cũng được lựa chọn để tổ chức thi đấu cho đội tuyển nữ Olympic. Nơi đây thường xuyên tổ chức các sự kiện thể thao, văn hóa của Việt Nam.

Sân Hàng Đẫy, Hà Nội
Sân Hàng Đẫy, Hà Nội

Hàng Đẫy là nơi diễn ra trận khai mạc bảng B và chung kết cúp Tiger vào năm 1998. Từ năm 2000 đến năm 2006, sân được đổi tên là sân vận động Hà Nội. Hiện tại, Hàng Đẫy là sân nhà của câu lạc bộ Hà Nội, câu lạc bộ Viettel và Phù Đổng.

Sân vận động lớn thứ 8 – Sân Hòa Xuân, Đà Nẵng

Sân Hòa Xuân là sân vận động lớn tại quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng. Sân có thiết kế lên đến 20.000 chỗ ngồi dành cho khán giả. Đây được biết đến là sân vận động của câu lạc bộ SHB Đà Nẵng.

Sân vận động Hòa Xuân được xây dựng với tổng kinh phí là 300 tỷ đồng. Sân có 4 khán đài bao gồm khán đài A, B, C, D. Khán đài A cao 5 tầng, khán đài còn lại cao 1 tầng. Phía dưới khán đài còn bố trí rất nhiều khu giải khát, nhà vệ sinh và phòng chức năng.

Sân Hòa Xuân, Đà Nẵng
Sân Hòa Xuân, Đà Nẵng

Sân được xây dựng hệ thống thoát nước dạng ngầm theo hình xương cá. Ngoài ra, sân còn được trang bị hệ thống tưới nước mặt sân tự động. Khu vực ghế ngồi vip được trang bị thêm hệ thống rào chống bạo động ngăn cách với những khán đài còn lại. 

Với những thông tin chia sẻ về sân vận động lớn tại Việt Nam mong muốn mang đến bạn đọc nhiều điều hữu ích. Bạn đọc truy cập Socolivebongda để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về bóng đá.

Xem thêm: