Cách chơi Yone – Bảng ngọc Yone, cách lên đồ, combo hiệu quả mùa 13

Yone

Yone – “Kẻ về từ cõi chết”, anh trai của “Kẻ bất dung thư” là một kiếm sĩ đầy trách nghiệm và danh dự. Sở hữu cho mình khả năng dồn sát thương và khống chế cực kì bá đạo. Hiện hero này đang thống trị meta đường giữa và đang “làm mưa làm gió” tại rank Việt. Vậy trong bài viết này hãy cùng mình tìm hiểu về cách lên bảng ngọc trang bị hiệu quả dành cho Yone mùa 13.

Ưu và nhược điểm Yone

Ưu điểm Yone

yone
Ưu điểm Yone
 • Sở hữu khả năng gây sát thương theo thời gian với nội tại “Đạo của kẻ săn”. Điều này có nghĩa Yone sẽ được gia tăng gấp đôi tỷ lệ chí mạng, chỉ cần trang bị 2 món trang bị là “Vô Cực Kiếm” và “Ma Vũ Song Kiếm” là hắn đã sở hữu 100% tỉ lệ chí mạng.
 • Khả năng tiếp cận mục tiêu mạnh mẽ nhờ kỹ năng Xuất hồn (E) cho phép vị tướng này đặt dấu ấn lên kẻ địch gây sát thương theo lượng máu đã mất khi Yone quay lại bản thể.  
 • Sở hữu khả năng không chế mạnh mẽ với Ulti – Đoạt mệnh và Tử kiếm (Q) lần 3. Nếu Yone được đi chung với Yasuo mà ng chơi biết tận dụng skill sẽ tạo ra được những combo đẹp mắt trong combat tổng. 

Nhược điểm Yone

yone-1
Nhược điểm Yone
 • Mặc dù sở hữu lối chơi khó chịu nhưng “Kẻ về từ cõi chết” lại khá khó chơi cần các game thủ phải có kỹ năng phán đoán và sáng suốt trong những pha trao đổi chiêu ở giai đoạn đi đường. 
 • Chiêu E – Xuất hồn của Yone cũng là một điểm lợi và là điểm chí tử của vị tướng này. Nếu các bạn xuất hồn ở vị trí bất lợi, kẻ địch rất có thể sẽ tận dụng điều đó chờ lúc bạn quay về bản thể và cho bạn lên bảng điểm số. 

Vị trí Yone

Do đây là một vị tướng có lượng sát thương lớn và thuần về lối chơi sát thủ bắt chủ lực của đội bạn. Nên vị trí thích hợp của Yone trong Liên Minh Huyền Thoại sẽ là đi Mid hoặc đi Top. Người chơi nên ưu tiên pick Yone khi team có Yasuo để có thể tối ưu combo cũng như độ khó chịu trong combat tổng.  

Bảng ngọc Yone

yone-2
Chi tiết bảng ngọc Yone

Ngọc chính chọn Chuẩn xác

 • Nhịp độ chết người: Nhận thêm tốc độ đánh, khi tấn công ít nhất 1 tướng địch.
 • Đắc thắng: Tham gia hạ gục hồi 12% máu đã mất  và được cộng thêm 20 vàng.
 • Huyền thoại tốc đánh: Nhận 3% tốc độ đánh và thêm 1.5% với mỗi cộng dồn huyền thoại (tối đa 10).
 • Chốt chặn cuối cùng: Gây thêm 5% đến 11% sát lên tướng khi còn dưới 60% máu (đạt tối đa khi máu còn dưới 30%).

Ngọc phụ chọn Kiên định

 • Giáp cốt: Giảm sát thương từ kẻ địch gây ra.
 • Kiên cường: Nhận thêm kháng hiệu ứng và làm chậm. 

Skill Yone

Thứ tự up chiêu

yone-3
Thứ tự up chiêu

Ưu tiên nâng max Q để tăng khả năng cấu rỉa và khống chế giành lấy lợi thế khi giao tranh ở giai đoạn đi đường. Sau đó là E và W công cụ giúp vị tướng này di chuyển và cấu máu. Tuy nhiên người chơi vẫn nên ưu tiên nâng max skill E trước để kết hợp với Q dồn combo tối ưu lượng sát thương gây ra. Ulti của Hero này sẽ nâng theo cấp độ. 

Bộ kỹ năng Yone 

Đạo của kẻ săn (Nội Tại)

Cho phép vị tướng này sử dụng hai thanh kiếm, thanh kiếm thường sẽ ra đòn trước quỷ kiếm sẽ ra đòn sau đồng thời gây sát thương bằng 50% sát thương phép. Tỷ lệ chí mạng của Yone sẽ được tăng gấp đôi nhưng sát thương gây ra từ đồn đánh chí mạng sẽ bị giảm đi 10%. 

Tử Kiếm (Q)

Thi triển kỹ năng đâm về phía trước gây sát thương vật lý, đâm trúng 2 lần cho phép vị tướng này tái kích hoạt (Q) lướt lên phía trước hất tung kẻ thù.

Trảm Hồn (W)

Sử dụng Quỷ Kiếm chém thành hình vòng cung gây sát thương vật lý và sát thương phép. Đồng thời giúp người chơi tạo ra một lớp giáp ảo tạm thời trong thời gian ngắn.

Xuất hồn (E)

Cho phép “Kẻ về từ cõi chết” tiến vào trạng thái xuất hồn trong 5 giây để lại thể xác phía sau, tăng tốc độ di chuyển tái kích hoạt để nhập xác. Sau khi nhập xác, Hero này sẽ gây thêm 25-35% sát thương mà linh hồn hắn đã gây ra trong thời gian “xuất hồn”.   

Ulti – Đoạt hồn (R)

Kích hoạt, “Kẻ về từ cõi chết” phi mình vào vị trí chỉ định gây sát thương đồng thời hất tung kẻ địch. 

Bổ trợ Yone

yone-4
Chi tiết phép bổ trợ Yone

Tốc biến và thiêu đốt sẽ là hai phép bổ trợ thường được các game thủ tận dụng cho vị tướng này khi đi Mid. Ngoài ra có thể lựa chọn tốc biến và dịch chuyển để có thể tối ưu cơ động cũng như tăng tính đột biến trong combat khi đi Top.  

Cách lên đồ Yone

yone-5
Cách lên đồ Yone

Đầu trận người chơi nên bắt đầu với “Kiếm Doran” và một bình máu. Sau khi đã đi farm và tích được một lượng vàng nhất định thì nên build đồ lần lượt theo thứ tự như sau đây: 

 • Trang bị đi Mid

Giày Cuồng Nộ > Gươm Suy Vong > Găng Tay Băng Hỏa > Vũ Điệu Tử Thần > Giáp Thiên Thần > Giáp Tâm Linh

 • Trang bị đi Top

Nỏ Tử Thủ > Giày Cuồng Nộ > Vô Cực Kiếm > Vũ Điệu Tử Thần > Giáp Thiên Thần > Huyết Kiếm

Cách chơi Yone

Cách combo Yone trao đổi chiêu thức cơ bản 

Trảm Hồn (W) > Tử Kiếm (Q) lần 1 > Đánh thường > Tử Kiếm (Q) lần 2 > Đánh thường > Tử Kiếm (Q) lần 3. 

Cách combo Yone nâng cao

Tử Kiếm (Q) lần 1 > Đánh thường > Tử Kiếm (Q) lần 2 > Đánh thường > Tử Kiếm (Q) lần 3 > Ulti-Đoạt hồn (R) > Trảm Hồn (W) > Bổ trợ thiêu đốt. 

Tướng khắc chế Yone

Mẹo khắc chế Yone

 • Chiêu E của  “Xuất hồn” sẽ quay lại sau 5 giây nên người chơi có thể tận dụng sở hở này gọi đồng đội quây bóng và đánh úp bất ngờ.
 • Nên nhớ đây là vị tướng có khả năng hút máu cao nên những trang bị như Gươm đồ tể, Quỷ thư Morello và Giáp Gai sẽ được ưu tiên hàng đầu.

Khi nào nên và không nên chơi Yone 

 • Nên chơi khi tướng địch là: Vayne, Kassadin, Cassiopeia,…
 • Không nên chơi khi tướng địch là: Lux, Irelia, Syndra, Ngộ Không,…

Xem thêm: