Sân vận động Quy Nhơn chú trọng nâng cấp và đổi mới

Sân vận động Quy Nhơn

Mới đây, hầu hết chúng ta đều đã nghe qua thông tin về sân bóng đã “thay mình” với “màu áo mới”. Sân vận động Quy Nhơn đã trở thành một trong những địa điểm không chỉ đối với những ai đam mê bóng đá, mà còn là nơi dành cho các du khách đến tham quan thành phố biển có thể ghé thăm. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cụ thể cho các bạn đọc những mô tả chi tiết về sân bóng này nhé!

Sân vận động Quy Nhơn chú trọng nâng cấp và đổi mới 
Sân vận động Quy Nhơn chú trọng nâng cấp và đổi mới

Đôi nét về sân vận động Quy Nhơn

Như đã đề cập, sân bóng là nơi để các vị khách du lịch đến thành phố biển Quy Nhơn tham quan có cơ hội được ghé thăm. Thực tế, theo nguồn tin thì sân vận động Quy Nhơn được khởi công xây dựng và khánh thành nhằm phục vụ cho những giải đấu lớn trong khu vực và cả quốc gia, ví dụ như giải V-League. 

Sân vận động Quy Nhơn được bắt tay vào xây dựng kể từ năm 1976, tính đến nay sân bóng đã có tổng cộng 50 tuổi đời. Sân bóng tọa lạc tại vị trí là Quy Nhơn, Bình Định. Đang được sở hữu bởi Topenland Bình Định và cơ quan điều hành là Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Có sức chứa với số lượng khán giả lên đến 20.000 người. Mặt sân được tạo nên từ loại Cỏ Bermuda,…Ngoài ra còn rất nhiều thông tin cơ bản khác về sân bóng.

Trong xuyên suốt giai đoạn 1 năm từ 2007-2008, sân bóng đã từng trải qua rất nhiều lần nâng cấp và cải tiến tại các hạng mục như: Thay toàn bộ mặt cỏ lá nghỉ, cải tiến toàn bộ hệ thống thoát nước, đường piste tại sân bóng,…

Sau khi đội bóng đá Topenland Bình Định có những thành tựu thi đấu ấn tượng nhằm mục tiêu giành quyền thi đấu tại V-League 2021, sân vận động Quy Nhơn đã liên tục được cải thiện ở nhiều khâu khác nhau để đáp ứng được mục tiêu cũng như phục vụ cho đặc thù tính chất của giải đấu quốc gia, đặc biệt là họ sở hữu đội ngũ làm việc chuyên nghiệp không ngừng nghỉ để sân bóng được trình làng với chất lượng tốt nhất.

Đôi nét về sân vận động Quy Nhơn
Đôi nét về sân vận động Quy Nhơn

Sự cải tạo của sân vận động Quy Nhơn

Cho đến nay, sân vận động Quy Nhơn đã có rất nhiều lần tiến hành cải tạo và nâng cấp nhằm hướng đến mục tiêu là hoàn thiện cả về mặt kỹ thuật cũng như là yếu tố thẩm mỹ. Chúng ta có thể quan sát thấy được những sự thay đổi rõ rệt theo thời gian của hầu hết các sân bóng tại Việt Nam không chỉ riêng sân Quy Nhơn, tuy nhiên đây là một trong những sân bóng nhận được nhiều sự chú ý của mọi người nhất.

Sân vận động Quy Nhơn đã trải qua khoảng thời gian hoạt động tương đối lâu dài, cụ thể là hơn 45 năm tồn tại. Sân bóng đã chứng kiến từng thời kỳ trong từng giai đoạn thăng trầm và phát triển của nền bóng đá vùng đất võ Bình Định, lúc trước sân bóng thường xuyên có tín hiệu “báo động” do hệ thống của mặt sân cỏ kém chất lượng, phòng chức năng vận hành và hoạt động không được trơn tru, ổn định.

Đặc biệt, thời điểm sau khi đội bóng Topenland Bình Định đã giành được suất tham dự thi đấu giải bóng đá V-League 2021, sân đã được “thay áo” mới nhờ vào quá trình nâng cấp ở quy mô lớn để đáp ứng được tiêu chuẩn và điều kiện tham gia thi đấu.

Toàn bộ mặt sân vận động Quy Nhơn trong cuối giải Hạng nhất năm 2020 khi đội bóng Topenland Bình Định có cơ hội chạm trán với Phố Hiến ngày 31/10. Toàn bộ công việc nâng cấp, sửa chữa, và phát triển đã được triển khai cho rất nhiều đơn vị nhà thầu khác nhau, mỗi đơn vị đảm nhận một nhiệm vụ và phụ trách thực hiện các công việc riêng biệt cho từng hạng mục. Tuy nhiên, một trong những hạng mục cải tạo được cho là tốn nhiều thời gian và chi phí nhất chính là thay mặt cỏ của sân bóng.

Trong khu vực địa phương và ban lãnh đạo của đội bóng Topenland Bình Định đã đi đến thống nhất khi đưa ra lựa chọn thay mặt sân đang sử dụng cỏ truyền thống, trở thành một loại cỏ tốt hơn đó là cỏ bermuda. 

Điều này sẽ tạo cơ hội để các cầu thủ được tham gia luyện tập và thi đấu trên mặt sân có chất lượng tốt nhất, hoàn hảo nhất và đồng thời giúp chúng ta có thể tăng tính chuyên môn cho một trận thi đấu bóng đá. Cuối cùng, việc quan trọng nhất của công cuộc cải tạo sân bóng đó là hạn chế chấn thương cho các cầu thủ ở mức thấp nhất.

Sân vận động Quy Nhơn tập trung cải tạo là điều đúng đắn
Sân vận động Quy Nhơn tập trung cải tạo là điều đúng đắn

Xuyên suốt khoảng thời gian đội ngũ làm việc đã tiến hành thi công trong 3 tháng, toàn bộ bề mặt sân cỏ của sân vận động Quy Nhơn đã dần trở nên cải tiến và hoàn thiện. Đồng thời bên cạnh đó các loại cỏ đã sở hữu những phần rễ bám chắc và ăn sâu xuống lòng đất với ước tính khoảng 30cm. Tiếp đó, chúng ta có thể đã được biết là sân sẽ được tỉa gọn bớt bỏ cũng như tạo ra màu vệt hơi hướng xanh đậm, nhạt.

Thông qua bài viết, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn đọc những thông tin tổng quan về sân vận động Quy Nhơn cũng như cho thấy nỗ lực cải tiến không ngừng nghỉ của ban lãnh đạo sân bóng. Theo dõi website Socolivebongda để tiếp tục nhận được những thông tin thú vị về các sân vận động khác nhé!

Xem thêm: