Cách chơi Volibear – Bảng ngọc Volibear, trang bị chuẩn mùa 13

Volibear

Volibear – Thần Sấm tinh linh chiến trận của vùng đất Freljord. Là một vị tướng có lối chơi đa dạng sở hữu sức chống chịu cao cùng sát thương ổn. Vậy trong bài viết này hãy cùng mình tìm hiểu tất tần tật về cách chơi, bảng ngọc, trang bị mạnh mẽ nhất cho Volibear mùa 13 nhé!

Ưu và nhược điểm Volibear

Ưu điểm Volibear

volibear
Ưu điểm Volibear
 • Sau khi được Riot cho lên bàn mổ, Volibear giờ đây sở hữu khả năng solo tay đôi vô cùng mạnh mẽ bởi kỹ năng làm choáng, hồi máu và tạo giáp.
 • Khả năng clear lính cực kỳ nhanh với nội tại là một điểm cộng rất lớn khiến vị tướng này có thể đi đường và đẩy lane một cách khá hiệu quả.  
 • Ulti có khả năng vô hiệu hóa trụ cũng giúp “Chú Gấu” hỗ trợ đồng đội tốt hơn trong các pha băng trụ tiêu diệt đối phương.

Nhược điểm Volibear

volibear-1
Nhược điểm Volibear
 • Mặc dù được tăng sức mạnh khá đáng kể sau đợt sửa lại nhưng độ cơ động của vị tướng này vẫn là một điểm trừ khá lớn. Khi chỉ có tốc độ chạy đến từ chiêu Q cũng như chiêu cuối để có thể tiếp cận giao tranh nhưng chúng đều có thời gian hồi chiêu khá lâu. 
 • Khả năng dọn quái rừng khá lâu cũng khiến cho hero này gặp khó khăn khi gặp các tướng meta đi rừng mạnh mẽ khác.    

Vị trí Volibear

Volibear là một vị tướng trong Liên Minh Huyền Thoại có thể đảm nhận nhiều vị trí khác nhau. Nhưng để phát huy được hết sức mạnh của mình thì “Chú Gấu” này nên chơi ở vị trí Rừng hoặc Đường Trên. Không chỉ để vị “Thần sấm của Freljord” tối ưu được khả năng đấu tay đôi mà thậm chí còn có thể hỗ trợ đồng đội trong những pha giao tranh nhỏ lẻ.  

Bảng ngọc Volibear

volibear-2
Chi tiết về bảng ngọc cho Volibear

Ngọc chính chọn Kiên định 

 • Quyền năng bất diệt: Gây sát thương phép theo phần trăm máu, tăng và hồi HP khi chịu sát thương.   
 • Nện khiên: Khi có lá chắn nhận thêm giáp và kháng phép.
 • Ngọn gió thứ hai: Sau khi chịu sát thương từ kẻ địch hồi lại 6 + 4% lượng máu đã mất trong 10 giây.
 • Tiếp sức: Tăng khả năng hồi máu và lá chắn cho Gấu. 

Ngọc phụ chọn Chuẩn xác

 • Hiện diện trí tuệ: Tham gia hạ gục sẽ hồi lại năng lượng/nội năng.
 • Huyền thoại kháng hiệu ứng: Tăng khả năng kháng hiệu ứng.

Skill Volibear

Thứ tự up chiêu

volibear-3
Thứ tự up chiêu

Ưu tiên nâng 1 điểm E ngay từ level 1 để gia tăng khả năng clear lính cũng như tạo giáp khi có những pha giao tranh ở đầu trận. Nâng tiếp chiêu Q và chiêu W để có thể tối ưu khả năng đánh tay đôi ngay ở level 2 và 3. Chiêu cuối nâng theo đúng cấp độ, sau khi bạn có ulti hãy tự tin lao lên và solo kill đối phương. Thứ tự nâng kỹ năng sẽ là E > Q > W > R.

Bộ kỹ năng Volibear 

Bão tố cuồng nộ (Nội Tại)

Tăng tốc độ đánh cho các đòn tấn công và kỹ năng của Volibear. Sau đó cường hóa chúng, đồng thời gây thêm sát thương phép ở mỗi đòn đánh lên kẻ địch gần kề.

Sấm động (Q)

Kích hoạt cho phép hero này tăng tốc khi di chuyển về phía kẻ địch, làm choáng đồng thời gây sát thương lên mục tiêu đầu tiên tấn công.

Điên cuồng cắn xé (W)

Volibear tấn công kẻ địch và đặt dấu ấn lên người chúng, tát kích hoạt kỹ năng này lên mục tiêu sẽ giúp vị “Thần Sấm” gây thêm sát thương và hồi lại máu.

Gọi bão (E)

Triệu hồi sấm chớp tại khu vực chỉ định, gây sát thương và làm chậm kẻ địch trong khu vực ảnh hưởng. Đồng thời tạo cho vị tướng này thêm một lớp lá chắn nếu đứng trong vùng ảnh hưởng. 

Ulti – Lôi Thần Giáng Thế (R)

Kích hoạt, Volibear nhảy tới vị trí chỉ định, làm chậm và gây sát thương lên kẻ địch phía dưới, đồng thời nhận thêm một lượng máu nhất định. Trụ của địch sẽ bị vô hiệu hóa trong thời gian ngắn gần khu vực vị tướng này nhảy tới. 

Bổ trợ của Volibear

volibear-4
Bổ trợ Volibear

Do đây là vị tướng thuần đi Đường Trên để đấu tay đôi nên Tốc biến và Dịch chuyển sẽ là hai phép bổ trợ phù hợp nhất cho hero này. Với “tốc biến” sẽ giúp Volibear có thể trốn thoát khỏi những pha truy đuổi hay dễ dàng áp sát các chủ lực của đối phương còn “dịch chuyển” sẽ giúp hắn tạo đột biến và có thể quay trở lại đường một cách nhanh chóng để tiếp tục farm.

Cách lên đồ Volibear

volibear-5
Cách lên đồ Volibear

“Khiên Doran” và hai bình máu sẽ là những trang bị phù hợp nhất cho vị tướng này trong giai đoạn khởi đầu. Về trang bị hoàn chỉnh người chơi có thể build theo thứ tự sau đây:

 • Trang bị đi Top

Giày Khai Sáng Ionia > Khiên Thái Dương > Giáp Tâm Linh > Giáp Gai > Giáp Thiên Nhiên > Găng Xích Thù Hận

 • Trang bị đi rừng

Giày Khai Sáng Ionia > Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng > Tim Băng > Giáp Thiên Nhiên > Khiên Băng Randuin > Giáp Tâm Linh

Cách chơi Volibear 

Đầu trận là giai đoạn khá mạnh của “Gấu” khi sở hữu lượng sát thương cao và khả năng tạo giáp. Điều này giúp Volibear luôn có lợi thế trong các pha trao đổi nhỏ lẻ. Chính vì thế mà, người chơi hãy chủ động trao đổi chiêu thức khi đạt level 3 và level 6. Khi bạn đã có ulti hãy quan sát đợt lính và vị trí rừng đối phương để gọi đồng đội tổ chức combat tổng băng trụ kết liễu kẻ địch. 

Tướng khắc chế Volibear

Mẹo khắc chế Volibear

 • Volibear là một vị tướng có khả năng đấu tay đôi mạnh chính vì thế người chơi nên pick những hero có tầm đánh xa hoặc có nhiều chiêu thức cấu rỉa để ngăn chặn hắn tiếp cận.
 • Thiêu Đốt và những trang bị gây vết thương sâu sẽ được ưu tiên hàng đầu khi đối đầu với vị tướng này. 
 • Hãy cố giữ thế lính nếu không bạn sẽ không thể thắng đường với chú Gấu này khi hắn sở hữu nội tại sát thương lan.

Khi nào nên và không nên chơi Volibear 

 • Nên chơi khi tướng địch là: Hecarim, Lee Sin, Amumu,…
 • Không nên chơi khi tướng địch là: Sejuani, Kha’Zix, Warwick,…

Xem thêm: