Đội Tuyển U20 Việt Nam Có Thể Lực Như “Hiện Tượng” Morocco

Huấn luyện viên thể lực Cedric Roger đánh giá các cầu thủ đội tuyển U20 Việt Nam đảm bảo được thể lực rất tốt như các cầu thủ của “hiện tượng” Morocco ở kỳ World Cup 2022.

Đội Tuyển U20 Việt Nam Có Thể Lực Như “Hiện Tượng” Morocco

Khi mà đội tuyển U20 Việt Nam đã có buổi họp ngắn với ban huấn luyện trước khi bước vào buổi tập tiếp theo, trong đó huấn luyện viên thể lực Cedric Roger thông qua các số liệu về màn thể hiện của các cầu thủ trong chiến thắng với tỷ số tối thiểu trước đội tuyển U20 Australia nhận định, các cầu thủ Việt Nam đảm bảo thể lực tương đương giống như các cầu thủ Morocco ở World Cup vừa qua.

HLV Cedric Roger đánh giá các cầu thủ đội tuyển U20 Việt Nam đảm bảo được thể lực rất tốt như các cầu thủ của "hiện tượng" Morocco ở World Cup 2022.
HLV Cedric Roger đánh giá các cầu thủ đội tuyển U20 Việt Nam đảm bảo được thể lực rất tốt như các cầu thủ của “hiện tượng” Morocco ở World Cup 2022.

Trong khi đó, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn cho các cầu thủ xem lại băng ghi hình nhằm đánh giá lại 1 vài tình huống cần phát huy cũng như cần khắc phục. Trong buổi chiều, đội tuyển U20 Việt Nam đã được đổi qua sân tập đến sân thi đấu chính thức Istiqlol vì từng phản ánh chất lượng sân tập không được tốt trong ngày đầu sang Fergana.

Nhóm dự bị được chỉ đạo cần hoạt động nhiều hơn nhằm duy trì thể lực và phong độ, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn đã có hướng dẫn các cầu thủ thực hành các bài tập di chuyển, phối hợp với nhau trong pham vi hẹp cũng như hoạt động với cường độ khá cao. Đối với nhóm cầu thủ đá chính, vẫn là chủ yếu tập nhẹ với các bài khởi động như chạy 2 vòng sân, ngoài ra là các trò chơi mang tính vận động với bóng.

Chiến thuật của thầy Tuấn chuẩn bị là khá nhiều, mỗi trận là mỗi sơ đồ thi đấu khác nhau.
Chiến thuật của thầy Tuấn chuẩn bị là khá nhiều, mỗi trận là mỗi sơ đồ thi đấu khác nhau.

Tiền vệ Nguyễn Văn Trường – hiện đang thi đấu ở vị trí tiền vệ tấn công cho câu lạc bộ Hà Nội và đội tuyển U23 Việt Nam – đã có một số chia sẻ đáng chú ý với báo chí như sau: “đội tuyển U20 Việt Nam đã có chiến thắng xứng đáng với công sức tập luyện thời gian vừa qua, BHL cùng huấn luyện viên thể lực Cedric cho chúng tôi tập luyện các bài tập phù hợp, qua đó vẫn đảm bảo được nguồn thể lực dồi dào.

Chiến thuật của thầy Tuấn chuẩn bị là khá nhiều, mỗi trận là mỗi sơ đồ thi đấu khác nhau. Trước đội tuyển U20 Australia là chiến thuật 3-4-3. Sơ đồ nào tôi cũng đã được tập nhiều nên cũng không gặp quá nhiều khó khăn để thích ứng”.

Đội tuyển U20 Việt Nam hiện vẫn đang dẫn đầu bảng B cùng với đối thủ đội tuyển U20 Iran khi đều có thắng lợi với tỷ số 1-0 trong ngày ra quân. Ở trận đấu tiếp theo, đội tuyển U20 Việt Nam sẽ gặp đội tuyển U20 Qatar vào lúc 21h00 ngày 4/3 còn đội tuyển U20 Iran có trận đấu với đội tuyển U20 Australia vào lúc 17h00 theo giờ Hà Nội.

Chốt danh sách hội quân đầu tiên của đội tuyển quốc gia Việt Nam

Chiến lược gia trưởng Philippe Troussier đã công bố danh sách tập trung đội tuyển quốc gia Việt Nam cho đợt hội quân đầu tiên trong năm 2023.

Đúng như những chia sẻ trong ngày chính thức tiếp quản cương vị huấn luyện viên trưởng tuyển Việt Nam, nhà cầm quân người Pháp đã ưu tiên triệu tập tất cả những tuyển thủ đã tham gia thi đấu tại kỳ AFF Cup 2022. Ông vẫn chưa vội trao cơ hội cho những gương mặt mới.

Song trong bản danh sách này không có sự góp mặt của tiền vệ Nguyễn Quang Hải cũng như tiền đạo Nguyễn Văn Toàn do bộ đôi này đang thi đấu tại nước ngoài. Bù lại, tân thuyền trưởng Philippe Troussier đã đưa ra sự lựa cho Nguyễn Hải Huy, tiền vệ này đã không không điền tên trong danh sách rút gọn 23 cầu thủ cuối cùng thuộc biên chế của đội tuyển quốc gia Việt Nam tham dự đấu trường Châu Á trong năm 2022.

Chiến lược gia trưởng Philippe Troussier đã công bố danh sách tập trung đội tuyển quốc gia Việt Nam cho đợt hội quân đầu tiên trong năm 2023.
Chiến lược gia trưởng Philippe Troussier đã công bố danh sách tập trung đội tuyển quốc gia Việt Nam cho đợt hội quân đầu tiên trong năm 2023.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân vào ngày 8/3 cho đến ngày 12/3 tới tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Khác với đội tuyển U23 gồm nhiều cầu thủ đã từng là học trò của huấn luyện viên Philippe Troussier tại đội tuyển U19 Việt Nam trong giai đoạn 2019-2020, các cầu thủ đội tuyển quốc gia Việt Nam đều chưa có dịp làm việc chung với chiến gia người Pháp.

Do vậy, mục đích chính của đợt tập trung lần này của các cầu thủ đội tuyển quốc gia Việt Nam là tạo cơ hội để vị thuyền trưởng mới – HLV Philippe Troussier tạo nên mối liên kết với các cầu thủ đội tuyển và chiến lược gia người Pháp cũng sẽ giới thiệu về triết lý bóng đá cùng với lối chơi mà ông sẽ áp dụng cho đội tuyển trong thời gian sắp tới.

Do thời điểm mà các cầu thủ đội tuyển quốc gia Việt Nam tập trung sẽ trùng với thời gian dự kiến của giai đoạn tập huấn thứ 2 của đội tuyển U23 Việt Nam trong tháng 3, nên chiến lược gia người Pháp cũng đã tính toán sẽ tổ chức một trận thi đấu nội bộ giữa 2 đội tuyển để quan sát, đánh giá lại các vị trí.

Kết Luận

Như vậy là bản tin thể thao Việt Nam đã thông tin đến anh em biết rằng mới đây Huấn luyện viên thể lực Cedric Roger đánh giá các cầu thủ đội tuyển U20 Việt Nam đảm bảo được thể lực rất tốt như các cầu thủ của “hiện tượng” Morocco ở kỳ World Cup 2022. Đừng bỏ lỡ các tin tức mới hấp dẫn hơn ở Socolivebongda.

Đón đọc các bài viết khác của Socolivebongda: