Xếp hạng các đội Ngoại hạng Anh theo cơn khát danh hiệu: Đội nào dài nhất?

Nếu xét đến cơn khát danh hiệu dài nhất từng xảy ra với 20 câu lạc bộ Premier League hiện tại thì ai sẽ đứng đầu? Hãy cùng Socolive tìm hiểu về chuỗi ngày vắng cúp bạc của các đội Ngoại hạng Anh (không bao gồm các chức vô địch giải đấu từ hạng hai trở xuống).

Các đội Ngoại hạng Anh thuộc Big Six

Manchester United: 37 năm

Chính Busby đã chấm dứt sự chờ đợi của Manchester United sau cùng một khoảng thời gian. Họ đã đánh bại Blackpool tại Wembley vào năm 1948 để giành chức vô địch FA Cup.

Man Utd từng trải qua 37 năm không danh hiệu
Man Utd từng trải qua 37 năm không danh hiệu

Quỷ đỏ đã dành một khoảng thời gian kha khá ở giải hạng hai kể từ khi Ernest Mangnall đưa họ đến chức vô địch thứ hai vào năm 1911. Do đó cơn hạn hán gần đây của họ không đáng để so sánh.

Đương kim vô địch Premier League Manchester City: 35 năm

Trong các đội Ngoại hạng Anh, Manchester United cực kỳ ghét Man City. Họ đã khéo léo nhắc nhở Manchester City về việc đã bao lâu kể từ khi những người hàng xóm giành được danh hiệu. Cụ thể Man Utd có biểu ngữ chế giễu tại Stretford End xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2002 và hiển thị 26 năm trên đồng hồ. 

Nó đã vượt qua con số 35 khi Yaya Toure ghi bàn thắng duy nhất trong trận bán kết 1-0 và trận chung kết tại FA Cup 2011. Từ đó đặt nền móng cho một câu lạc bộ sẽ thống trị Premier League và những giải đấu khác.

Tottenham: 30 năm

Hạn hán hiện tại của Tottenham là 15 năm và còn tiếp tục. Đặc biệt, họ hiếm khi trải qua thời gian dài mà không có danh hiệu bạc. Khoảng thời gian dài nhất của họ là từ chức vô địch FA Cup 1921 đến chức vô địch Giải hạng nhất 1951. Trong các đội Ngoại hạng Anh thuộc Big Six, Tottenham không giàu về truyền thống.

Chelsea: 26 năm

Các HLV sẽ đến rồi đi nhưng Chelsea chắc chắn sẽ không bao giờ lặp lại chuỗi 26 năm không có cúp bạc nữa. 16 danh hiệu gần đây nhất của họ đã được giành bởi 7 huấn luyện viên khác nhau, mặc dù Graham Potter không thể thêm vào danh hiệu nào. 

Chelsea đã có 13 huấn luyện viên trong hai thập kỷ rưỡi kể từ khi Dave Sexton giành được Cup Winners’ Cup năm 1971. Sau đó Ruud Gullit mang về thành công tại FA Cup năm 1997.

Liverpool: 24 năm

Liverpool đã đánh bại Sunderland để giành chức vô địch giải đấu lần thứ ba vào năm 1923. 24 năm sau, họ vượt qua Manchester United để giành chức vô địch lần thứ tư vào năm 1947. Đó là một thời gian dài chờ đợi vô cùng mệt mỏi cho một trong các đội Ngoại hạng Anh xuất sắc nhất.

Liverpool có chuỗi 24 năm hạn hán
Liverpool có chuỗi 24 năm hạn hán

Arsenal: 17 năm 

Tưởng chừng như cả cuộc đời đã trôi qua khi Arsene Wenger cuối cùng cũng kết thúc 9 năm khô hạn bằng chiến thắng trong trận chung kết FA Cup 2014. Tuy nhiên trước đây Arsenal đã trải qua quãng thời gian dài gần gấp đôi. 

Họ đã vô địch Giải hạng nhất năm 1953 với hiệu số bàn thắng bại cao hơn một chút so với Preston. Sau đó Arsenal đánh bại Anderlecht trong trận chung kết Cúp Hội chợ Liên thành phố năm 1970.

Các đội Ngoại hạng Anh còn lại

Fulham dài nhất các đội Ngoại hạng Anh: 144 năm và còn tiếp tục

Ngoài chức vô địch Hạng Nhất năm 2001, một số chức vô địch Hạng Hai và Hạng Ba (miền Nam) và Cúp Intertoto năm 2002, Fulham đã hạn hán quá lâu. Họ đã thua hai trận chung kết lớn trong lịch sử, với West Ham (FA Cup 1975) và Atletico Madrid (Europa League 2010).  

Fulham đứng đầu về cơn khát danh hiệu trong các đội Ngoại hạng Anh
Fulham đứng đầu về cơn khát danh hiệu trong các đội Ngoại hạng Anh

Brentford: 133 năm và còn tiếp tục

Brentford cũng là một trong các đội Ngoại hạng Anh hạn hán danh hiệu lâu nhất. Ngay cả khi tính đến Football League Trophy, Brentford đã 3 lần thất bại trong việc giành chức vô địch mặc dù đã lọt vào trận chung kết. Đáng chú ý họ là một câu lạc bộ đã dành phần lớn thời gian tồn tại của mình ở các giải đấu thấp hơn.

Bournemouth: 124 năm và còn tiếp tục

The Cherries ít nhất đã giành được Cúp Liên đoàn bóng đá (đánh bại Hull trong trận chung kết năm 1984). Thế nhưng những danh hiệu lớn thậm chí còn không có trong phần lớn thời gian tồn tại của họ. Ngay cả dưới thời Eddie Howe, họ chưa bao giờ tiến xa hơn một trận tứ kết.

Brighton: 121 năm và còn tiếp tục

Trong các đội Ngoại hạng Anh, Brighton cũng đã có một số danh hiệu ở hạng dưới. Họ vô địch ba lần hạng ba, hai lần hạng tư và một lần Giải bóng đá miền Nam. Thế Seagulls đã lọt vào trận chung kết FA Cup 1983 và thậm chí còn buộc Manchester United phải cầm hòa tại Wembley. Thế nhưng họ đã thất bại 4-0 trong trận đá lại.  

Crystal Palace: 117 năm và còn tiếp tục

Full Member’ Cup là một giải đấu không nghiêm túc. Do đó, chiến thắng 4-1 trước Everton trong trận chung kết năm 1991 của Crystal Palace đáng bị bỏ qua. Ngoài ra, họ đã lọt vào trận chung kết FA Cup 1990 nhưng không thể đánh bại được Man Utd của Alex Ferguson.

Crystal Palace thất bại tại FA Cup 1990
Crystal Palace thất bại tại FA Cup 1990

Nottingham Forest: 61 năm

Trong danh sách các đội Ngoại hạng Anh, Nottingham Forest là đội được hưởng niềm vui đoạt danh hiệu lớn. Đã xảy ra hai cuộc chiến tranh thế giới giữa lần đầu tiên Forest vô địch FA Cup 1898 trước Derby County và lần thứ 2 vào năm 1959 trước Luton. 

Xem thêm: