Bốc Thăm Chia Lại Lịch Thi Đấu Cúp Quốc Gia và V-League 2

Bốc Thăm Chia Lại Lịch Thi Đấu Cúp QG và V-League 2

Được biết, Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đã quyết định tổ chức lại lễ bốc thăm cho giải bóng đá Cúp quốc gia cũng như Giải bóng đá hạng nhất Việt Nam V-League 2 mùa giải 2023 năm nay.

Bốc Thăm Chia Lại Lịch Thi Đấu Cúp Quốc Gia và V-League 2

Trong văn bản gửi các đội bóng giải bóng đá chuyên nghiệp Vô địch Quốc gia V-League Night Wolf mùa giải 2023 năm nay và giải hạng Nhất vào ngày 4/3, Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam thông báo:

“Căn cứ công văn số 02/2023-CV-BDSG của đội bóng đá Sài Gòn (ký ngày 02/3/2023) xin hủy đăng ký tham dự các giải thi đấu bộ môn thể thao vua chuyên nghiệp Quốc gia mùa giải 2023 vì lý do là BLĐ đội bóng đá Sài Gòn không thể khắc phục được các vấn đề khó khăn về tài chính, cũng như các vướng mắc về công tác tổ chức, chuyên môn và cơ vật chất sân bãi để tham gia thi đấu. Số lượng chốt cuối cùng các đội bóng hạng Nhất tham dự chuyên nghiệp Quốc gia mùa giải 2023 hiện chỉ còn là 10 đội bóng.

Để kịp thời công tác chuẩn bị, đảm bảo cho các giải đấu chuyên nghiệp Quốc gia mùa giải 2023 được tiến hành đúng quy định theo kế hoạch; ngày 07/3/2023 Công ty Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam sẽ thực hiện tổ chức Hội nghị và tổ chức lại lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu (lần 2) cho Giải bóng đá hạng nhất Việt Nam V-League 2 mùa giải 2023 năm nay và Giải bóng đá Cúp Quốc gia 2023″.

Sẽ tổ chức lại lễ bốc thăm cho giải bóng đá Cúp quốc gia cũng như Giải bóng đá hạng nhất Việt Nam V-League 2 mùa giải 2023 năm nay.
Sẽ tổ chức lại lễ bốc thăm cho giải bóng đá Cúp quốc gia cũng như Giải bóng đá hạng nhất Việt Nam V-League 2 mùa giải 2023 năm nay. 

Theo đó, lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu (lần 2) cho Giải bóng đá hạng nhất Việt Nam V-League 2 mùa giải 2023 năm nay và Giải bóng đá Cúp Quốc gia 2023 đã được lên kế hoạch sẽ diễn ra vào chiều ngày 7/3 hôm nay theo hình thức trực tuyến, tức tiếp tục sẽ họp online như lần đầu tiên dù tình hình hiện tại ở Việt Nam đang không có dịch bệnh.

Đáng nói, đội bóng Sài Gòn không tham dự Cúp Quốc gia 2023 thì giải đấu vẫn có thể diễn ra bình thường. Vì thể thức các đội bóng sẽ thi đấu loại trực tiếp nên đội bóng nào không tham dự thì coi như sẽ bị tính là thua, tức đội gặp đội bóng Sài Gòn may mắn được hưởng lợi do đối thủ bỏ cuộc.

Nếu bốc thăm lại Cúp Quốc gia 2023 thì nhìn vào nhánh đấu sẽ thấy những đội như Hà Nội FC, Nam Định, Viettel… được hưởng lợi. Đây là nhánh đấu khó bởi hội tụ nhiều đội mạnh tại giải bóng đá chuyên nghiệp Vô địch Quốc gia V-League Night Wolf mùa giải 2023 năm nay.

Các đội ở giải hạng Nhất mùa giải 2023 năm nay đã phải lùi thời gian thi đấu do trước đó phải chờ đội bóng Sài Gòn FC và đội bóng Cần Thơ FC đăng ký.
Các đội ở giải hạng Nhất mùa giải 2023 năm nay đã phải lùi thời gian thi đấu do trước đó phải chờ đội bóng Sài Gòn FC và đội bóng Cần Thơ FC đăng ký.

Qua việc Sài gòn FC liên tục ‘quay xe’ và nhờ Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam lùi hạn đăng ký, gián tiếp tạo điều kiện cho đội bóng này tiếp tục cuộc chơi và lấy suất để bán đến khi việc chuyển giao giữa đội bóng Lâm Đồng đổ bể họ quyết định bỏ giải.

Kế hoạch chuẩn bị của các đội bóng phần nào bị ảnh hưởng từ việc Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam bốc thăm lại, rồi xếp lịch lại. Còn các đội ở giải hạng Nhất mùa giải 2023 năm nay đã phải lùi thời gian thi đấu do trước đó phải chờ đội bóng Sài Gòn FC và đội bóng Cần Thơ FC đăng ký.

Đội tuyển U23 Việt Nam chia tay 4 cầu thủ vì CLB muốn chuẩn bị cho mùa giải mới

4 cầu thủ của đội bóng Công An Nhân Dân sẽ phải chia tay đội tuyển U23 Việt Nam sớm để về hội quân với đội bóng chuẩn bị cho giải hạng Nhất quốc gia. Cụ thể, các cầu thủ gồm: Nguyễn Văn Tùng, Huỳnh Công Đến, Ngô Đức Hoàng và Tẩy Văn Toàn sẽ chia tay đội tuyển U23 Việt Nam. Tuy nhiên, nhóm cầu thủ này chia tay không phải vì vấn đề chuyên môn mà đội bóng chủ quản muốn lấy người để chuẩn bị cho mùa giải mới.

Được biết, đội bóng Công An Nhân Dân sẽ có chuyến tập huấn tại Nha Trang. Tại mùa giải 2023 đội bóng đóng quân tại Hưng Yên và đội bóng Công An Nhân Dân đặt mục tiêu lên chơi ở giải bóng đá chuyên nghiệp Vô địch Quốc gia V-League Night Wolf mùa giải 2024 năm sau. Từ đó mà đội bóng Công An Nhân Dân cần có lực lượng tốt nhất để đảm bảo xây dựng chiến thuật.

Huỳnh Công Đến chia tay đội tuyển U23 Việt Nam phải trở lại CLB để chuẩn bị cho mùa giải mới
Huỳnh Công Đến chia tay đội tuyển U23 Việt Nam phải trở lại CLB để chuẩn bị cho mùa giải mới

Trong thời gian tới, một số cầu thủ khác của đội bóng Công An Nhân Dân trở về từ đội tuyển U20 Việt Nam cũng phải tập trung ngay cùng đội bóng để hướng tới mùa giải mới khởi tranh đầu tháng Tư. Đó là 2 cầu thủ có thể được chiến lược gia Philippe Troussier triệu tập bổ sung lên đội tuyển U23 Việt Nam là Nguyễn Thanh Nhàn và Nguyễn Đức Phú.

Theo kế hoạch, quá trình tập huấn của đội tuyển U23 Việt Nam trong tháng 3/2023 sẽ được chia làm 4 giai đoạn. Ngày 7/3 cũng là buổi tập cuối cùng của đội tuyển U23 Việt Nam trong giai đoạn tập trung thứ nhất. Chiến lược gia Philippe Troussier sẽ rút gọn danh sách từ 41 cầu thủ xuống còn 32 cầu thủ để bước vào giai đoạn tập luyện thứ 2 từ ngày 8/3 đến ngày 12/3. chiến lược gia Troussier sẽ lên các phương án tập chiến thuật và lắp ghép đội hình để đội tuyển U23 Việt Nam và đội tuyển Việt Nam giao hữu, cọ xát.

Theo kế hoạch, quá trình tập huấn của đội tuyển U23 Việt Nam trong tháng 3/2023 sẽ được chia làm 4 giai đoạn
Theo kế hoạch, quá trình tập huấn của đội tuyển U23 Việt Nam trong tháng 3/2023 sẽ được chia làm 4 giai đoạn

Giai đoạn tập trung thứ 3 của các cầu thủ đội tuyển U23 Việt Nam bắt đầu từ 12/3 và kết thúc vào ngày 17/3 với danh sách sẽ được chiến lược gia Philippe Troussier rút gọn chỉ còn khoảng 24 cầu thủ. Giai đoạn tập trung thứ 4 cũng sẽ là giai đoạn các cầu thủ đội tuyển U23 Việt Nam tập trung cuối cùng trong tháng 3/2023. Giai đoạn này các cầu thủ đội tuyển U23 Việt Nam sẽ tập trung kéo dài 12 ngày, từ 18/3 đến 29/3 với lực lượng các cầu thủ gần như đã được chiến lược gia Philippe Troussier định hình cho SEA Games 32

Giai đoạn cuối cùng từ 18/3 đến 29/3 với lực lượng các cầu thủ đội tuyển U23 Việt Nam gần như đã được định hình cho SEA Games 32 và có chuyến tập huấn tại Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất.

Kết Luận

Như vậy là bản tin thể thao Việt Nam đã thông tin đến anh em biết rằng mới đây Được biết, Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đã quyết định tổ chức lại lễ bốc thăm cho giải bóng đá Cúp quốc gia cũng như Giải bóng đá hạng nhất Việt Nam V-League 2 mùa giải 2023 năm nay. Đừng bỏ lỡ các tin tức mới hấp dẫn hơn ở Socolivebongda.

Đón đọc các bài viết khác của Socolivebongda: