Cách chơi Spectre Dota 2 – Bóng ma không xác

Cách chơi Spectre Dota 2 - Bóng ma không xác

Spectre hay còn được biết đến với một cái tên khác Mercurial, là một Hero hệ nhanh nhẹn thuần với lối đánh cận chiến. Hệt như tên gọi, Spectre săn đuổi kẻ thù như một bóng ma đến từ thế giới khác dai dẳng và vô định. Vị tướng này luôn nằm trong top Hero có tỷ lệ thắng cao nhất Dota 2 mặc dù trải qua nhiều lần mổ xẻ qua các bản cật nhật. Vậy trong bài viết này hãy cùng mình tìm hiểu về cách chơi Spectre – Bóng ma không xác nhé!

Ưu và nhược điểm Spectre

Ưu điểm Spectre

Spectre là một vị tướng mạnh và có ưu điểm vượt trội
Spectre là một vị tướng mạnh và có ưu điểm vượt trội
 • Chuyển động tấn công tốt, sát thương cơ bản cao dễ kết liễu chủ lực team địch.
 • Càng về late càng khỏe.
 • Tốc độ di chuyển nhanh, dễ tẩu thoát trong giao tranh. 
 • Lượng giáp lớn.
 • Ulti có khả năng làm lộ các tướng địch trên toàn bản đồ và tấn công chúng.
 • Khả năng giao tranh mạnh khi về late.

Nhược điểm Spectre

Spectre dù khá OP những vẫn còn tồn tại một số nhược điểm
Spectre dù khá OP những vẫn còn tồn tại một số nhược điểm
 • Khá yếu ở giai đoạn đầu game cần phải đi farm liên tục để có được những trang bị cần thiết 
 • Lượng mana khá hạn chế đòi hỏi người chơi phải sử dụng skill một cách hợp lý.
 • Là chất tướng phụ thuộc vào trang bị khá nhiều để đạt ngưỡng sức mạnh
 • Là chất thướng thiên về hỗ chiến không thích hợp lắm với những pha đấu tay đôi. 

Skill Spectre

Thứ tự up chiêu 

Thứ tự up chiêu cho Spectre
Thứ tự up chiêu cho Spectre

Nên nâng 1 điểm cho Spectral Dagger ngay từ level 1 và sâu đó cứ nâng saong song giữa kỹ năng này với Dispersion. Desolate sẽ được ưu tiên sau cùng khi cô nàng này đã có lượng trang bị nhất định. Chìa khóa để giúp cho hero này có thể theo được với Meta đó là tham gia vào Team fight càng sớm càng tốt ngay khi Haunt sẵn sàng. Do đó Haunt vẫn sẽ được ưu tiên nâng theo đúng cấp độ. 

Bộ kỹ năng Spectre

Spectral Dagger

Đây là kỹ năng cho phép hero này quăng ra một lưỡi dao găm, tạo thành một con đường bóng tối gây sát thương đồng thời giảm tốc chạy của bất cứ kẻ địch nào chạm phải. Các đơn vị bị trúng dao cũng tạo ra con đường bóng tối khi di chuyển.

Và khi đi trên con đường này Spectre được tăng tốc độ di chuyển và có khả năng đi xuyên địa hình. Là một trong skill chính của Mercurial để gây sát thương và làm chậm đối phương nếu dùng đúng cách nó có thể đánh chúng nhiều mục tiêu cùng lúc. 

Desolate (Nội tại) 

Nội tại này giúp Spectre gây thêm sát thương thuần khi cô tấn công một kẻ địch không có đồng minh nào trong bán kính 425 đơn vị. Sát thương thêm từ Desolate được gây ra ngay trước khi đòn đánh của Spectre hoàn tất và vẫn có hiệu lực kể cả khi Spectre đánh trượt. Đây là một nội tại tuyệt vời khi giao đấu 1vs1 nếu Hero nào bị Mercurial bắt khi đang ở một mình thì xác định lên bảng điểm số. 

Dispersion (Nội tại thứ 2)

Kỹ năng nội tại này sẽ khiến cho một phần sát thương gây ra của Spectre bị hóa giải và phản ngược lại kẻ địch. Các đơn vị càng gần hero này sẽ càng phải nhận nhiều sát thương phản lại. Sát thương phản lại từ địch sẽ được tính trước khi giảm trừ và có loại sát thương giống với sát thương ban đầu.

Spectre sẽ không phải chịu phần sát thương phản lại, bên cạnh đó bóng ma của hero này sẽ không nhận được hiệu ứng từ nội tại này. Có thể nói đây lầ kỹ năng sống còn của vị tướng này khiến cô nàng tank khỏe hơn.

Haunt

Kích hoạt tạo ra các bóng ma báo oán bám theo tất cả các tướng bên phe địch và tấn công chúng. Trong thời gian hiệu lực, Spectre có thể dùng kỹ năng Reality để hoán đổi vị trí với một bóng ma chỉ định, có thể hoán nhiều lần liên tục và tức thì.

Tuy nhiên, bóng ma tạo ra từ Haunt sẽ không thể bị điều khiển, bị nhận thêm sát thương và sát thương gây ra cũng yếu hơn bản thân Spectre. Bên cạnh đó chúng còn có khả năng đi xuyên địa hình. Đây là một Ultimate cực khủng về late game nếu không muốn nói là mạnh nhất nhì Dota 2 khi thể hiện được tính đa dạng trong combat tổng.

Cách lên đồ Spectre

Hướng dẫn lên đồ cho Spectre
Hướng dẫn lên đồ cho Spectre

Đầu trận người chơi nên bắt đầu với “Circlet” hoặc “Quelling Blade”. Sau khi đi farm và có một lượng tiền nhất định người chơi có thể tham khảo build đồ sau: 

Power Treads => Manta Style => Aghanim’s Scepter => Eye of Skadi => Abyssal Blade => Butterfly 

Cách điều khiển Spectre qua từng giai đoạn

Cách điều khiển Spectre qua từng giai đoạn
Cách điều khiển Spectre qua từng giai đoạn

Giai đoạn đầu game 

Đây là giai đoạn khó khăn nhất của vị tướng này khi không thể làm được gì khác ngoài việc farm for Radiance (Active). Người chơi cố gắng farm lính, farm tài nguyên thật nhanh để sở hữu những trang bị cần thiết để đạt ngưỡng sức mạnh đồng thời đi gank.

Giai đoạn giữa game

Khi đến giai đoạn giữa game sẽ là một câu chuyện hoàn toàn khác, Spectre sẽ trở nên vô cùng đáng gờm. Sở hữu cho mình khả năng quấy rối kẻ thù với chiêu thức Hắc Ám, cô nàng có thể dễ dàng tiêu diệt đối phương đang trên đường chạy trốn. Khi bạn đã có một lượng đồ nhất định thì nên đi gank, đảo lane hỗ trợ đồng đội tổ chức những pha combat nhỏ lẻ.

Giai đoạn cuối game

Đây là giai đoạn mà cô nàng mạnh nhất khi đã có đủ trang bị cần thiết. Việc mà người chơi cần làm lúc này là bật Ulti và đi càn quét team địch, cố gắng bắt chủ lực đối phương hoặc những vị tướng đi lẻ không có đồng minh ở xung quanh.  

Tướng khắc chế Spectre

 • Nên chơi khi tướng địch là: Clinkz, Sniper, Tinker,…
 • Không nên chơi khi tướng địch là: Doom, Lion, Lina, Nyx Assassin,…

Xem thêm: