Joao Felix đề nghị ký hợp đồng vĩnh viễn với Chelsea với 1 điều kiện

Joao Felix được cho mượn ở Chelsea đến hết mùa

Theo Socolive, Joao Felix đã nói rằng anh sẽ sẵn sàng gia nhập Chelsea vĩnh viễn vào mùa hè nhưng sở thích của anh là chơi cho một câu lạc bộ ở Champions League.

Joao Felix đưa ra một đề nghị nếu ký hợp đồng với Chelsea

Joao Felix chơi khá ấn tượng tại The Blues

Joao Felix chuyển đến Stamford Bridge theo dạng cho mượn vào tháng Giêng sau khi không được lòng Diego Simeone ở câu lạc bộ Atletico Madrid. Ngoài chiếc thẻ đỏ trong trận ra mắt với Fulham, Felix đã thi đấu tốt cho The Blues cho đến nay.

Joao Felix được cho mượn ở Chelsea đến hết mùa
Joao Felix được cho mượn ở Chelsea đến hết mùa

Đã có nhiều thông tin về nơi cầu thủ 23 tuổi sẽ chơi bóng ở mùa giải tới. Sự nghiệp của anh ở Atletico dường như đã kết thúc chừng nào Simeone còn ở đó. Tuy nhiên, trong khi có sự quan tâm đến cầu thủ này, rất ít câu lạc bộ liên hệ. 

Họ cũng không có khả năng trả khoản phí 80 triệu bảng cộng thêm mà gã khổng lồ La Liga muốn có cho Joao Felix. Mặc dù Chelsea chắc chắn quan tâm, nhưng họ có thể không mua thêm vì họ đã chi 600 triệu bảng cho chuyển nhượng kể từ khi Todd Boehly tiếp quản.

Đề nghị của Felix nếu ở lại Chelsea

Tuy nhiên, nếu điều đó tùy thuộc vào Joao Felix thì tiền đạo này sẽ sẵn sàng biến phía tây London thành ngôi nhà mới của mình. Mới đây ESPN đã trích dẫn: “Về việc tôi có muốn ở lại hay không, tôi nghĩ tương lai, không ai biết cả. Bây giờ tôi chỉ tập trung vào trận đấu ngày mai. Sau đó, chúng tôi không biết điều gì sẽ xảy ra.

“Nhưng tôi hạnh phúc ở đây. Câu lạc bộ quá lớn, thật tuyệt vời, mọi người đằng sau câu lạc bộ đều rất tốt. Do đó, tôi rất vui vì được ở đây.”

Diego Simeone và Felix không hợp nhau
Diego Simeone và Felix không hợp nhau

Sau chiến thắng trước Leeds vào thứ Bảy tuần trước, Chelsea hiện đứng thứ 10 trên bảng xếp hạng. Họ kém 11 điểm so với top 4 nhưng còn một trận chưa đấu. Mặc dù vậy, cơ hội để họ đủ điều kiện tham dự Champions League giờ chỉ có thể dựa vào việc giành vô địch giải đấu. Đó là một nhiệm vụ rất khó khăn khi họ đã bị dẫn trước 1-0 trước Borussia Dortmund ở lượt đi.

“Chơi Champions League luôn khác biệt. Đó là sự cạnh tranh mà mọi người đều muốn chơi’, Joao Felix nói thêm. ”Nhưng bây giờ tôi tập trung vào Champions League này, trận đấu ngày mai. Chúng tôi còn rất nhiều trận phải cố gắng hướng đến. Nó chưa kết thúc.

“Chơi Champions League, đó là [một] quyết định quan trọng. Nhưng tương lai thì không ai biết được nên hãy chờ xem điều gì sẽ xảy ra.”

Graham Potter đáp trả những lời chỉ trích về Joao Felix 

Báo chí Tây Ban Nha chỉ trích Felix

Câu lạc bộ phía tây London đã trả một khoản phí cho mượn khoảng 10 triệu bảng và đồng ý nhận toàn bộ mức lương khổng lồ của Felix để ký hợp đồng cho mượn. Felix chơi khá tốt trong 6 lần ra sân – 5 ở Premier League và 1 ở Champions League. Thế nhưng chiến thắng sít sao hôm thứ Bảy trước Leeds United là lần đầu tiên anh ấy mang về chiến thắng cho câu lạc bộ mới của mình.

Atletico Madrid đã bất bại ở La Liga kể từ khi Felix ra đi
Atletico Madrid đã bất bại ở La Liga kể từ khi Felix ra đi

Ngược lại, Atletico Madrid đã có chuỗi 8 trận bất bại tại La Liga kể từ khi Felix rời đi. Họ ghi 15 bàn trong quá trình đó. Điều này đã khiến báo chí Tây Ban Nha chỉ trích cầu thủ 23 tuổi. Nó dẫn đến nhiều câu hỏi về việc liệu anh ấy vẫn có một tương lai ở câu lạc bộ chủ quản hay không.

Tuy nhiên, Potter rất hài lòng với lối chơi của Felix kể từ khi chuyển đến Stamford Bridge. Ông tin chắc rằng anh sẽ có nhiều bàn thắng hơn.

Graham Potter lên tiếng bảo vệ Joao Felix

Phát biểu trước trận đấu với Borussia Dortmund trong trận lượt về vòng 16 đội vừa qua, Potter nói: “Chà, chúng tôi thực sự hài lòng với Joao Felix – miễn là anh ấy không phạm lỗi với bất kỳ ai. Chất lượng của anh ấy rất rõ ràng, xét về khía cạnh: anh ấy có thể nhận bóng trong không gian chật hẹp, khiến mọi thứ diễn ra từ góc độ tấn công.

“Tôi nghĩ anh ấy đã sút chạm xà hai lần, cũng ghi bàn và có một số cơ hội khác. Vì vậy, anh ấy cũng có phẩm chất đó để hoàn thành. Thực tế là anh ấy có thể chơi ở một vài vị trí là tốt. Chúng tôi có xu hướng sử dụng anh ấy nhiều hơn ở vị trí trung tâm. Thế nhưng anh ấy có khả năng chơi khá tốt ở bất cứ đâu trong giai đoạn tấn công của trận đấu.”

Felix sẽ có tương lai ra sao?
Felix sẽ có tương lai ra sao?

Về những gì cần thiết để đánh bại Dortmund vào thứ Tư, Potter tiếp tục: “Chúng tôi phải chơi tốt, chúng tôi phải tích cực. Đây là một dịp đặc biệt đối với chúng tôi, trước những người hâm mộ để cố gắng lọt vào vòng 8 đội cuối cùng của Champions League.

“Chúng tôi đã có một số trận đấu mà chúng tôi có thể ghi nhiều hơn một bàn. Tôi nghĩ chắc chắn như vậy, và chúng tôi muốn những trận đấu đó, những màn trình diễn đó, vào đêm mai. Nó đơn giản như vậy.

“Chúng tôi đang thi đấu với một đội hàng đầu, một đội đang ở một vị trí tốt, số trận thắng mà họ có được. Nó sẽ không được dễ dàng. Nhưng các chàng trai ở một nơi tốt, họ tự tin, họ có động lực, họ ở bên nhau. Chúng tôi muốn đón nhận thử thách và cố gắng hết sức.”

Xem thêm: