Cách chơi Marci – Waifu của tựa game Dota 2

Cách chơi Marci - Waifu của tựa game Dota 2

Marci một vị tướng của Dota 2 mới được ra mắt trong một vài tháng trở lại đây được cộng đồng game thủ ví von là Waifu của dòng game này. Sở hữu cho mình bộ kỹ năng cơ động cao, có đủ khả năng gây sát thương, khống chế và mở combat, vị tướng này đang làm mưa làm gió tại vị trí “đường giữa”. Vậy trong bài viết này hãy cùng mình tìm hiểu về cách chơi cũng như build đồ thích hợp nhất dành Marci Dota 2 nhé!

Ưu và nhược điểm Marci

Ưu điểm Marci

Marci công thủ toàn diện và có ưu điểm vượt trội
Marci công thủ toàn diện và có ưu điểm vượt trội
  • Bộ skill linh hoạt từ công tới thủ, vừa có thể buff cho đồng đội, vừa có thể bây nhẩy như chim.
  • Sát thương khởi điểm tốt, animation gọn giúp last hit dễ dàng, có thể đấm vỡ mồm các carry khác.
  • Tốc độ di chuyển nhanh, dễ tẩu thoát trong giao tranh. 
  • Khả năng giao tranh khá mạnh khi về late.

Nhược điểm Marci

Marci dù mạnh nhưng vẫn còn tồn tại một số nhược điểm
Marci dù mạnh nhưng vẫn còn tồn tại một số nhược điểm
  • Lượng manapool thấp lè tè. 
  • Bộ kỹ năng tương đối khó để người chơi mới có thể làm quen.
  • Chỉ số tăng không được cao. 
  • Lượng máu khá giấy khiến vị tướng này dễ bị bốc hơi trong giao tranh tổng. 

Skill Marci

Thứ tự up chiêu 

Thứ tự up chiêu cho Marci
Thứ tự up chiêu cho Marci

Nếu là một carry muốn đánh nhau từ sớm người chơi có thể nâng max cho chiêu 1 Dispose trước. Còn nếu muốn làm một carry tập trung farm và tạo lợi thế đi lane ở thời điểm đầu game thì Sidekick chiêu 3 sẽ được ưu tiên nhiều hơn. Chiêu 2 Rebound thì chỉ cần nâng 1 điểm là đủ bay nhảy rồi vì có nâng thêm nữa cũng sẽ không tăng khoảng cách nhảy. Ultimate Unleash sẽ được nâng theo đúng cấp độ.

Bộ kỹ năng Marci

Dispose

Đây là kỹ năng cho phép Marci tóm lấy mục tiêu là kẻ địch hoặc đồng minh và ném nó ra phía sau, gây sát thương phép thuật và đồng thời làm choáng mục tiêu nếu đó là kẻ thù. Bất cứ kẻ địch nào có mặt trong khu vực đáp của mục tiêu sẽ bị thương và bị làm choáng trong thời gian ngắn.

Dispose là một kỹ năng khá thú vị có thể ví như Skewer của vị tướng Magnus nhưng có thể tác dộng lên cả đồng minh. Tuy nhiên, người chơi cần chú ý là hướng ném của hero này là về phía sau lưng của cô ấy để tránh những phá bóp team không đáng có. 

Rebound 

Người chơi sẽ chọn mục tiêu muốn Marci nhảy lên. Khi đáp đất, cô nàng sẽ gây sát thương phép thuật và làm chậm tất cả kẻ địch xung quanh. Mục tiêu được Marci nhảy lưng gù sẽ nhận thêm 35% tốc độ di chuyển trong 5 giây.

Tuy nhiên, nếu người chơi không nhấn giữ khi thi triển cô nàng sẽ tự động nhảy qua trước mặt mục tiêu sau khi lao tới. Đây là kỹ năng còn được đánh giá cao hơn cả Blink vì sự linh hoạt và tính hiệu quả của nó trong mọi tình huống.

Sidekick

Đây là kỹ năng hỗ trợ giúp hero này cùng đồng đội sống lâu hơn trong cuộc chiến, Marci chọn ra một đồng đội ở gần mình, buff sát thương và khả năng hồi máu cho họ trong một khoảng thời gian ngắn. Cô nàng có thể tự thi triển Sidekick lên bản thân và đồng minh gần mình nhất trong khoảng 700 range. Đây là kỹ năng cực kỳ hữu ích không chỉ với hero này mà còn với bất cứ carry nào trong team

Unleash

Đây là kỹ năng thượng thừa của Marci giúp cô nàng giải phóng sức mạnh tung ra chuỗi các đòn tấn công nhanh dồn vào một mục tiêu. Đòn đánh cuối cùng của combo Fury sẽ tạo ra một xung động gây sát thương phép thuật lên các mục tiêu xung quanh, đồng thời làm chậm tốc đánh và tốc độ chạy trong vòng 2 giây. Tuy nhiên, Marci sẽ có khoảng nghỉ tầm 1,5 giây giữa các lần thi triển combo. 

Một khi combo Fury bắt đầu tất cả lượt đánh phải được thi triển trong vòng 1 giây không thì combo Fury đó sẽ tự hóa giải. Bên cạnh đó Marci khi thi triển Unleash còn nhận được 15% tốc chạy và khả năng giải phép ở mức cơ bản. Khỏi phải bàn khi đây là một Ultimate khá thú vị khác hoàn toàn so với Ulti có tầm ảnh hưởng lớn trong combat. 

Cách lên đồ Marci

Đầu trận người chơi nên bắt đầu với “Tango”, “Magic Wand” hoặc “Soul Ring”. Sau khi đã farm liên tục và có một lượng kinh tế nhất định trong khoảng giai đoạn từ giữa đến late game thì người chơi có thể tham khảo build đồ dưới đây: 

Boots of Travel => Force Staff => Glimmer Cape => Aeon Disk => Vladmir’s Offering => Lotus Orb

Cách điều khiển Marci trong từng giai đoạn của game 

Cách điều khiển Marci trong từng giai đoạn của game
Cách điều khiển Marci trong từng giai đoạn của game

Giai đoạn đầu game 

Đây là giai đoạn mà người chơi cần phải cắm mặt vào farm liên tục, farm cho đến khi nào có được lượng vàng để up những trang bị cần thiết. Cố gắng chơi chủ động để buộc carry đối phương phải bỏ lane và ward chủ động giữa các trụ và rừng. 

Giai đoạn giữa game

Khi đến giữa game cụ thể là level 4 người chơi có thể đi quậy team bạn bằng cách đẩy lane, giúp offlane của đội có thể đẩy lane một cách nhanh nhất. Sau đó ra Mid có thể lựa chọn dùng W lên hero đồng đội, hoặc creep và nhảy vào kẻ thù đồng thời đánh đối phương 1 lần để làm chậm bằng Orb of Venom.

Giai đoạn cuối game

Đây là giai đoạn mà cô nàng đã có đủ trang bị cần thiết để tham gia combat tổng. Người chơi nên giữ Q để cứu đồng đội và sử dụng ultil để đấm các hero support. Nên nhớ Marci có khả năng solo gần như mọi hero support và hero mid. 

Tướng khắc chế Marci

  • Nên chơi khi tướng địch là: Drow Ranger, Sniper, Anti-Mage,…
  • Không nên chơi khi tướng địch là: Lion, Doom, Nyx Assassin, Axe,…

Xem thêm: