Cách lên đồ trong Liên Quân – Hướng dẫn build đồ cho tân thủ mùa 25

Cách lên đồ trong Liên Quân - Hướng dẫn build đồ cho tân thủ mùa 25

Cách lên đồ trong Liên Quân luôn là thứ khiến nhiều người đau đầu mỗi khi bước sang một mùa giải mới. Bởi độ đa dạng trong lối lên trang bị, sự chỉnh sửa về sức mạnh của các hero để có thể lên đồ một cách chuẩn bài hay cho ra mắt những trang bị mới. Vậy nên trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách lên đồ trong Liên Quân mùa 25 nhé!

Hướng dẫn cách để tham khảo build đồ của những người chơi khác

Lựa chọn phương án đề cử trong Liên Quân

Lựa chọn phương án đề cử trong Liên Quân
Lựa chọn phương án đề cử trong Liên Quân

Hiện tại, để thuận tiện cho game thủ không mất thời gian tìm hiểu cách lên đồ trong Liên Quân theo từng tướng. Nhà phát hành của game đã cho thêm tính năng “Trang Bị” ở dưới cùng màn hình, người chơi chỉ việc ấn vào đó và rồi chọn “Combo”.

Nó sẽ hiện ra danh sách các tướng cùng với trang bị, bảng ngọc, phụ trợ cùng với cách lên đồ trong Liên Quân phù hợp với hợp nhất trong trận đấu. Bên cạnh đó, người chơi cũng có thể tham khảo thêm về build đồ của những người chơi Pro bằng cách chọn “phương án khác” rồi ấn “đề cử Pro” là xong. 

Lựa chọn mục lịch sử đấu

Mục lịch sử đấu trong Liên Quân
Mục lịch sử đấu trong Liên Quân

Ngoài cách ở trên ra, thì còn có thêm một cách nữa để tìm hiểu build đồ của những người chơi khác đó chính là mục lịch sử đấu. Đây có thể coi là nơi lưu giữ tất cả các thông tin sau khi kết thúc trận đấu bao gồm K/D/A, lượng sát thương gây ra của mỗi tướng và build đồ của từng người chơi. Các game thủ hoàn toàn có thể vào đây sau khi kết thúc trận đấu xem lại bảng thành tích cũng như có thể “cap” lại cách lên đồ trong Liên Quân của những người chơi khác. 

Cách lên đồ trong Liên Quân dành cho tân thủ mùa 25

Lựa chọn giày phù hợp cho từng trận 

Các trang bị giày trong Liên Quân
Các trang bị giày trong Liên Quân

Tính tới mùa 25 thì Liên Quân đã cho ra mắt 6 trang bị giày khác nhau và chúng đều có đa dạng về công dụng. Với “Giày hộ vệ” là giảm sát thương đồng thời cộng giáp, “Giày kiên cường” là giảm khống chế, và tăng kháng phép, “Giày thuật sỹ” giúp người sở hữu giảm hồi chiêu, “Giày phù thủy” tăng thêm khả năng xuyên giáp phép, “Giày du mục” tăng thêm tốc độ đánh và cuối cùng là “Giày Hermes” tăng tốc độ di chuyển. Người chơi sẽ cần phải nghiên cứu để lên giày phù hợp với cách lên đồ trong Liên Quân của mình. 

Lựa chọn trang bị tốc đánh phù hợp cho từng trận

Trong Liên Quân có đa dạng các trang bị có khả năng buff thêm tốc độ đánh có thể kể đến như “Gươm sấm sét”, “Vuốt hung tàn” hay mới đây nhất là “Diệt thần cung”. Nhưng trong số đó tiêu biểu và gần gũi với người chơi nhất vẫn là “Song đao bão táp” một trang bị quốc dân, những vị tướng thiên về tốc đánh và chí mạng đều có thể lên trang bị này. Tuy nhiên, tùy thuộc vào hoàn cảnh của trận đấu cũng như chiến thuật của đội mà các game thủ có thể thay đổi cách lên đồ trong Liên Quân của bản thân. 

Lựa chọn các trang bị tank phù hợp

Các trang bị tank trong Liên Quân
Các trang bị tank trong Liên Quân

Đối với những trận đấu mà các game thủ gặp phải đối phương sở hữu những vị tướng có lượng sát thương lớn thì những trang bị giáp hay máu sẽ là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Nếu đó là những vị tướng dame phép thì hãy ưu tiên lên các trang bị kháng phép như “Giáp Gaia” hay Huân chương Troy. Nếu là tướng gây sát thương vật lý mạnh thì hãy lên “Giáp Thống Khổ” và “Khiên Thất Truyền”.

Lựa các trang bị phụ trợ phù hợp

Các trang bị phụ trợ có vai trò vô cùng quan trọng về cách lên đồ trong Liên Quân. Nếu bạn là một người chơi Support thì chắc chắn phải lên phụ trợ nếu không muốn AD của team mình bị thọt hơn so với xạ thủ của đối phương khi đi chung lane. Tính tới thời điểm mùa 25, Liên Quân đã có cho mình tổng cộng 15 trang bị phụ trợ khác nhau phù hợp cho từng loại tướng. 

Chi tiết về cách lên đồ trong Liên Quân phù hợp với từng loại tướng mùa 25

Cách lên đồ cho AD

Các xạ thủ thường là những vị tướng nắm cán cân giúp cho team có thể giành chiến thắng. Bởi lượng sát thương khổng lồ mà những hero này nắm giữ. Chính vì thế mà có thể tối ưu lượng sát thương của AD trong combat tổng, người chơi cần ưu tiên lên những trang bị vật lý, chí mạng, tốc đánh và xuyên giáp. Ngoài ra những xạ thủ để có thể được khả năng “free shot” trong cần đến sự bảo kê chặt chẽ từ phía Support.

Cách lên đồ cho sát thủ

Như mọi người chơi đều biết các sát thủ thường là những vị trí đi rừng, top thậm chí là đi mid với nhiệm vụ chính là bắt chủ lực của team địch. Chính vì thế mà những hero này sẽ cần một lượng sát thương đủ lớn để khiến những vị trí chủ lực của team bạn bay màu trong 1 combo. Vậy nên người chơi sẽ ưu tiên lên các trang bị thuần sát thương, chí mạng và xuyên giáp.

Cách lên đồ cho trợ thủ

Các trang bị phụ trợ của Liên Quân
Các trang bị phụ trợ của Liên Quân

Cách lên đồ trong Liên Quân cho các trợ thủ thì cơ bản là không quá khó vì chủ yếu là các đồ phụ trợ có sẵn trong cửa hàng. Tuy nhiên, không phải lúc nào người chơi cũng lên trang bị phụ trợ giống nhau trong mỗi trận đấu. Điều này còn tùy thuộc vào chiến thuật và đội hình của team. Ví dụ nếu team địch có quá nhiều khống chế thì người chơi nên ưu tiên lên phụ trợ Đại Địa, Thủy Triều và Liệt Hỏa mở trói.  

Cách lên đồ cho pháp sư 

Các trang bị phép trong Liên Quân
Các trang bị phép trong Liên Quân

Các pháp sư thường sở hữu cách lên đồ trong Liên Quân khá cơ bản không quá nhiều khác biệt là mấy. Chủ yếu là các đồ gây sát thương phép, hút máu phép và xuyên giáp phép. 

Xem thêm: