Giải thích AD trong Liên Quân Mobile là gì? Top tướng AD mạnh nhất mùa 25

Giải thích AD trong Liên Quân Mobile là gì? Top tướng AD mạnh nhất mùa 25

AD trong Liên Quân vẫn luôn là một trong những vị trí được yêu thích của các game thủ trong đấu rank. Bởi đây là vị trí có khả năng gánh team sở hữu lượng sát thương cao và có lối chơi khá hoa mỹ. Vậy trong bài viết này hay tìm hiểu về AD và danh sách những tướng xạ thủ mạnh nhất trong Liên Quân Mobile mùa 25.

Giải đáp về vị trí AD trong Liên Quân

Giải mã thuật ngữ AD trong Liên Quân Mobile

Thuật ngữ AD trong Liên Quân Mobile là gì?
Thuật ngữ AD trong Liên Quân Mobile là gì?

AD trong Liên Quân Mobile là từ viết tắt của Attack Damage đây là thuật ngữ dùng để chỉ các vị tướng gây sát thương bằng đòn đánh tay hay dễ hiểu hơn là những vị tướng sở hữu dame chủ lực của đội. Trong trận đấu, AD thường được biết đến nhiều nhất là những vị tướng có lượng dame to và có tầm đánh xa trong đội đơn cử như xạ thủ. Chính vì thế mà thuật ngữ AD trong Liên Quân Mobile luôn được gắn liền với các hero đi đường đôi cụ thể là vị trí xạ thủ. 

Vai trò của vị trí AD trong Liên Quân

Vị trí AD trong Liên Quân Mobile đấu nắm giữ một vai trò vô cùng quan trọng khi đây là vị trí gây sát thương chủ lực của cả team. Không những thế đây còn là những vị tướng có khả năng cấu máu và phá hủy công trình một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, các xạ thủ sẽ rất yếu đầu game và cần phải được bảo kê bởi các Support hay Tanker để có thể gánh team vào giao đoạn late.  

Danh sách các tướng AD trong Liên Quân Mobile mùa 25

Danh sách các tướng AD trong Liên Quân Mobile mùa 25
Danh sách các tướng AD trong Liên Quân Mobile mùa 25

Tính tới mùa 25, thì danh sách các AD trong Liên Quân Mobile đã lên đến tổng cộng là 20 vị tướng khác nhau bao gồm Violet, Yorn, Valhein, Fennik, Slimz, Joker, Moren, Lindis, Wisp, Elsu, Hayate, Capheny, Celica, Eland’orr, Laville, Thorne, Bright và cuối cùng là Teeri. Với sự đa dạng trong lối chơi, chiến thuật cũng như kỹ năng của từng chất tướng xạ thủ, các game thủ Liên Quân sẽ cần phải biết cách sử dụng cũng như ban/pick hợp lý để có thể đem đến một trận đấu hấp dẫn. 

Top những vị tướng AD mạnh nhất Liên Quân mùa 25

Violet

Violet
Violet

Đây là một trong những vị tướng xạ thủ đời đầu của Liên Quân Mobile, mặc dù đã được lên bàn mổ và trải qua nhiều lần chỉnh sửa nhưng Violet vẫn giữa được cho mình vị thế và là một hot pick tại đấu rank. Sở hữu bộ chiêu thức đơn giản, dễ sử dụng, điều này khiến Violet trở thành một tướng vị tướng quốc dân được ựa chuộng tại cả rank cao lẫn rank thấp. Với lượng sát thương lớn về late Violet dễ dàng oneshot bất kỳ vị tướng máu giấy nào. 

Valhein

Valhein
Valhein

Là vị tướng AD duy nhất trong Liên Quân Mobile có lối chơi đa năng khi có thể lên được cả dame vật lý, lên phép hay thậm chí là cả lên tank. Với nội tại đòn đánh thường thứ 3 sẽ bắn ra một đoản kiếm ngẫu nhiên kết hợp với chiêu 1 gây sát thương lan, skill 2 làm choáng và ulti dồn sát thương thì khó có mọt vị tướng máu giấy nào có thể trụ được một combo của Valhein.

Lời khuyên dành cho những người pick Valhein vào đấu rank đó là nên lên phép để tối ưu sát thương và kết liễu kẻ địch chỉ trong 1 nốt nhạc.

Elsu

Elsu
Elsu

Là vị tướng AD trong Liên Quân khá đặc biệt khi không có dame chí mạng và có sở hữu tầm đánh xa nhất Liên Quân Mobile. Với lối chơi ngắm bắn từ xa và nội tại tàng hình khi đứng ở rìa vách đá hoặc tường. Khiến Elsu trở thành nỗi khiếp sợ khi rơi vào tay của những game thủ có kỹ năng định hướng khủng. Mặc dù không có dame chí mạng nhưng sát thương tay của Elsu lại vô cùng lớn nếu không muốn nói là thuộc hàng top những vị tướng có dame vật lý khủng nhất tại Liên Quân Moblie. 

Hayate

Hayate
Hayate

Là một trong những vị tướng xạ thủ sở hữu độ cơ động bậc nhất nhất Liên Quân Mobile. Với lượng dame khủng cùng với khả năng gây sát thương chuẩn Hayate luôn là nỗi khiếp sợ của những vị tướng Tanker máu trâu, nhiều giáp. Chiêu cuối – Bão phi tiêu có khả năng gây sát thương diện rộng cực kỳ phù hợp cho những pha combat tổng. 

Yorn 

Yorn 
Yorn 

Giống như Violet khi đây cũng là một trong những vị tướng xạ thủ đời đầu của Liên Quân Mobile. Với nội tại “Vô tận tên” giúp Yorn có thể sấy như khẩu súng 6 nòng gây sát thương vô cùng khủng khiếp. Gần như không có một con tướng máu giấy nào có thể chịu được quá 3 phát sấy liên tiếp của Yorn kể cả tank.

Mặc dù sở hữu cho mình lượng sát thương lớn nhưng Yorn lại vô cùng kém cơ động và rất dễ bị các tướng sát thủ khắc chế và bắt bài. Chính vì thế mà các bạn cần bảo đảm team mình có một vị tướng Support bảo kê cứng trước khi pick Yorn vào rank.

Laville

Laville
Laville

Cái tên cuối cùng trong bảng xếp hạng này không có vị tướng nào phù hợp hơn ngoài Laville. Sở hữu cho mình lượng sát thương khủng mỗi lần được cường hóa đòn đánh thường từ skill. Cùng với kỹ năng “Khiên phản tốc” khiến cho vị tướng xạ thủ này có thể tồn tại trong combat tổng khá lâu.

Tuy nhiên, kỹ năng làm nên thương hiệu cho Laville lại chính là Ulti Đạn Thần Quang khi vừa có thể gây sát thương mà còn khiến tướng địch bị trúng phải ăn choáng. Điều đặc biệt của kỹ năng này đó là là đạn bay càng xa, mục tiêu bị choáng càng lâu. 

Xem thêm: