Tất tần tật về gyro Pubg trong tựa game Pubg Mobile 2023

Tất tần tật về gyro Pubg trong tựa game Pubg Mobile 2023

Gyro Pubg là một tính năng vô cùng quan trọng mà bất kỳ Player nào của Pubg Mobile đều muốn thành thạo. Tuy nhiên, với các tân thủ khi mới tiếp xúc về tựa game này có lẽ sẽ còn cảm thấy khá xa lạ. Vậy thì gyro Pubg là gì và công dụng của nó ra sao và tại sao nhiều người chơi muốn thành thạo nó đến vậy, cùng mình giải đáp trong bài viết này nhé!

Giải mã gyro Pubg là gì?

Giải mã gyro Pubg là gì?
Giải mã gyro Pubg là gì?

Gyro Pubg hay còn được biết đến với một tên gọi khác là gyroscope đây là một tính năng giúp người chơi có thể xoay tâm một cách linh hoạt khi ngắm bắn. Đặc biệt đây là tính năng vô cùng quan trọng với các pro players tại các phiên bản PUBG Mobile trên điện thoại. Với cơ chế Gyroscope cảm ứng người chơi có thể dễ dàng tăng tốc độ di chuyển của camera khi ngắm bắn (ghìm tâm) một cách tự nhiên mà không cần dùng tay để ghìm trực tiếp.

Có thể nói đây là một trong những tính năng mà những người chơi muốn try hard rank tại tựa game này đều muốn làm chủ. Tuy nhiên, tính năng này sẽ hiện sẵn và sẽ được tắt hay để “Disabled” trong setting game. Điều này bắt buộc các game thủ sẽ phải tinh chỉnh và bật nó lên nếu muốn sử dụng trong trận đấu. 

Các bước để kích hoạt tính năng gyro Pubg

Các bước để kích hoạt tính năng gyro Pubg
Các bước để kích hoạt tính năng gyro Pubg

Một số người chơi mới sẽ còn cảm thấy khá mơ hồ về cách điều chỉnh tính năng gyro Pubg hay gyroscope. Tuy nhiên, các bạn không cần phải quá lo lắng về điều này bởi chúng ta có thể hoàn toàn điều chỉnh được trực tiếp trên phần cài đặt trong game với các bước sau đây: 

Bước 1: Tại giao diện chính của game, chọn vào biểu tượng cài đặt (settings) ở trên màn hình.

Bước 2: Sau đó, cửa sổ sẽ mở ra phần thư mục Basic đây là mục chứa rất nhiều tuỳ chọn để các bạn có thể tinh chỉnh các thao tác cũng như điều khiển nhân vật trong game. Tiếp tục kéo giao diện xuống dưới, bạn sẽ nhìn thấy mục có tên là Gyroscope (con quay hồi chuyển) hay Gyro Pubg. Tại đây, người chơi sẽ có hai tùy chọn để sử dụng tính năng này một là chỉ ống ngắm – Scope On, hai là luôn luôn bật – Always on.

Bước 3: Riêng đối với tùy chọn “Scope On” con quay hồi chuyển sẽ bật nếu như người chơi sử dụng Scope để ngắm bắn hay ghìm tâm. Ngược lại với chế độ chế độ “Always On” con quay hồi chuyển sẽ được bật ở cả hai chế độ, điều này sẽ thuận tiện cho cả người chơi góc nhìn thứ nhất và góc nhìn thứ ba.

Bước 4: Nếu muốn điều chỉnh tốc độ xoay của gyro Pubg, người chơi chỉ việc hãy chọn vào mục Sensitivity. Sau khi đã thành công chọn được độ nhạy phù hợp, thì các bạn có thể kéo xuống dưới và điều chỉnh tốc độ Gyroscope của từng Scope. Hoặc điều chỉnh các góc nhìn khác nhau trong game sao cho thích hợp nhất với bản thân khi vào trận. 

Bước 5: Sau khi đã tinh chỉnh xong hết thì hãy đăng nhập vào game chọn “Phòng tập”. Sau đó, người chơi hãy tìm kiếm một Scope bất kỳ và ngắm bắn thử Aim Down Sight. Riêng đối với những người chơi trên điện thoại thì có thể nghiêng thiết bị sang một bên để tính năng này được hoạt động. Đến đây thì các bạn có thể hoàn toàn tự động ghìm tâm, ngắm bắn mà không cần phải di trực tiếp điều khiển trên màn hình. 

Lợi ích của gyro Pubg

Giúp game thủ điều khiển tâm ngắm một cách dễ dàng

Game thủ có thể điều khiển tâm ngắm một cách dễ dàng bằng gyroscope
Game thủ có thể điều khiển tâm ngắm một cách dễ dàng bằng gyroscope

Rất nhiều mới tiếp cận đến Pubg Mobile đều cảm thấy khó khăn trong việc điều khiển tâm ngắm. Tuy nhiên với những tính năng mà gyro Pubg mang lại, người chơi có thể dễ dàng hơn trong việc ghìm tâm và nhường chỗ cho những ngón tay khác để thuận lợi cho việc di chuyển nhân vật. 

Giúp game thủ kiểm soát độ giật của súng một cách dễ dàng

Game thủ có thể kiểm soát độ giật của súng một cách dễ dàng bằng gyroscope
Game thủ có thể kiểm soát độ giật của súng một cách dễ dàng bằng gyroscope

Với độ nhạy cao mà gyroscope mang lại thì khả năng kiểm soát độ giật của từng vũ khí sẽ trở nên tốt hơn. Thông thường khi chưa có bật tính năng này mà sấy súng với scope 4x đổ lên thì các game thủ sẽ khó lòng mà có thể kiểm soát được độ giật của súng.

Một vài lưu ý game thủ cần biết đối với tính năng gyro Pubg

Thứ nhất, để làm chủ được tính năng Gyroscope người chơi sẽ mất kha khá thời gian để luyện tập và trải nghiệm trực tiếp trong trận đấu. Chính vì thế, không chỉ những newbie mà những người chơi lâu năm mà muốn thành thạo tính năng này thì đều cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng và tập luyện nhiều trước khi đem vào đấu rank hay PvP.

Thứ hai, tính năng gyro Pubg sẽ thích hợp với các dòng súng liên thanh (súng sấy) có thể kể đến như AK, M416, M762 hay Scar-L. Nhưng không thích hợp lắm đối với các dòng súng bắn tỉa như Kar 98, AWM hay Win94. Mặc dù vẫn có thể sử dụng được nhưng độ hiệu quả mang lại là không cao không thể bằng những dòng súng liên thanh.  

Thứ ba, độ nhạy đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với Gyroscope. Bởi đây là thứ quyết định để xem bạn có thể ghìm tâm sấy súng mượt mà hay không. Chắc chắn không ai muốn mắc sai lầm trong việc ngắm bắn đối thủ khi đấu rank. Cũng như tinh chỉnh độ nhạy không phù hợp khiến bạn không thể kiểm soát được độ giật của vũ khí và hướng súng lên trời.

Xem thêm: