Cách chơi Techies – Phù thủy thời gian của tựa game Dota 2

Cách chơi Techies - Phù thủy thời gian của tựa game Dota 2

Techies là một trong những vị tướng thú vị nhất kể từ thời Dota 1, được mệnh danh với những cái tên mỹ miều như “Phù thủy thời gian” hay “Kẻ kéo dài trận đấu”. Một khi mà vị tướng này có mặt trong trận thì người duy nhất cảm thấy vui vẻ chính là người điều khiển hero này. Vậy trong bài viết này hãy cùng mình tìm hiểu về cách chơi cũng như build đồ phù hợp cho Techies Dota 2 nhé!

Ưu và nhược điểm Techies

Ưu điểm Techies

Techies là vị tướng gây ức chế tốt và có ưu điểm vượt trội
Techies là vị tướng gây ức chế tốt và có ưu điểm vượt trội
  • Khả năng gây ức chế tốt, địch rất dễ bị trúng đòn tâm lý khi không biết Techies đã giăng bom ở đâu.
  • Có tầm đánh xa nhất nhì Dota 2, Late game có thể chuyển nghề thành Techies kiếm tông.
  • Có thể farm và ăn stack nhanh nhờ lượng sát thương diện rộng khủng từ bom.  
  • Khắc chế rat doto, kỹ năng tự hủy “Blast Off” khiến kẻ địch khó có thể giết được Techies. 

Nhược điểm Techies

Techies dù mạnh những vẫn còn một số hạn chế
Techies dù mạnh những vẫn còn một số hạn chế
  • Dễ bị ăn report ngay cả khi game chưa bắt đầu, đa phần đồng đội sẽ miễn cưỡng hợp tác. 
  • Đây là vị tướng không có kỹ năng trực diện nào nên có khả năng trong trận người chơi sẽ có những pha 4vs5.
  • Tầm đánh xa nhưng bắn lại không gây ra được nhiều sát thương.
  • Bộ kỹ năng của hero này tốn không ít mana so với một con hệ Trí Tuệ.  

Skill Techies

Thứ tự up chiêu 

Thứ tự up chiêu cho Techies
Thứ tự up chiêu cho Techies

Ưu tiên nâng max Q bởi đây là vũ khí chính của Techies ở giai đoạn đầu game. Tiếp theo, người chơi nên lên Attack (E), Suicide Squad bởi đây 1 trong số ít skill sở hữu lượng damage cao. Sau đó là lên W còn Ultimate Remote Mines (R) sẽ lấy đúng với level. 

Bộ kỹ năng Techies

Proximity Mines

Loại mìn này cung cấp một lượng tầm nhìn bé và không thể bị nhìn thấy cho dù mục tiêu có khả năng phát hiện tàng hình. Nhưng sẽ hiện ra nếu có bất kỳ kẻ địch nào tiến vào phạm vi ảnh hưởng của nó và sau đó chúng sẽ phát nổ sau 1,6 giây.

Tướng địch khi phá mìn sẽ được thưởng một lượng vàng nhất định. Vụ nổ của Proximity Mines sẽ gây lượng sát thương như nhau trong phạm vi phát nổ và gây 25% sát thương lên công trình. Tuy nhiên, Proximity Mines không thể đặt trong phạm vi phát nổ của quả mìn khác và cũng không có khả năng chặn quái rừng mọc ra. 

Stasis Trap 

Kỹ năng này cho phép Techies đặt một cái bẫy tàng hình và lập tức trói những kẻ địch ở gần khi bị kích hoạt. Stasis Trap sẽ phá những Stasis Trap khác trong phạm vi tác dụng nếu chúng được kích phát. Tuy nhiên, Stasis Trap sẽ không bị kích hoạt bởi những mục tiêu tàng hình cũng như không có khả năng ngăn chặn quái rừng mọc ra.

Cùng với thời gian gây choáng lâu và phạm vi kích hoạt rộng điều này đã biến Stasis Trap là một trong những kỹ năng mạnh nhất của Techies. Khi vừa có lợi trong combat tổng vừa có thể hạn chế đường tấn công của creep địch.  

Blast Off

Kích hoạt, cho phép hero này lấy đà, bật nhảy về phía địch, gây một lượng sát thương pháp thuật khổng lồ trong một vùng, phá hết cây cối xung quanh. Đồng thời khóa phép kẻ địch hạn chế di chuyển của chúng. Tuy nhiên, khi đánh bom liều chết sẽ gây sát thương lên Techies bằng với 50% máu tối đa của họ. Khi hero này chết bằng Blast Off sẽ được tính là tự sát và  kẻ địch sẽ không nhận được bất cứ giá trị gì. Vì vậy Techies vẫn sẽ nhận được kinh nghiệm nếu tự sát và giết được mạng

Focused Detonate

Kích nổ tất cả Remote Mine (Bom Xanh) trong vùng được chọn. Lưu ý rằng bạn có thể không sử dụng được Focused Detonate khi bị “Khóa Phép”, nhưng Remote Mine vẫn có thể được kích hoạt trức tiếp từ kỹ năng Pinpoint Detonate trên bom.

Minefield Sign

Techies sẽ cắm một biển cảnh báo bãi mìn để ra đòn tâm lý với đối phương. Cùng một lúc chỉ được phép có một biển trên bản đồ. Minefield Sign sẽ biến mất sau 180 giây. 

Remote Mines

Kỹ năng thượng thừa của Techies cho phép đặt một quả mìn tàng hình có khả năng phát nổ sau khi kích hoạt bằng tay. Bao gồm độ trễ ngắn từ lúc kích hoạt tới lúc nổ. Tuy nhiên, người chơi cần lưu ý là Remote Mines không gây sát thương lên công trình. 

Cách lên đồ Techies

Cách lên đồ cho Techies
Cách lên đồ cho Techies

Đầu trận người chơi nên bắt đầu với những trang bị hồi nhiều mana như “Soul Ring” hay “Arcane Boots”. Sau khi đã có đủ vàng thì người chơi có thể tham khảo build đồ dưới đây 

Boots of Travel => Aghanim’s Scepter => Octarine Core => Heart of Tarrasque => Radiance => Helm Of The Overlord

Lối chơi của Techies trong các giai đoạn của game 

Giai đoạn đầu game 

Đây là giai đoạn mà người chơi có thể lựa chọn farm rồi bay ra lane nhanh để sớm đặt mìn Lane Mines. Cố gắng đặt khoảng 3 cho tới 4 quả Lane Mines trước lúc creep ta và địch đụng độ nhau.

Giai đoạn giữa game

Khi đến giữa game cụ thể là level 4 người chơi có thể đi đặt Lane Mines vào shop rừng, hai bên sông, hoặc những nơi xuống dốc để bẫy kẻ địch. Sau đó người chơi có thể đi ra Support cho off lane giao tranh nhỏ lẻ hoặc đẩy trụ nhanh chóng.

Giai đoạn cuối game

Đây là giai đoạn mà mạnh nhất của “Phù thủy thời gian” khi có thể dễ dàng “one shot” bất kỳ vị tướng máu giấy nào của team địch mà không mất một giọt máu. Tuy nhiên, người chơi cần phải biết cách đặt bom ở những vị trí mà đối phương dễ lui tới nhất để chúng dính bẫy và bị bom nổ chết. 

Tướng khắc chế Techies

  • Nên chơi khi tướng địch là: Nature’s Prophet, Axe, Legion Commander,…
  • Không nên chơi khi tướng địch là: Phantom Lancer, Naga Siren, Viper,…

Xem thêm: