Công tác trọng tài của Liên đoàn bóng đá châu Á tiếp tục nhận “gạch đá”

Công tác trọng tài của Liên đoàn bóng đá châu Á tiếp tục nhận “gạch đá”

Cổ động viên Châu Á không hài lòng với công tác trọng tài của Liên đoàn bóng đá châu Á trong trận đấu giữa đội tuyển U20 Việt Nam đụng độ đội tuyển U20 Iran.

Công tác trọng tài của Liên đoàn bóng đá châu Á tiếp tục nhận “gạch đá”

Mới đây đội tuyển U20 Việt Nam chính thức chia tay vòng chung kết giải đấu danh giá nhất khu vực châu Á dành cho độ tuổi 20 mùa giải 2023 sau thất bại với tỷ số 1-3 trước đội tuyển U20 Iran. Đoàn quân của huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn giành được 6 điểm, bằng điểm 2 đội đầu bảng nhưng thua về chỉ số phụ.

Đánh bại 2 đội bóng được đánh giá cao hơn Australia và Qatar ở 2 lượt trận đầu, Việt Nam có thể ngẩng cao đầu để rời giải ,trên trang ASEAN Football sau khi trận đấu với Iran kết thúc, nhiều cổ động viên Đông Nam Á động viên các cầu thủ Việt Nam.

Cổ động viên Châu Á không hài lòng với công tác trọng tài của Liên đoàn bóng đá châu Á trong các trận đấu của đội tuyển U20 Việt Nam
Cổ động viên Châu Á không hài lòng với công tác trọng tài của Liên đoàn bóng đá châu Á trong các trận đấu của đội tuyển U20 Việt Nam 

“Ngoài kỹ thuật cá nhân tuyệt vời, các cầu thủ Iran còn sở hữu được thể lực tốt. Rất khó để các cầu thủ Đông Nam Á xử lý từng người một, chúng ta nên xem xét một giải pháp tốt hơn để vượt qua chúng. Dù sao thì Việt Nam cũng đã làm rất tốt ở cuộc thi lần này. Đó là một bảng đấu rất khó khăn”, một tài khoản có tên Tony Sawangvitt đã viết.

Cổ động viên Campuchia có tên Vannak EB chia sẻ: “Việt Nam đã làm hết sức mình rồi, bất kể điều gì chúng tôi luôn ủng hộ các quốc gia ở Đông Nam Á, hãy tiếp tục phát huy sự ủng hộ và tôn trọng lớn của Việt Nam từ Campuchia”.

Trong khi đó, 1 bộ phận người hâm mộ châu Á cảm thấy không hài lòng với tổ trọng tài khi đã có những quyết định bất lợi cho tuyển Việt Nam. Trên Fanpage Asian Cup, một tài khoản của CĐV bóng đá nước ngoài có tên Mohamed Sad chỉ rõ:

“Từ chối quả penalty ở phút thứ 96, chấp nhận những pha vào bóng quyết liệt từ Iran, cùng 12 pha phạm lỗi. Chúc mừng trọng tài WAFF, chúc mừng Liên đoàn bóng đá châu Á… trận đấu quá thiếu công bằng, Iran đá không đẹp vậy mà được tham dự World Cup?”.

Cổ động viên Campuchia có tên Vannak EB chia sẻ: "Việt Nam đã làm hết sức mình rồi, bất kể điều gì chúng tôi luôn ủng hộ các quốc gia ở Đông Nam Á"
Cổ động viên Campuchia có tên Vannak EB chia sẻ: “Việt Nam đã làm hết sức mình rồi, bất kể điều gì chúng tôi luôn ủng hộ các quốc gia ở Đông Nam Á”

Tài khoản Kyo Kuijo bày tỏ sự khó hiểu rằng: “Liên đoàn bóng đá châu Á dùng trọng tài WAFF (Tây Á) trong 1 trận đấu có Iran, AFC hay là KFC?”.(ý chỉ chế nhạo tên viết tắt của Liên đoàn bóng đá châu Á). Một tài khoản của CĐV bóng đá nước ngoài có tên là Bran William bình luận trên trang chủ Liên đoàn bóng đá châu Á: “Màn trình diễn tuyệt vời đến từ đội tuyển U20 Việt Nam, các bạn đã thi đấu đầy nỗ lực và thông minh.

Vấn đề trọng tài là dấu hỏi lớn ở giải đấu năm nay. Một đội thực sự mạnh cần đi bằng chính đôi chân của mình chứ không phải dựa vào những tiếng còi không có 1 chút công bằng nào. Mong rằng không có đội bóng nào phải chịu thiệt thòi như đội tuyển U20 Việt Nam”.

Dù thất bại đầy tiếc nuối nhưng cổ động viên Việt Nam cũng phải thừa nhận Iran là đội mạnh hơn nhiều mặt và xứng đáng để đi tiếp: “Đối thủ thực sự mạnh, chúc mừng đội tuyển U20 Iran. Chúng ta vẫn cần cải thiện kỹ năng và xử lý bóng gọn gàng hơn, dù sao chúng ta vẫn còn rất nhiều thời gian ở phía trước”.

Kết thúc hành trình tại giải đấu danh giá nhất khu vực châu Á dành cho độ tuổi 20 mùa giải 2023, các cầu thủ đội tuyển U20 Việt Nam quay trở lại tập trung cùng câu lạc bộ cũng như 1 vài cầu thủ nổi bật sẽ được triệu tập lên đội tuyển U23 Việt Nam của huấn luyện viên Philippe Troussier.

Giới thiệu về cầu thủ Dụng Quang Nho 

Cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin cơ bản nhất về cầu thủ Dụng Quang Nho trước khi tìm hiểu về hành trình thi đấu của anh chàng nhé. 

Dụng Quang Nho quê ở đâu? 

Cầu thủ Dụng Quang Nho là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp đang là thành viên của câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai, tuy nhiên anh đang thi đấu cho câu lạc bộ Hải Phòng dưới hình thức cho mượn thi đấu. 

Dụng Quang Nho là một cầu thủ chơi được ở vị trí hậu vệ phải và Tiền vệ phòng ngự. Được đánh giá là thi đấu tốt ở vị trí hậu vệ trung tâm
Dụng Quang Nho là một cầu thủ chơi được ở vị trí hậu vệ phải và Tiền vệ phòng ngự. Được đánh giá là thi đấu tốt ở vị trí hậu vệ trung tâm

Chàng cầu thủ trẻ này sinh ngày 01 tháng 01 năm 2000. Là người dân tộc Chăm anh được sinh ra ở huyện Bắc Bình, tỉnh Bình thuận. Anh đã từng tham gia nhiều giải đấu bóng đá mang tầm cỡ quốc gia cũng như khu vực mang về nhiều thành công lớn. 

Lối chơi dứt khoát của người thủ lĩnh 

Dụng Quang Nho là một cầu thủ chơi được ở vị trí hậu vệ phải và Tiền vệ phòng ngự. Được đánh giá là thi đấu tốt ở vị trí hậu vệ trung tâm Quang Nho có thể lực vô cùng tốt cùng sự cơ động linh hoạt. 

Đây cũng là lý do khiến những trận đấu có sự tham gia của cầu thủ này thay đổi trạng thái từ tấn công sang phòng thủ rất nhanh chóng. Chính vì vậy những pha tấn công nguy hiểm trong trận đấu đều có dấu chân của Quang Nho.

Kết Luận

Như vậy là bản tin thể thao Việt Nam đã thông tin đến anh em biết rằng mới đây Cổ động viên Châu Á không hài lòng với công tác trọng tài của Liên đoàn bóng đá châu Á trong trận đấu giữa đội tuyển U20 Việt Nam đụng độ đội tuyển U20 Iran. Đừng bỏ lỡ các tin tức mới hấp dẫn hơn ở Socolivebongda.

Đón đọc các bài viết khác của Socolivebongda: