Những điều cần biết về chế độ ARSR trong Liên Minh Huyền Thoại 2023

Những điều cần biết về chế độ ARSR trong Liên Minh Huyền Thoại 2023

Chế độ ARSR của Liên Minh Huyền Thoại đang được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng game thủ trên toàn thế giới. Hứa hẹn sẽ ra mắt vào tháng 4 tới đây mà tới nhiều sự mới mẻ và thú vị đang chờ đón. Trong bài viết này hãy cùng mình giải đáp một vài điều cần biết về chế độ ARSR trong Liên Minh Huyền Thoại 2023 nhé. 

Giới thiệu về chế độ ARSR

Giải đáp chế độ ARSR là gì? 

Giải đáp chế độ ARSR là gì?
Giải đáp chế độ ARSR là gì?

Nếu các bạn chưa biết thì ARSR là tên viết tắt của cụm từ All Random Summoner’s Rift, cái tên cũng đã phần nào nói lên được cơ chế hoạt động của chế độ này. Về cơ bản thì sẽ không có sự thay đổi quá nhiều so với những chế độ chơi khác mà các game thủ từng trải nghiệm. Tuy nhiên thì có một điểm khác biệt duy nhất đó chính là người chơi sẽ không được tuỳ ý pick tướng. 

Một vài chi tiết về chế độ chơi ARSR

Một vài chi tiết về chế độ chơi ARSR
Một vài chi tiết về chế độ chơi ARSR
  • Tên chế độ là ARSR hay All Random Summoner’s Rift.
  • ARSR sẽ được chơi trên map Summoner’s Rift.
  • Các game thủ vẫn sẽ được nhận chìa và rương bình thường nếu cống hiến tốt cho trận đấu. 
  • Chế độ ARSR sẽ áp dụng tương tự cơ chế chọn của chế độ ARAM và ARURF. 
  • Các vị tướng sẽ được xoay random giống như AURF. 

Một vài đặc điểm nổi bật của chế độ ARSR trong Liên Minh 

Hệ thống nhiệm vụ của chế độ 

Hệ thống nhiệm vụ của chế độ ARSR
Hệ thống nhiệm vụ của chế độ ARSR

Nhiệm vụ chính trong chế độ này cũng không quá khác biệt khi chơi ở chế độ “Thường” đó là phá hủy nhà chính Nexus của đối thủ. Và các players cũng sẽ chơi như bình thường áp dụng các chiến thuật để có thể phá hủy trụ một cách nhanh chóng đem về chiến thắng cho cả đội. 

Tuy nhiên, để có thể giúp người chơi tận dụng được hết tất cả những tính năng ở chế độ này. Cũng như hoàn thành được các nhiệm vụ một cách nhanh chóng thì sẽ cần phải phụ thuộc rất nhiều vào kỹ năng và kinh nghiệm mà các bạn đã tích lũy được ở suốt quãng thời gian người chơi gắn bó với Liên Minh.

Bên cạnh đó, hệ thống quà của chế độ này cũng không không khác gì mấy so với “đánh thường”. Sau khi hoàn thành ván đấu nếu người chơi sở hữu K/D/A khủng và đạt hạng S trở lên thì sẽ được nhận chìa khóa, rương Hextech hay điểm thông thạo.

Cơ chế pick tướng 

Cơ chế pick tướng của chế độ ARSR
Cơ chế pick tướng của chế độ ARSR

Đây chính là điều làm nên sự đặc biệt của chế độ này cũng giống như ARURF hay ARAM thì ở trong chế độ ARSR các tướng sẽ được xoay một cách ngẫu nhiên. Từ những tướng mà các game thủ đã mở khóa hoặc những vị tướng được Riot cho dùng miễn phí theo tuần và theo tháng. 

Một điểm lưu ý mà người chơi cần biết đó chính là chế độ này sẽ không thích hợp dành cho tân thủ khi họ chưa có thời gian trải nghiệm cũng như nắm rõ nhiều loại tướng. Còn những với người chơi lâu năm hay thành thạo nhiều tướng thì hoàn toàn có thể trải nghiệm chế độ mới này một cách thoải mái.

Một vài cơ chế khác trong ARSR mà người chơi cần biết

Có một điểm hoàn toàn mới tại chế độ này đó là việc xử phạt đối với những players gây ảnh hưởng không tốt tới những người chơi khác. Cụ thể là việc thực hiện thoát game trong giai đoạn pick tướng hay AFK bỏ trận.

Đối với những game thủ vi phạm điều này thì nhà phát hành Riot đã quyết định sẽ đưa ra mức phạt nặng hơn so với các chế độ chơi thường khác. Thậm chí nếu còn vi phạm liên tục người chơi sẽ bị phạt nặng về thời gian trong hàng chờ.

Một cơ chế thú vị nữa của chế độ này mà người chơi cần biết đó là về các phép bổ trợ cũng như khả năng hồi máu từ nhà chính. Tất cả sẽ được hồi nhanh hơn nhiều so với các chế độ bình thường bởi đây là một chế độ giải trí.

Nên việc đẩy nhanh tiến độ của các giai đoạn trong game là điều vô cùng cần thiết. Điều này có thể giúp các game thủ liên tục có những pha combat lớn nhỏ thậm chí là giao tranh ngay từ giai đoạn đầu game.  

Một số câu hỏi liên quan về chế độ ARSR trong Liên Minh Huyền Thoại

Chế độ ARSR bao giờ mới có mặt tại sever Việt Nam?

Hiện tại, nhà phát hành Riot chưa có công bố lịch cụ thể nhưng theo dự đoán chế độ này sẽ được ra mắt trong tháng 4 năm 2023 hoặc có thể sớm hơn. Hứa hẹn sẽ đem đến cho cộng đồng game thủ Việt Nam nhiều trải nghiệm thú vị và mới mẻ.

Chế độ ARSR có được giữ lại vĩnh viễn hay không? 

Tính tới thời điểm hiện tại thì nhà phát hành game Riot chưa có đưa ra thông tin chính thức hay mục tiêu xây dựng cụ thể nào để biến ARSR trở thành vĩnh viễn giống như ARAM. Nhưng theo suy đoán của một vài game thủ lâu năm của tựa game thì khả năng cao ARSR sẽ chỉ là chế độ chơi phụ mang tính chất tạm thời mà thôi vẫn có thể bị xoay liên tục giống như “URF” hay “Một cho tất cả”.

Nhưng cũng có ý kiến cho rằng chế độ ARSR sẽ cho ra trước một bản Beta để người chơi trải nghiệm rồi mới phát hành chính thức trên các nền tảng máy chủ. Mặc dù có rất nhiều ý kiến và giả thuyết xoay quanh chế độ chơi này nhưng có lẽ phải chúng ta vẫn phải chờ đến tháng 4 thì mới biết được thêm thông tin chính thức về chế độ ARSR.

Xem thêm: