Tất tần tật về các rank trong Liên Quân mùa 25

Tất tần tật về các rank trong Liên Quân mùa 25

Hệ thống các rank trong Liên Quân là thứ sẽ đánh giá sẽ đánh giá thứ hạng cũng như trình độ của người chơi qua từng mùa. Trong tựa game này bảng xếp hạng rank đều được phân bổ một cách rõ rệt giúp các game thủ có thể xác định được trình độ của mình đang ở đâu và cần lên đến bậc rank nào thì mới thành cao thủ. Vậy trong bài viết này hãy cùng mình tìm hiểu tất tần tật về các rank trong Liên Quân mùa 25 nhé!

Giải mã các rank trong Liên Quân là gì?

Giải mã các rank trong Liên Quân là gì?
Giải mã các rank trong Liên Quân là gì?

Tại hầu hết các tựa game Moba, đấu rank thường được biết đến nhiều nhất là đấu xếp hạng. Và cũng tương tự, hệ thống các rank trong Liên Quân chính là cấp bậc của người chơi, được sắp xếp phụ thuộc vào số lượng trận thắng, thua mà người chơi đó giành được tại mục Đấu hạng. 

Như đã nói qua ở trên các rank trong Liên Quân đều được phân bố đồng đều từ thấp nhất là “Đồng” cho đến cao nhất là “Thách Đấu”. Tính tới mùa 25 thì hệ thống các rank trong Liên Quân Mobile đang được chia ra làm 7 bậc bao gồm: Đồng, Bạc, Vàng, Bạch kim, Kim cương, Tinh anh, Cao thủ và cuối cùng là cao nhất Chiến tướng (Thách đấu).

Hệ thống các Hạng Rank theo thứ tự từ thấp tới cao

Cấp thấp nhất từ Rank Đồng đến Rank Vàng (Đồng, Bạc và Vàng)

Cấp thấp nhất từ Rank Đồng đến Rank Vàng
Cấp thấp nhất từ Rank Đồng đến Rank Vàng

Đây có thể nói là cấp độ thấp nhất trong game, là nơi quy tụ nhiều nhất các tân thủ, newbie hay những người mới bắt đầu tiếp xúc với tựa game này. Tại rank này người chơi sẽ được chiến đấu với Bots để làm quen những cơ chế có trong game. Nói chung là hiếm khi được đấu với người thật tại rank này. Với cấp bậc từ Đồng đến Vàng thì các tân thủ sẽ chỉ cần làm quen với game và hoàn thành các nhiệm vụ cơ bản mà thôi. 

Cấp trung bình từ Rank Bạch Kim đến Kim Cương (Bạch Kim và Kim Cương)

Nếu người chơi thành công leo lên được đến cấp bậc này thì xin chúc mừng, bạn đã nắm được gần hết các cơ chế cơ bản có trong game rồi đó. Với hai cấp bậc này chắc chắn các game thủ đã có một chút kinh nghiệm và bỏ túi được nhiều tips bổ ích trong đấu rank hay đấu PvP.

Vậy nên nếu tiếp tục chăm chỉ luyện tập và học hỏi thêm kỹ năng thì việc có thể leo lên tới các thứ hạng cao hơn tại hệ thống các rank trong Liên Quân là điều hoàn toàn có thể. 

Cấp khá từ Rank Tinh Anh đến Cao Thủ (Tinh Anh và Cao Thủ)

Nếu người chơi có thể leo lên đến được hai cấp bậc này thì có thể xem các bạn là những người chơi khá giỏi tựa rồi đó. Đây là hai mức hạng khắc nghiệt nhất của hệ thống các rank trong Liên Quân Mobile. Đặc biệt là Tinh Anh bởi đây là bữa cơm hỗn tạp nhất của cái tựa game Moba này. Nơi chứa đựng các đầy đủ các thành phần từ phá game, tranh lane hay thậm chí là AFK đều có đủ cả. 

Và chắc chắn bạn sẽ không có mấy trải nghiệm tốt khi leo ở mức rank này đâu. Sau khi vượt qua được Tinh Anh thì đến với Cao thủ các game thủ sẽ nhẹ nhàng hơn được phần nào bởi nơi đây là nơi dành cho những người chơi nghiêm túc. Chuyện bạn có thể sở hữu được chuỗi thắng 5 hay 10 là điều vô cùng bình thường. 

Cấp cao nhất rank Chiến Tướng (Thách đấu)

Cấp cao nhất rank Chiến Tướng (Thách đấu)
Cấp cao nhất rank Chiến Tướng (Thách đấu)

Đây là cấp bậc hạng cao nhất của hệ thống các rank trong Liên Quân. Tại sao lại để rank Chiến Tướng (Thách Đấu) thành một mục riêng mà không chung đụng với những thứ hạng trên. Bởi nơi đây đánh cực kỳ khác bọt nếu không muốn nói là “Out trình” so với các cấp bậc rank còn lại kể cả “Cao Thủ”. Và tất nhiên đây sẽ là môi trường vô cùng khắc nghiệt, cho các pro players hay những người chơi nghiêm túc thể hiện trình độ.

Cơ chế thăng hạng và hạ rank trong Liên Quân

Cơ chế thăng hạng và hạ rank trong Liên Quân
Cơ chế thăng hạng và hạ rank trong Liên Quân

Các game thủ cần phải tham gia các trận tại “Đấu Xếp Hạng” để tăng cấp bậc các rank của bản thân. Nếu thắng người chơi sẽ được nhận sao với 1 trận thắng là 1 sao. Ngược lại, nếu để thua hay thất bại trong ván đấu đó người chơi sẽ mất sao hoặc điểm tinh túy được tích lũy qua từng trận. Sẽ có từng mốc để người chơi tích điểm tích lũy và nếu tích đủ mốc thì điểm tinh túy sẽ bị trừ thay cho sao nếu bạn thua. 

Cơ chế hạ bậc tại các rank trong Liên Quân vẫn sẽ được áp dụng tương tự như các tựa game Moba khác. Ví dụ bạn đang ở Cao Thủ khi với 0 sao và nếu bạn để thua trận tiếp theo thì xin chúc mừng bạn đã thành công giành được một vé xuống rank Tinh Anh để thi đấu.

Điều này sẽ được áp dụng lần lượt đối với các cấp bậc khác tại hệ thống các rank trong Liên Quân từ Tinh Anh xuống Kim Cương, Kim Cương xuống Bạch Kim, Bạch Kim xuống Vàng, Vàng xuống Bạc và cuối cùng là Bạc xuống Đồng. 

Tuy nhiên, rank Đồng lại là cấp bậc duy nhất mà các game thủ cho dù có thua cũng không bị hạ bậc bởi đây đã là thứ hạng thấp nhất rồi. Thậm chí thứ hạng này còn có một đặc quyền rất lớn đó là khi thua sẽ không bị trừ sao. 

Xem thêm: