Cách chơi Axe Dota 2 – Chiến Binh Rìu Bất Bại

Cách chơi Axe Dota 2 - Chiến Binh Rìu Bất Bại

Axe hay còn được biết đến với một cái tên khác Mogul Khan, đây là một vị tướng hệ Strength có khả năng quấy phá team địch và tank vô cùng tốt. Sở hữu cho mình bộ kỹ năng có thể gây được 1 lượng sát thương đủ mạnh để kết thúc bất kỳ con mồi dặt dẹo nào bên phe địch. Vậy trong bài viết này hãy cùng mình tìm hiểu về cách chơi cũng như build đồ cho Axe Dota 2 nhé!

Ưu và nhược điểm Axe

Ưu điểm Axe

Axe là một vị tướng có sát thương khởi điểm tốt và ưu điểm vượt trội
Axe là một vị tướng có sát thương khởi điểm tốt và ưu điểm vượt trội
  • Sát thương khởi điểm tốt, attack animation tốt giúp vị tướng này có thể last hit dễ dàng.
  • Lượng regen máu ở giai đoạn đầu game cao giúp Axe đi lane dễ thở hơn.
  • Bộ skill khủng, xuyên BKB, kết hợp tốt với trang bị Blademail.
  • Lượng Strength cao giúp vị tướng này đã vừa trâu lại còn vừa khỏe, lượng máu và giáp cơ bản cũng thuộc hàng Top tướng trong Dota 2.

Nhược điểm Axe

Axe dù khá dễ chơi những vẫn còn tồn tại một số nhược điểm
Axe dù khá dễ chơi những vẫn còn tồn tại một số nhược điểm
  • Tuy chỉ số được cộng sau mỗi level khá ổn nhưng chỉ số gốc (ban đầu) lại không được cao.
  • Lượng Mana Pool ít ỏi cùng với tốc độ chạy tương đối thấp.
  • Ultimare chỉ thực sự hiệu quả với những mục tiêu ít máu và có thể bị trượt nếu không tính tủ damage.
  • Dễ bị những hero khác counter ở lane và bị “thả diều” trong combat. 

Skill Axe

Thứ tự up chiêu 

Thứ tự up chiêu cho Axe
Thứ tự up chiêu cho Axe

Ưu tiên tăng điểm level 1 vào Battle Hunger để gây khó dễ cho kẻ địch. Berserker’s Call sẽ được tăng ngay sau khi đã nâng max Counter Helix. Trong giai đoạn đầu game thì kỹ năng này chỉ cần nâng 1 điểm để hỗ trợ combat không cần up max vội. Battle Hunger sẽ được up max sau cùng, Ulti – Berserker’s Call vẫn sẽ được nâng đúng theo cấp độ. Một điểm lưu ý là nếu bạn đang ở thế áp đảo thì hãy ưu tiên nâng Battle Hunger. 

Bộ kỹ năng Axe

Berserker’s Call

Đây là kỹ năng khiến địch phải tấn công hắn trong vô vọng, cùng với đó Axe cũng sẽ được cộng thêm giáp trong thời gian hiệu lực của kỹ năng. Berserker’s Call là kỹ năng có thể xuyên kháng phép cũng như có khả năng tập hợp đám đông khá hiệu quả. Tuy nhiên, skill này sẽ có khoảng nửa giây độ trễ trước khi người chơi sử dụng. Do đó, điều mà chúng ta cần phải làm đó là canh để tóm đối phương trong tình huống bất ngờ nhất. Người chơi có thể kết hợp bằng Blink hay Stun tránh để kẻ địch đối phó và tẩu thoát. 

Battle Hunger

Thi triển kỹ năng này lên một kẻ địch sẽ khiến chúng trở nên điên loạn mất kiểm soát. Bên cạnh đó sẽ giảm tốc chạy và liên tục nhận sát thương phép thuật trong 1 khoảng thời gian đến khi mục tiêu giết được một đơn vị khác hoặc hết thời gian hiệu lực. Axe sẽ được tăng tốc chạy cho bản thân với mỗi đơn vị bị ảnh hưởng bởi kỹ năng này. Tuy nhiên, sẽ bị giảm nửa hiệu ứng tốc chạy nếu là quái, hiệu quả của Battle Hunger cũng có thể được loại bỏ khi phá hủy trụ. 

Counter Helix

Đây là kỹ năng bị động giúp cho hero này có cơ hội phản lại những đòn tấn công đánh tới bằng một cú quay rìu. Đồng thời gây sát thương chuẩn cho những kẻ địch kế bên. Kỹ năng này vẫn sẽ tự kích hoạt kể cả khi Axe đang bị khống chế. Counter Helix là một trong những kỹ năng tuyệt vời giúp người chơi có thể hack farm thần tốc để sớm có được những trang bị cần thiết.

Culling Blade

Kích hoạt gây ra một lượng sát thương phép thuật vừa phải hoặc cho kẻ địch lên bảng điểm số ngay nếu chúng còn ít máu. Khi mục tiêu bị giết bởi kỹ năng này, Culling Blade sẽ được hồi lại ngay lập tức. Đồng thời, skill cũng giúp Axe và đồng đội nhận thêm tốc chạy và tấn công trong 1 khoảng thời gian ngắn. 

Cách lên đồ Axe

Cách lên đồ cho Axe
Cách lên đồ cho Axe

Đầu trận các game thủ có thể bắt đầu với “tango” => “thuốc cứu chữa” và “vòng bảo vệ”. Sau khi đi farm và có một lượng tiền nhất định thì người chơi có thể tham khảo build đồ dưới đây:  

Boots of Travel => Overwhelming Blink => Blade Mail => Crimson Guard => Heart of Tarrasque => Shiva’s Guard

Cách điều khiển Axe theo giai đoạn trong game 

Giai đoạn đầu game 

Ở giai đoạn đầu trận, vị trí phù hợp nhất cho Axe là lane trên hoặc lane dưới, hắn có thể đi Top, đi Offlane hoặc Support đều rất ổn. Nhiệm vụ chính của các game thủ lúc này sẽ là đi chặn các đợt creep của đối thủ đồng thời đi góp nhặt rune nâng chỉ số sát thương cho tướng.

Giai đoạn giữa game

Đây chính là giai đoạn thích hợp để người chơi có thể thể hiện vai trò của mình trong đội. Lúc này bạn sẽ cần đánh như một Initiator hay Tanker thực thụ và đừng ngần ngại đỡ sát thương hay các đòn tấn công cho cả team. Cố gắng đi lên trước hút hết sát thương và câu chiêu của đối phương nhiều nhất có thể rồi đồng đội sẽ dọn dẹp việc còn lại giúp bạn

Giai đoạn cuối game

Đây là giai đoạn khá quan trọng mà người chơi cần phải bảo đảm an toàn cho đồng đội bằng Pipe of Insight. Hoặc bạn cũng có thể dùng Culling Blade của để tham gia combat tổng đồng thời tăng lượng sát thương cho cả đội. 

Tướng khắc chế Axe

  • Nên chơi khi tướng địch là: Anti-Mage, Broodmother, Chaos Knight,…
  • Không nên chơi khi tướng địch là: Jakiro, Lifestealer, Necrophos,…

Xem thêm: