Cách chơi Mirana – Công chúa Mặt trăng của Dota 2

Cách chơi Mirana - Công chúa Mặt trăng của Dota 2

Mirana – Công chúa Mặt Trăng là một vị tướng hệ “Nhanh Nhẹn” tay dài, rất phù hợp với lối chơi săn mồi cùng đồng đội. Sở hữu cho mình bộ kỹ năng bắn tên chết người, cô nàng luôn là nỗi kinh hoàng của kẻ địch khi rơi vào tay những pro players. Vậy trong bài viết này, hãy cùng mình tìm hiểu về cách chơi cũng như build đồ hiệu quả cho Mirana Dota 2 nhé!

Ưu và nhược điểm Mirana

Ưu điểm Mirana

Mirana là một hero tay dài sở hữu ưu điểm vượt trội
Mirana là một hero tay dài sở hữu ưu điểm vượt trội
  • Tuy là một Hero thuộc hệ Agility nhưng lại sở hữu đến 2 nuke vô cùng mạnh giúp cô nàng gank và farm thuận lợi hơn các hero khác.
  • Đây là một vị tướng đa chức năng vừa có thể là ganker ở đầu game vừa có thể là damdealer lúc về late.
  • Có thể dùng Ulti toàn map.
  • Leap của hero này có thể dùng để trốn cũng như truy đuổi kẻ địch khá hiệu quả.
  • Skill Elune’s Arrow của Mirana sở hữu lượng sát thương cực lớn cùng với thời gian stun lâu khoảng 5 giây. 

Nhược điểm Mirana

Mặc dù là một hero khá toàn diện nhưng Mirana vẫn có một số nhược điểm
Mặc dù là một hero khá toàn diện nhưng Mirana vẫn có một số nhược điểm
  • Lượng máu khởi điểm của cô nàng này tương đối thấp cùng với stats gain cũng chỉ ở mức trung bình. 
  • Cả 4 skill của Mirana đều tốn mana cần người chơi sử dụng và điều phối một cách hợp lý
  • Mặc dù được đánh giá là 1 hero khá toàn diện nhưng cô nàng lại khá khó sử dụng ko thích hợp cho newbie. 

Skill Mirana

Thứ tự up chiêu 

Thứ tự up chiêu cho Mirana
Thứ tự up chiêu cho Mirana

Level 1 nên ưu tiên lấy Sacred Arrow để hỗ trợ đồng đội tranh rune hoặc dành “Chiến Công Đầu”. Sau đó sẽ nâng một điểm vào Leap để tăng khả năng sống sót combat tổng hoặc khi bị kẻ địch truy đuổi. Starstorm sẽ là kỹ năng farm và gây sát thương chính của cô nàng này nên sẽ được tập trung up tối đa ngay sau đó. Còn lại là Ultimate, người chơi sẽ dựa theo tình huống để nâng hoặc là lấy đúng cấp độ để tăng khả năng gank cũng như cứu mạng đồng minh khi cần.

Bộ kỹ năng Mirana

Starstorm

Thi triển kỹ năng cho phép Mirana gọi xuống một đợt sao băng gây sát thương phép lên các kẻ địch xung quanh. Mục tiêu gần nhất trong bán kính 425 đơn vị sẽ nhận thêm phát thứ hai tương đương với 75% sát thương. Đây là skill cực kỳ hữu ích của hero này trong xuyên suốt trận đấu không chỉ giúp hỗ trợ farm mà còn kết liễu kẻ địch với lượng sát thương vô cùng lớn. 

Sacred Arrow

Kích hoạt, Mirana bắn ra một mũi tên từ xa với độ chính xác chết người, có hiệu ứng làm choáng và gây sát thương phép cho kẻ địch bị trúng phải. Thời gian gây choáng tối thiểu là 0.01 giây và tối đa là 5 giây với sát thương tăng thêm lên đến 180. Một điều khá thú vị của skill này chính là thời gian làm choáng sẽ tăng dần theo khoảng cách từ vị trí bắn đến mục tiêu. Cụ thể, thì cứ mỗi 150 đơn vị khoảng cách mũi tên bay được thì thời gian của hiệu ứng làm choáng sẽ tăng thêm 0.5 giây đồng thời sát thương đi kèm cũng sẽ tăng thêm 14. 

Leap

Đây là kỹ năng cho phép cô nàng này nhảy thẳng vào trận chiến, nâng cao ý chí của bản thân bằng 1 tiếng gầm dữ dội khi tiếp đất. Đồng thời, Mirana sẽ được tăng tốc đánh và tốc chạy trong 2.5 giây (có tối đa 5 lần nhảy). Là kỹ năng khá linh hoạt tương tự như Blink, Leap có thể dùng theo hướng tấn công hoặc phòng thủ đều rất hiệu quả. Lợi thế của kỹ năng này còn nằm ở việc giúp Mirana có thể ra vào combat một cách dễ dàng mà không gặp trở ngại. 

Moonlight Shadow

Kỹ năng tối thượng giúp Mirana và các đồng đội trở nên tàng hình và được tăng tốc chạy. Nếu một tướng trong team bị lộ diện, họ sẽ được tàng hình lại sau một khoảng thời gian ngắn khi skill vẫn còn thời gian hiệu lực. Đây là kỹ năng khá hữu ích để bắt đầu tổ chức combat tổng hoặc có thể cứu đồng đội thoát khỏi những pha “úp sọt” bất ngờ của địch.

Cách lên đồ Mirana

Cách lên đồ cho Mirana
Cách lên đồ cho Mirana

“Magic Wand” và “Boots of Speed” sẽ là những trang bị ưu tiên hàng đầu cho cô nàng ở giai đoạn đầu game. Sau khi đi đã có một lượng vàng nhất định thì người chơi có thể tham khảo theo build đồ dưới đây:

Morbid Mask => Boots of Travel => Manta Style => Eye of Skadi => Satanic => Butterfly

Cách điều khiển Mirana trong các giai đoạn của game 

Giai đoạn đầu game 

Ở giai đoạn đầu game, cô nàng thường được chơi như một roamer đi đảo lane để hỗ trợ đồng đội farm. Nếu người chơi gặp những phâ giao traanh nhỏ lẻ thì có thể sử dụng Sacred Arrow để làm choáng kẻ thù trong lane. Sau đó đi góp nhặt rune để up chỉ số sát thương cho tướng. 

Giai đoạn giữa game

Sau khi đã có mình được một lượng tiền cũng như một lượng đồ nhất định thì đây chính là thời điểm thích hợp để cô nàng đi săn. Mirana tại thời điểm này có thể chuyển sang dạng Hero dame vật lý hơn là dame phép. Bởi như thế sẽ giúp cô nàng dồn sát thương vào mục tiêu nhanh hơn và kết liễu chúng một cách chóng vánh.

Giai đoạn cuối game

Nếu “Công chúa Mặt Trăng” có một Early Game tốt thì chắc chắn đến giai đoạn late người chơi hoàn toàn có thể trở thành một Carry xuất sắc. Lúc này thì bạn sẽ chỉ cần đi cùng đồng đội để hỗ trợ combat tổng, dồn sát thương lên kẻ địch và kết thúc ván đấu. 

Tướng khắc chế Mirana

  • Nên chơi khi tướng địch là: Witch Doctor, Crystal Maiden, Bane,…  
  • Không nên chơi khi tướng địch là: Night Stalker, Nyx Assassin, Loodseeker,…

Xem thêm: