Mẹ Ronaldo: Cuộc đời đầy nước mắt, dành dụm từng đồng để con theo đuổi đam mê

Nếu không có sự hy sinh cao cả và thầm lặng ấy, CR7 sẽ không thể đạt được đến đỉnh vinh quang như ngày hôm nay

Ronaldo từng rất nhiều lần chia sẻ về mẹ của mình trên mạng xã hội và trước báo giới. Trong mắt anh, mẹ luôn là nơi nương tựa và là món quà quý giá nhất mà anh có được. Cùng tìm hiểu thêm về mẹ Ronaldo trong bài viết sau của Socolivebongda nhé!

Bài chia sẻ về mẹ Ronaldo trên Quora gây xúc động

Tháng 9/2021 trên Quora xuất hiện bài viết đầy tình cảm của Ronaldo dành cho mẹ mình gây chú ý lớn. Ronaldo đã chia sẻ về mẹ là người nuôi nấng và hy sinh rất nhiều cho nam cầu thủ. Để nuôi ước mơ trở thành cầu thủ của con trai, mẹ Ronaldo đã phải làm việc tất cả các ngày trong tuần. Buổi tối còn tranh thủ làm thêm công việc dọn dẹp để con trai có thể mua bóng tập đá. 

Ronaldo đã chia sẻ về mẹ là người nuôi nấng và hy sinh rất nhiều cho nam cầu thủ
Ronaldo đã chia sẻ về mẹ là người nuôi nấng và hy sinh rất nhiều cho nam cầu thủ

Tất cả thành công có được Ronaldo đều dành cho mẹ. Với anh, mẹ là tất cả, không có sự nỗ lực của bà sẽ không bao giờ có một Cristiano Ronaldo của ngày hôm nay. 

Ronaldo và tuổi thơ cơ cực nơi làng chài nghèo

Mẹ Ronaldo là bà Maria Dolores Spinola Do Santos da Aveiro sinh năm 1954 tại cảng Canical, một trong những nơi nghèo nhất tại đảo Madeira. Tuổi thơ của bà là một chuỗi ngày dài sống như địa ngục trần gian. 

Bà ngoại Ronaldo qua đời sớm do bệnh tim ở tuổi 37, để lại là gia đình 5 người con và một người chồng thiếu trách nhiệm. Ông ngoại Ronaldo là Viveiro không có thu nhập ổn định. Ông chỉ dành tình thương yêu cho duy nhất 1 đứa con thay vì cố gắng nuôi cả 5 nên người. 

4 đứa con còn lại, trong đó có mẹ Ronaldo bị gửi đến tu viện địa phương. Tại đây, bà phải sống trong sự cô đơn và nỗi nhớ cha mẹ. Bà phải lao động cật lực, phải chịu những hình phạt khủng khiếp như những trận đòn đau, phải nhổ cỏ hàng giờ dưới trời nắng hay bị trùm kín đầu bằng bao. Mẹ Ronaldo từng tiết lộ bà đã cố gắng thoát khỏi đó 2 lần nhưng không thành công. Tu viện xếp bà vào nhóm trẻ có hành vi nổi loạn và đầu óc không bình thường. 

Tuổi thơ của mẹ Ronaldo là một chuỗi ngày dài sống như địa ngục trần gian
Tuổi thơ của mẹ Ronaldo là một chuỗi ngày dài sống như địa ngục trần gian

Khi lên 9 tuổi, mẹ Ronaldo được trả về cho gia đình. Ông Viveiro khi đó đã tái hôn và cũng có 5 người con riêng. Những tưởng cuộc sống sẽ khá hơn, nhưng không, bà phải chịu đựng những trận đòn roi của cả bố và mẹ kế. Mẹ Ronaldo từng bỏ trốn khỏi chính ngôi nhà của mình nhưng lại bị cảnh sát đưa trả về.

Thực tế, bố và mẹ kế chẳng mong mẹ Ronaldo quay trở lại. Ông Viveiro từng muốn đưa con gái vào trung tâm dành cho trẻ bị thiểu năng nhưng bị giám đốc trung tâm từ chối và khẳng định Dolores là đứa trẻ hoàn toàn bình thường.   

Năm 13 tuổi, mẹ Ronaldo bị cho thôi học để ở nhà làm việc phụ gia đình. Bà phải thức dậy lúc 5h sáng hàng ngày để đan rổ đem ra chợ bán. Tiền tích góp được đều bị mẹ kế lấy hết. Sống trong tủi nhục, Dolores luôn cố gắng tìm ra được lối thoát.

Mẹ Ronaldo – một người mẹ vĩ đại

Năm 18 tuổi, mẹ Ronaldo kết hôn với ông Jose Dinis Aveiro và đến năm 22 tuổi thì có 3 người con. Bước ngoặt là khi bà mang thai Ronaldo năm 1985 và có ý định muốn vứt bỏ đứa trẻ. Tuy nhiên, bà phá thai không thành công nên quyết định sẽ sinh Ronaldo. Đây là những lời bà Dolores tiết lộ trong cuốn tự truyện xuất bản năm 2014 có tên là Người mẹ can đảm.

Để nuôi được 4 người con và một người chồng nghiện rượu, mẹ Ronaldo và chị gái anh đã phải làm phụ bếp cả ngày. Chính vì thế cậu út Ronaldo phải theo mẹ mỗi khi đi làm. Dù cả ngày gắn với công việc bếp núc cũng không ngăn cản được ước mơ được chơi bóng của cậu bé gầy nhẳng.Mọi đồ vật đều có thể bị biến thành quả bóng và Ronaldo luôn có cách khác nhau để xử lý những quả bóng của mình.

Để thỏa mãn đam mê của cậu út, mẹ Ronaldo thường trích một ít tiền từ khoản đi chợ mỗi ngày để dành ra mua một quả bóng đúng nghĩa cho cậu con trai. Bà hạnh phúc khi nhìn thấy được niềm vui toát lên từ ánh mắt của Ronaldo mỗi khi cậu bé chơi bóng. 

Dù không am hiểu mấy về bóng đá nhưng khi mang quả bóng đầu tiên về cho Ronaldo, bà Dolores luôn tin rằng cuộc đời cậu bé sẽ thay đổi từ quả bóng ấy. Mẹ Ronaldo luôn ủng hộ con trai chơi bóng. Bà dành làm toàn bộ việc nhà để con trai được toàn tâm toàn ý cho niềm đam mê của mình. 

Ngay cả khi vợ chồng CR7 sinh con, bà cũng cố gắng chăm sóc cho gia đình nhỏ của con trai. Nếu không có sự hy sinh cao cả và thầm lặng ấy, CR7 sẽ không thể đạt được đến đỉnh vinh quang như ngày hôm nay. Là người con trai hiếu thảo, CR7 luôn cố gắng tìm mọi cách để bù đắp cho mẹ. 

Nếu không có sự hy sinh cao cả và thầm lặng của mẹ, CR7 sẽ không thể đạt được đến đỉnh vinh quang như ngày hôm nay
Nếu không có sự hy sinh cao cả và thầm lặng của mẹ, CR7 sẽ không thể đạt được đến đỉnh vinh quang như ngày hôm nay

Anh luôn cố gắng đưa mẹ đi du lịch trên chuyên cơ riêng của mình, tặng bà những món quà đắt tiền, những món đồ hiệu đều từ các thương hiệu thời trang hàng đầu thế giới. Ngoài ra, anh còn mua tặng mẹ xe hơi giá 100 nghìn bảng Anh và sau này là chiếc xe khác giá 250 nghìn bảng. 

Những điều mà mẹ Ronaldo đã làm cho con trai thật khiến người ta cảm phục. Thật không uổng công cho những hy sinh đó khi cầu thủ Bồ Đào Nha giờ đây đã trở thành cái tên vĩ đại nhất trong làng bóng đá thế giới.

Xem thêm: