Một số mẹo để tăng FPS khi chơi Liên Minh mùa 13

Một mẹo để tăng FPS khi chơi Liên Minh mùa 13

FPS vẫn luôn là yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm game của người chơi. Nếu bạn là một trong số người chơi sở hữu một chiếc máy có cấu hình “khiêm tốn” và khi chơi Liên Minh Huyền Thoại thường xuyên bị giật lag thì xin chúc mừng bài viết này là dành cho bạn. Dưới đây sẽ chỉ cho bạn một số cách để tăng FPS để có thể chiến Liên Minh một cách mượt mà nhất. 

Giới thiệu về FPS trong Liên Minh Huyền Thoại

Giải thích FPS trong Liên Minh là gì?

Giải thích FPS trong Liên Minh là gì?
Giải thích FPS trong Liên Minh là gì?

Nếu bạn là một người mới tiếp xúc đến các dòng game Moba thì chắc vẫn còn khá xa lạ về khái niệm FPS. Thì đây là một cụm từ viết tắt của frames-per-second một thuật ngữ chỉ số khung hình hiển trên mỗi giây. Nói một cách dễ hiểu hơn thì đây là thứ có thể giúp người chơi xác định được mỗi giây card màn hình có thể xử lý được bao nhiêu lượng hình vẽ hiển thị.

Tác dụng của FPS trong Liên Minh Huyền Thoại

Như đã giải thích ở trên FPS chính là chỉ số khung hình có thể hiển thị trên mỗi giây. Điều này có nghĩa là card đồ họa càng mạnh mẽ thì hình ảnh hiển thị sẽ càng sắc nét và các chuyển động sẽ trở nên vô vùng mượt. Để chơi được Liên Minh mà không bị hiện tượng giật, lag thì ngưỡng FPS tốt nhất chính là từ 80 đến 100 đổ lên cao hơn thì càng tốt.

Cách để điều chỉnh Client trong Liên Minh

Cách để điều chỉnh Client trong Liên Minh
Cách để điều chỉnh Client trong Liên Minh

Nếu các bạn chưa biết thì Client chính là nơi cho phép người chơi xem thông tin tài khoản, hồ sơ, bộ sưu tập, cửa hàng,…của bạn. Và đây cũng là nơi các game thủ có thể lựa chọn chế độ chơi cũng như pick tướng trước khi vào trận. Tuy nhiên, khi chúng ta vào trong trận thì Client vẫn tiếp tục chạy ngầm và chiếm một phần tài nguyên của máy tính gây ra hiện tượng giật lag và tụt FPS. 

Nhưng các bạn không cần phải quá lo lắng khi chúng ta có thể tự động tắt Client khi vào trận. Để tắt được tính năng này thì người chơi cần làm theo những bước sau: 

Cách tắt Client trong LOL
Cách tắt Client trong LOL

Các bạn nhấp chuột trái vào vào biểu tượng cài đặt ở góc bên phải màn hình Client. Rồi sau đó tiếp tục chọn vào mục “Tổng quan” và tích vào 2 lựa chọn là “Bật chế độ cấu hình thấp” và “Tắt client khi trong trận”.

Bước cuối cùng, người chơi chỉ việc chọn kích cỡ cửa sổ ở mức thấp nhất để tối ưu tài nguyên trong khoảng 1024×576 rồi ấn xong để lưu lại. 

Một số tùy chỉnh trong trận mà người chơi nên biết

Một số tùy chỉnh trong trận mà người chơi nên biết
Một số tùy chỉnh trong trận mà người chơi nên biết

Sau khi hoàn thành xong việc điều chỉnh client thì việc mà người chơi cần làm tiếp theo đó chính là cài đặt đồ hoạ trong trận. Người chơi nên vào phòng tập để có thể căn chỉnh tuyệt đối tránh cài đặt khi bạn đang trong trận đấu thật sự. 

Hãy mở phần cài đặt trong trận ra sau đó nhấn vào mục “hình ảnh”.

  • Đầu tiên sẽ là điều chỉnh độ phân giải người chơi nên chọn độ phân giải thấp nhất có thể.
  • Tại mục “Chế độ” người chơi lựa chọn “Không viền”.
  • Ở dưới phần “Độ phân giải” hãy tích chọn “Giấu thứ bắt mặt” đây là tính năng này cho phép những chi tiết thừa thãi trong game sẽ bị tắt đi. 
  • Ở mục “Đồ Họa” hãy kéo xuống mức thấp nhất đến khi thanh hiện “Rất Thấp”.
  • Ở mục “Bóng” chọn “Tắt” để có thể tắt chức năng rọi bóng sẽ giúp giảm giật lag khi chơi game.

Việc còn lại mà người chơi phải làm là nhấn “Okay” để lưu lại tất cả là xong. 

Cách để tùy chỉnh đồ họa trong file hệ thống Liên Minh

Hãy mở phần thư mục có chứa Liên Minh ra, sau đó tìm đến thư mục Config theo như đường dẫn. Tuy nhiên, mỗi máy sẽ lưu thư mục theo nhiều cách khác nhau, nhưng thường thư mục của LOL sẽ có tên là 32787. Sau khi đã tìm được thành công thư mục Config thì hãy nhấp chuột phải lên file game.cfg rồi chọn “Open with”. Lúc này cửa sổ sẽ được mở các bạn nhấp chọn “Notepad” và nhấn “OK” là xong.

Sau khi hoàn tất thì việc mà người chơi cần phải làm lúc này là tìm đến mục có tên là “performance”. Sau đó đổi hết toàn bộ giá trị của các mục thành 0, riêng 2 mục đó là “ShadowsEnabled” và “FrameCapType” thì các bạn giữ nguyên giá trị. Chỉ duy nhất mục “EnableParticleOptimizations” thì đổi giá trị thành 1. 

Tiếp theo, hãy nhấp chuột kéo xuống dưới cùng, sau đó nhấn Enter để xuống dòng và thêm các dòng lệnh giảm giật lag như sau:

[UnitRenderStyle]

Inking=0

AdvancedReflection=0

EnableGrassSwaying=0

PerPixelPointLighting=0

Cuối cùng, các bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl+S để lưu lại và tắt cửa sổ này đi.

Bước cuối cùng, người chơi lại tiếp tục nhấn chuột phải lên file game.cfg và chọn “Properties”. Sau đó sẽ có một cửa số mới được hiện lên rồi tích chọn mục Read-only và nhấn OK là xong.

Một vài tùy chỉnh khác 

Ngoài những bước đã liệt kê ở trên ra thì để có thể chơi game mượt và tối ưu FPS trong Liên Minh. Các game thủ có thể tắt các ứng dụng và các trình duyệt đang chạy ngầm hay không sử dụng như Google, Cốc Cốc, Zalo,…Và đặc biệt là không mở các app có khả năng chạy cùng với game như Facebook bởi nó sẽ ngốn cực kỳ nhiều Ram của máy tính, khiến cho trải nghiệm chơi game của bản thân không được tốt.

Xem thêm: