Cách chơi Earth Spirit – Đại Địa Chi Linh của Dota 2

Cách chơi Earth Spirit - Đại Địa Chi Linh của Dota 2

Earth Spirit hay Kaolin, một trong những anh em nhà Spirit bộ tứ Chi Linh. Là một Hero thuộc hệ “Sức mạnh” sở hữu cho mình bộ kỹ năng cực kỳ toàn diện ở vị trí hỗ trợ khi có thể đi bắt người từ rất sớm cùng với lượng sát thương vô cùng lớn. Vậy trong bài viết này hãy cùng mình tìm hiểu về cách chơi cũng như build đồ hiệu quả nhất dành cho Earth Spirit Dota 2 nhé!

Ưu và nhược điểm Earth Spirit 

Ưu điểm Earth Spirit

Earth Spirit có thể đảm nhiệm nhiều vị trí và sở hữu ưu điểm vượt trội
Earth Spirit có thể đảm nhiệm nhiều vị trí và sở hữu ưu điểm vượt trội
  • Tuy là một Hero hệ “Sức mạnh” nhưng Earth Spirit lại có thể đảm nhận nhiều vai trò như initiator, disabler, stunner hay ganker.
  • Đây là một trong những vị tướng có lượng sát thương khủng ngay từ early và mid game. 
  • Bộ kỹ năng của Kaolin có khả năng kết hợp và hỗ trợ nhau rất hiệu quả trong combat có thể gây damage, stun, silence thậm chí là slow tốt.
  • Đây là vị tướng có thể đa dạng lối chơi dễ dàng thích ứng với mọi hoàn cảnh trong trận đấu.  

Nhược điểm Earth Spirit

Earth Spirit dù mạnh những vẫn còn tồn tại một số nhược điểm
Earth Spirit dù mạnh những vẫn còn tồn tại một số nhược điểm
  • Đây là vị tướng sở hữu độ khó cao không phù hợp dành cho các newbie
  • Tầm đánh thấp cũng là một điểm yếu chí mạng của Earth Spirit khi hắn dễ bị những tướng AD hay pháp sư thả diều. 

Skill Earth Spirit

Thứ tự up chiêu 

Thứ tự up chiêu cho Earth Spirit
Thứ tự up chiêu cho Earth Spirit

Ở level 1 nên ưu tiên lấy 1 điểm Rolling Boulder để tăng độ cơ động đễ dàng đi gank hoặc hỗ trợ đồng đội trong những pha giao tranh nhỏ lẻ. Ưu tiên lên max Boulder Smash vì lượng sát thương lớn cùng với khả năng làm chậm mà skill này đem lại. Nếu team địch sở hữu những vị tướng có khả năng bay nhảy thì hãy ưu tiên 1 điểm cho Geomagnetic Grip còn Ulti – Magnetize sẽ được nâng đúng theo cấp độ. 

Bộ kỹ năng Earth Spirit

Stone Remnant

Đây là kỹ năng quan trọng bậc nhất của Kaolin cho phép Hero này triệu hồi 1 hình nhân đá tại 1 vị trí xác định để phối hợp với những kỹ năng khác. Một điểm lưu ý đó là Stone Remnant sẽ không có tầm nhìn và cũng không có tương tác gì ngoài bộ kỹ năng của bản thân Earth Spirit. Và đây cũng là kỹ năng có sẵn của hero này ngay từ level 1. 

Boulder Smash

Boulder Smash hay còn được cộng đồng game thủ Việt gọi với một cái tên thân thuộc hơn là skill “Đập đá”. Cho phép Earth Spirit đấm vào mồm một mục tiêu bất kỳ và đẩy chúng đến vị trí chỉ định. Nếu người chơi dùng kỹ năng này xuống đất thì sẽ tác động đến các Stone Remnant gần mình nhất trong phạm vi 200 đơn vị. 

Rolling Boulder

Thi triển kỹ năng khiến hero này tập trung các hòn đá nhỏ xung quanh để tạo thành 1 hòn đá lớn hơn đồng thời quay cuồng trong thoáng chốc và lăn về hướng chỉ định. Hòn đá sẽ gây sát thương phép và làm choáng lên những kẻ địch mà Earth Spirit đi qua. Tuy nhiên, Rolling Boulder sẽ dừng lại khi đụng trúng tướng địch hoặc bị làm choáng trong quá trình lăn. 

Geomagnetic Grip 

Kích hoạt cho phép vị tướng này kéo một đơn vị đồng minh gây câm lặng lên các kẻ địch bị tác động. Nếu kéo bằng Stone Remnant thì mục tiêu sẽ nhận thêm sát thương từ kỹ năng này. Người chơi cần lưu ý là nếu chưa mở khóa hiệu ứng, “cây tiềm năng” khi đạt cấp 25 thì skill này sẽ không thể nào kéo được hero đồng minh. 

Magnetize 

Đây là kỹ năng tối thượng khiến các kẻ địch xung quanh bị nhiễm từ trường và nhận thêm sát thương phép trong một khoảng thời gian ngắn. Tướng địch khi bị nhiễm từ trường sẽ nhiễm lên các Stone Remnant khiến chúng phát nổ đồng thời làm mới thời gian tác dụng của Magnetize. 

Enchant Remnant

Sau khi người chơi có cho mình “nâng cấp gậy xanh” Earth Spirit sẽ có thêm một skill mới mang tên Enchant Remnant. Cho phép Kaolin phù phép lên một Hero đồng minh hoặc Hero đối phương, hóa đá mục tiêu đó trong một thời gian ngắn. Và chúng có thể tác động tùy ý như với những Stone Remnant khác. 

Cách lên đồ Earth Spirit

Cách lên đồ cho Earth Spirit
Cách lên đồ cho Earth Spirit

“Tango” và “Quelling Blade” hoặc “Boots of Speed” sẽ là những trang bị đầu tiên dành cho hero này. Sau khi đã có cho mình một lượng vàng nhất định thì người chơi có thể lên theo lối trang bị sau:  

Veil of Discord => Blade Mail => Ethereal Blade => Yasha and Kaya => Black King Bar => Heaven’s Halberd

Cách điều khiển Earth Spirit qua các giai đoạn của game 

Giai đoạn đầu game 

Ở giai đoạn đầu trận, Earth Spirit thường giữ vai trò như một ganker. Người chơi sẽ thiên về phong cách gank/combo lên một kẻ địch bất kỳ khi gặp phải. Đầu tiên, hãy đặt Stone Remnant ngay ở vị trí địch đứng, sau đó sử dụng chiêu 3 kéo Stone Remnant về phía bạn để làm choáng tướng địch rồi sử dụng chiêu 2 lăn tới.

Giai đoạn giữa game

Đến giai đoạn này người chơi cần ưu tiên sử dụng các combo kết hợp với Remnant càng nhiều càng tốt. Không chỉ để gia tăng lượng sát thương và các hiệu ứng không chế lên kẻ địch. Hãy cố gắng tạo ra càng nhiều Remnant càng tốt để nhanh chóng dồn dame quét sạch kẻ địch khi sử dụng Ulti – Magnetize.

Giai đoạn cuối game

Nếu Earth Spirit của bạn có một khởi đầu thuận lợi thì người chơi nên kết thúc trận đấu nhanh nhất có thể. Bởi vị tướng này chỉ mạnh đầu game và giữa game mà thôi nếu càng kéo dài trận đấu thì sẽ càng gây bất lợi lớn cho team.   

Tướng khắc chế Earth Spirit

  • Nên chơi khi tướng địch là: Huskar, Spectre, Spirit Breaker, Phantom Assassin,…  
  • Không nên chơi khi tướng địch là: Bane, Silencer, Faceless Void Assassin,…

Xem thêm: