Khánh Sky cá độ bóng đá: giang hồ mạng 1992 nối bước Khá Bảnh vào tù có thật hay không?

Khánh Sky cá độ bóng đá đi ăn cơm nhà nước sau hàng loạt các phát ngôn thách thức giang hồ mạng?

Khánh-Sky-cá-độ-bóng-đá-1
Bằng chứng rõ nhất vụ “Khánh Sky cá độ bóng đá bị bắt”

Khánh Sky là ai?

Khánh-Sky-cá-độ-bóng-đá-2
Khánh Sky không ngán một ai khi chửi thẳng mặt hàng loạt cái tên nổi tiếng

Trong số hàng chục băng nhóm giang hồ mạng live-stream nổi tiếng tại Việt Nam như Dũng Trọc  Đông, Bình Trọc, Quang Rambo, Dương Minh Tuyền, phải kể đến giang hồ mạng nổi bật như Khánh Sky. Mặc dù rất nổi tiếng trên mạng xã hội nhưng có rất ít thông tin về tiểu sử của giang hồ tuổi trẻ tài cao này. Mãi cho đến khi Khánh Sky cá độ bóng đá và bị bắt thì người ta mới nắm bắt được một chút thông tin.

Khánh Sky tên thật là Vũ Lâm Khánh và còn khá trẻ. Khánh trở thành hiện tượng mạng từ năm 2018 khi đăng video chửi các đại ca giang hồ Việt như Dũng Trọc Đông thách thức ai muốn tìm mình để tính sổ bằng giọng ngông cuồng. Khánh Sky tuyên bố nếu ai muốn đi Móng Cái, Quảng Ninh thì Khánh sẽ ra tiếp, nhưng khi các “anh cả”, đàn em của hội đen kéo đến thì Khánh viện cớ đang làm ăn bên Trung Quốc, đất khách quê người một đi chưa trở lại. Đồng thời hẹn khiêu khích gặp các đối thủ khác.

Cho đến nay, vẫn chưa thông tin chính thức về việc Khánh Sky cá độ bóng đá là  bị bắt hay không với tội danh gì. Một số thông tin lan truyền trên mạng hội về cái chết của Khánh Sky không hoàn toàn đúng. Khánh vẫn thường xuyên phát live stream trên trang nhân. Khánh Sky có tên thật Nguyễn Văn Hội, sau đổi tên thành Lâm Khánh ăn theo tên Cựu giới giang hồ khi xưa.

Khánh-Sky-cá-độ-bóng-đá-3
Điểm danh những cái tên từng bị Khánh Sky chửi qua. Khánh Sky chửi Dũng Trọc, Huấn Hoa Hồng…

Biệt danh Khánh Sky được đặt theo độ nổi tiếng của “fan club” ca Sơn Tùng M-TP là “Sky”, Khánh được người đời biết đến với nghệ danh Khánh bầu trời. Khánh Sky từng tự nhận mình là cư dân chính gốc đến của Hải Phòng, tuy nhiên đây là thông tin chưa được kiểm chứng nên công chúng cũng không thể biết chính xác quê quán của Khánh Sky ở đâu.

Chỉ cho đến khi Khánh Sky cá độ bóng đá và bị bắt vào tù thì cư dân mạng mới vỡ lẽ hóa ra quê Khánh Sky ở Hưng Yên. Không ai rõ công việc cụ thể của Khánh Sky là gì, nhưng trước đây anh ta từng làm việc cho một cửa hàng heo quay của một giang hồ mạng có tiếng khác là Dương Minh Tuyền.

Tuy nhiên, một thời gian sau, đại ca Dương Minh Tuyền Khánh Sky tố cáo ăn cắp tiền rồi bỏ trốn. Ở thời điểm đó, phần thưởng 30 triệu đồng sẽ được trao cho ai có thể cho Dương Minh Tuyền biết Khánh Sky đang trốn ở đâu. Một loạt các đoạn clip hay livestream trên Facebook của Khánh Sky có nội dung về “chửi thề” và kích động các giang hồ mạng khác đã làm nên tên tuổi của khánh.

Sự ngông cuồng và nguy hiểm của thanh niên này được cho là hết sức ngớ ngẩn khi chính chúng đã đẩy Khánh vào con đường luôn chờ chực đề phòng bị “xử lý” bởi những tên giang hồ mạng. Hơn nữa, việc Khánh Sky trở nên nổi tiếng khắp cõi mạng trở thành ‘thần tượng’ một cách tiêu cực như vậy rất thể sẽ khơi gợi cho giới trẻ, đặc biệt những người chưa thực sự nhận thức được cái nên bắt chước cái không nên bắt chước.

Lâu dần, điều này sẽ dẫn đến một thế hệ suy nghĩ lệch lạc rằng “chỉ biết chửi thề để nổi tiếng”. nhìn rộng hơn, điều này cực kỳ nguy hiểm tiềm tàng cho hội đất nước ta. Ngoài những phát ngôn không cần thiết bất cẩn hay Khánh Sky cá độ bóng đá và bị bắt, anh chàng còn được cộng đồng mạng chú ý qua những kiểu tóc cực “chất”.

Đầu tiên kiểu đầu trọc đã quá quen thuộc không chỉ với Khánh Sky còn với những giang hồ online khác. Lúc bấy giờ ai cũng chạy theo kiểu tóc này sau đó kiểu tóc “cut-out” làm nên dấu ấn của anh chàng hội đen nổi tiếng nhất mạng Khá Bảnh. Tuy nhiên, kiểu tóc của Khánh Sky chút khác biệt so với Khả Bảnh khi hai bên tóc được cạo cao trắng hơn.

Khánh Sky cá độ bóng đá bị bắt tại trận

Khánh-Sky-cá-độ-bóng-đá-4
Nhiều fanpage đăng tải thông tin vụ việc khiến nhiều người đoán già đoán non.

Sáng 7/7/2021, một số các fanpage, hội nhóm trên Facebook lan truyền thông tin “Khánh Sky” cá độ bóng đá (tên thật là Nguyễn Văn Hội, SN 1992) và bị công an “phát hiện”. Kèm theo đó là bức ảnh anh chàng cầm bảng thông tin ghi họ tên, ngày sinh, quê quán của các đối tượng bị tạm giữ. Trong đó, nguyên nhân được nêu rõ là do cá độ bóng đá, thông tin này nhanh chóng được chia sẻ khắp nơi, được người hâm mộ bàn tán sôi nổi.

Khánh-Sky-cá-độ-bóng-đá-5
Khánh Sky công khai tuyên bố báo công an chỉ điểm để bắt Khá Bảnh

Dù sự thật chưa được kiểm chứng nhưng nhiều người tin chắc bức ảnh trên là thật và không ngừng mỉa mai Khánh Sky. Hơn nữa, một số cư dân mạng còn bán tín bán nghi chờ thông tin chính thức từ các cơ quan chức năng. Khánh Sky hay Khánh bầu trời được dân mạng biết tới là một tay “xã hội đen” có tiếng ở Việt Nam. Khánh Sky cũng tương tự như các đối tượng Dũng Trực, Dương Minh Tuyền… khi thường xuyên lên sóng trực tiếp và có hành động và cùng cách nói chuyện kém văn minh.

Năm 2018 Khánh Sky trở thành hiện tượng sau khi lên mạng chửi đàn chị. Một “băng nhóm mạng” khác. Anh còn thách thức đối thủ tìm đến “tính sổ” với mình. Giọng điệu chào mời, thái độ “không bình thường” vô tình khiến Khánh Sky gây chú ý trong không gian ảo. Khi idol Khá Bảnh bị bắt, Khánh Sky còn livestream phát ngôn tuyên bố chính mình là người báo công an “sờ gáy” đối thủ.

Không biết thông tin này là thật hay đùa nhưng cuối cùng cũng chính vì điều này mà Khánh Sky đã bị Dũng Trọc hay Huấn Hoa Hồng và nhiều “ông trùm mạng” khác rủ rê nhau truy lùng Khánh để “dạy dỗ”. Hiện tại, trước thông tin bị Khánh Sky cá độ bóng đá và bị bắt, chính chủ vẫn chưa có phản hồi. Trang cá nhân của anh chàng im ắng lạ thường khiến dư luận càng thêm nghi ngờ.

Có thể bạn chưa đọc: