Cách combo Zed trong Liên Minh Huyền Thoại mùa 13

Cách combo Zed trong Liên Minh Huyền Thoại mùa 13

Combo Zed là một trong những combo có độ biến ảo bậc nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Dễ để người chơi có thể tạo được những pha highlights vô cùng đẹp mắt khiến người khác phải kinh ngạc và trầm trồ. Là một vị tướng sở hữu ngoại hình lạnh lùng cùng với bộ kỹ năng cơ động của một sát thủ Zed luôn là một hero hot pick tại vị trí đường giữa. Vậy hãy cùng mình tìm hiểu cách combo Zed trong Liên Minh Huyền Thoại mùa 13 nhé!

Ưu điểm của Zed

Ưu điểm của Zed
Ưu điểm của Zed
  • Đây là vị tướng không sử dụng mana.
  • Khả năng rỉa máu và đẩy đường khá tốt. 
  • Bộ kỹ năng cơ động khiến vị tướng này có thể dồn sát thương và rút về hiệu quả. 

Nhược điểm của Zed

Nhược điểm của Zed
Nhược điểm của Zed
  • Lượng mấu khá thấp khiến hắn dễ bốc hơi trong giao tranh tổng.
  • Ulti của Zed dễ bị khắc chế bởi những vị tướng khác.
  • Đây là vị tướng có độ khó cao yêu cầu trình độ cá nhân tốt không phù hợp cho những newbie.

Hệ thống kỹ năng của Zed

Nội tại – Khinh thường kẻ yếu

Đòn đánh cơ bản của Zed sẽ gây thêm sát thương phép lên kẻ địch bị thấp máu. Tuy nhiên hiệu ứng này chỉ có thể xảy ra một lần mỗi vài giây lên tướng địch được chỉ định. Nội tại này sẽ giúp Zed có khả năng kết liễu tướng địch nhanh hơn khi chúng còn đủ HP. Bởi đòn đánh này sẽ gây thêm 5% – 10% lượng máu tối đa của kẻ địch thành damage phép. 

Q –  Phi tiêu sắc lẻm

Đây là kỹ năng gây sát thương chính của vị tướng này cho phép Zed cùng các phân thân bóng tối cuẩ hắn ném phi tiêu lên phía trước. Đồng thời gây sát thương lên các đơn vị bị kỹ năng nay bay xuyên qua. Bên cạnh đó, đòn đánh này sẽ gây sát thương lớn tương đương 900 đơn vị tầm xa.

W – Phân thân bóng tối 

Đây là kỹ năng giúp vị tướng này trở nên cơ động và có thể sử dụng được hai lần. Kích hoạt lần đầu tiên cho phép Zed tạo một phân thân bóng tối tại vị trí chỉ định và có thể mô phỏng được hai kỹ năng Q và E. Kích hoạt lần hai hắn sẽ di chuyển đến cái bóng đã được tạo ra trước đó. 

E – Đường kiếm bóng tối

Kỹ năng này giúp Zed có thể gây sát thương trên diện rộng, đồng thời kẻ địch trúng đòn sẽ bị làm chậm. Một điều thú vị nữa về skill này đó là đối với những đòn đánh trúng sẽ có tác dụng giảm hồi chiêu cho “Phân thân bóng tối”.

R – Dấu Ấn Tử Thần

Kích hoạt cho phép Zed sẽ tạo ra một phân thân tại nơi mình đang đứng, bản thân hắn sẽ lướt về phía kẻ địch được chỉ định. Trong thời gian Ulti hiệu lực Zed sẽ phải dồn damage để kích hoạt nội tại của chiêu cuối. Dấu Ấn Tử Thần sẽ kích nổ trong một khoảng thời gian nhất định và lượng sát thương gây ra sẽ tương đương với lượng dame mà vị tướng này đã gây ra từ trước. 

Một số combo hiệu quả của Zed trong mùa 13

Cách combo Zed khi đi đường 

Cách combo Zed khi đi đường 
Cách combo Zed khi đi đường

Nếu ở giai đoạn đầu game thì người chơi nên lên Q trước để có thể gây sát thương thường xuyên lên tướng địch hoặc dễ dàng farm lính hơn. Đồng thời những đòn đánh tầm xa sẽ khá thích hợp để Zed có thể tạo khoảng cách lớn đối với những tướng địch tay dài. 

Combo Zed đầu tiên mà người chơi nên sử dụng để có thể trao đổi khi đi đường đó là W + E + Q. Combo này sẽ tạo lợi thế với W cho phép người chơi thu ngắn khoảng cách với mục tiêu. E sẽ gây sát thương khi kẻ địch đứng trong tầm đánh của Zed và Q sẽ là đòn cuối đảm bảo hắn đã gây tối đa sát thương cho mục tiêu. 

Cách combo Zed tiếp cận đối phương

Combo Zed thứ hai sẽ là W + W + E+ Q, đây là combo thường được sử dụng để tiếp cận đối phương. Thay vì dùng Flash để tiếp cận mục tiêu thì người chơi có thể dùng 2 lần W để di chuyển đến gần chỗ kẻ địch. Sau đó xoáy E để cấu máu đối phương và dồn thêm Q để tăng sức công phá. Để chắc chắn mình có thể giết được tướng địch người chơi có thể xài thêm thiêu đốt hoặc đánh thường 1,2 cái để tối ưu combo.

Tuy nhiên nếu trong trường hợp đối phương có dưới 50% máu và bạn cảm thấy đủ damage để kết liễu. Thì nên dùng combo Flash + E+ Ignite để có thể dứt điểm kẻ địch. Combo này sẽ tung ra gần như 80% những gì mà Zed sở hữu vậy nên hãy chuẩn bị sẵn W nếu chẳng may bạn combo hụt nhé!

Cách combo Zed gây tối đa sát thương 

Cách combo Zed gây tối đa sát thương 
Cách combo Zed gây tối đa sát thương

Combo Zed này có kết hợp với Ulti nên sẽ không quá khó để người chơi sử dụng chỉ cần thực hiện theo thứ tự R+E+Q+R. Combo này giúp bạn tiếp cận nhưng chưa gây sát thương tối đa nó sẽ phù hợp với các tướng đã thấp máu sẵn và cũng giúp tiết kiệm chiêu. 

Combo R+W+E+Q+R sẽ là combo Zed dùng để kết liễu các tướng đang đầy cây máu. Combo này gồm Ulti để tiếp cận mục tiêu. W để tạo bóng, sau đó cố gắng gây sát thương tối đa bằng đánh thường, E và Q. Cuối cùng là tái kích hoạt R để rút lui và để Dấu Ấn Tử Thần thực hiện phần còn lại.  

Xem thêm: