Giải thích Out Meta là gì? Ý nghĩa các thuật ngữ Meta trong LoL 2023

Giải thích Out Meta là gì? Ý nghĩa các thuật ngữ Meta trong LoL 2023

“Out Meta là gì?” đây là một trong những câu hỏi được cộng đồng game thủ mong muốn được giải đáp nhiều nhất khi mới tiếp cận đến LOL. Đây là một trong những thuật ngữ thường được sử dụng qua những dòng game Moba nổi tiếng như Liên Minh Huyền Thoại, Dota 2 hay Liên Quân. Vậy thuật ngữ Out Meta là gì mà lại được các người chơi dành sự quan tâm nhiều đến vậy. Bài viết này sẽ giúp bạn giải thích Out Meta là gì và ý nghĩa các thuật ngữ Meta trong LoL 2023. 

Giải thích thuật ngữ Out Meta là gì? 

Giải thích thuật ngữ Out Meta là gì?
Giải thích thuật ngữ Out Meta là gì?

Để giải thích thuật ngữ Out Meta là gì thì đầu tiên người chơi sẽ cần phải hiểu “từ” cốt lõi trước đã. Thì trước hết, Meta là viết tắt của cụm từ “Most Efficient Tactics Available” có nghĩa là “Chiến thuật hiệu quả nhất”. Nói một cách dễ hiểu hơn là các tướng mạnh nhất theo từng mùa. 

Còn lại là những tướng không có thay đổi gì nhiều hoặc tệ hơn là bị ăn nerf từ Riot. Và những bị tướng bị Nerf hay giảm sức mạnh sẽ có một cách gọi khác đó chính là “Out Meta”. Vậy thì “Out Meta là gì?” đây được hiểu là những vị tướng đã không còn phù hợp với chiến thuật của hiện tại. Thường sẽ là những tướng bị nerf hoặc là các hero cũ sở hữu bộ kỹ năng yếu và ít được pick trong trận.

Một điều thú vị nữa về “Out Meta là gì?” chính là cơ hội hồi sinh lại những tướng bị bỏ rơi. Chúng ta có thể điểm lại một số đợt làm lại tướng vô cùng thành công của Riot như Volibear, Udyr và Trundle. Trường hợp của Trundle có lẽ là thành công nhất khi hồi trước đây là vị tướng bị ghét bỏ bởi bộ kỹ năng yếu và thiếu cơ động.

Nhưng sau khi được làm lại hắn lại vô cùng mạnh sở hữu cho mình các kỹ năng cận chiến tốt nhất là khi kết hợp cùng bảng “Chinh Phục”. Qua những phân tích trên chắc người chơi cũng hiểu được một chút về Out Meta là gì rồi đúng ko vậy chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sâu hơn về thuật ngữ này nhé

Sự khác nhau giữa Off meta và Out Meta

Sự khác nhau giữa Off meta và Out Meta
Sự khác nhau giữa Off meta và Out Meta

Bên cạnh câu hỏi về thuật ngữ “Out Meta là gì?” thì chúng ta còn có một thuật ngữ nữa cũng cộng đồng game thủ Liên Minh khá thắc mắc đó là Off Meta. Đây là thuật ngữ dùng để chỉ những người chơi đi ngược xu thế hiện tại. Nói một cách dễ hiểu hơn là một vị tướng được sử dụng theo một cách hoàn toàn khác với những gì được coi là thuộc tính và vị trí riêng của nó. 

Trong một mùa giải, những vị tướng được làm lại từ Out Meta sẽ sở hữu sức mạnh hơn các tướng khác. Điều này sẽ giúp những hero được làm lại được nhiều người chơi lựa chọn nhiều hơn trong trận. Đồng thời đây cũng là cách để Riot kiểm tra tính phù hợp cho các hero được làm lại. 

Tuy nhiên có một số người chơi lại không lựa chọn các hero trong danh sách làm lại. Đây đều là những hero bình thường không có sự điều chỉnh về sức mạnh. Nếu trong trận đấu mà thấy có những người chơi pick những vị tướng như vậy mà lại dành được chiến thắng thì đó gọi là Off Meta.

Ví dụ điển hình cho trường hợp này đó là vị tướng Leesin. Thông thường Leesin vốn mạnh cơ động và có khả năng hồi phục nhanh thường được pick để đi rừng hoặc đi Top. Nhưng có nhiều người chơi lại thích pick con này đi Support cùng với AD đi ngược hoàn toàn so với chất tướng. Tất cả đều có trong “Giải thích Out Meta là gì? Ý nghĩa các thuật ngữ Meta trong LoL 2023”

Làm sao để người chơi có thể nắm được Meta trong game?

Nhìn chung, thì Out Meta vẫn là lựa chọn dễ áp dụng hơn so với Off Meta bởi không phải ai cũng nắm được rõ tướng nào đỉnh nhất. Và với chiến thuật của Out Meta game thủ có thể dễ dàng tìm ra những phiên bản tướng làm lại tối ưu hơn, so sánh hiệu quả của chúng để có một quyết định pick tướng phù hợp nhất. Tuy nhiên để có thể làm được điều đó thì chúng ta sẽ cần dành thời gian nghiên cứu và tìm hiểu những nội dung quan trọng dưới đây:

Liên tục cật nhật thông tin sau những phiên bản mới trong Liên Minh

Cật nhật thông tin sau những phiên bản mới trong Liên Minh
Cật nhật thông tin sau những phiên bản mới trong Liên Minh

Tại thời điểm cật nhật sẽ có rất nhiều  không công bố Meta rõ ràng. Chính vì thế mà người chơi sẽ cần phải quan sát, theo dõi và phải liên tục cật nhật game đọc kỹ những thông tin cải tiến bổ sung đến từ nhà phát hành. Bên cạnh đó người chơi sẽ cần dành nhiều thời gian tổng hợp thông tin và trải nghiệm nhiều hơn để có chiến thuật Out Meta toàn diện hơn. 

Xem thông tin cấm chọn trong giải đấu chuyên nghiệp

Xem thông tin cấm chọn trong giải đấu chuyên nghiệp
Xem thông tin cấm chọn trong giải đấu chuyên nghiệp

Với bất kỳ một tựa game Esport nào, các đơn vị tổ chức giải đấu đều thống kê và đưa ra quy định ban, pick một số vị tướng cụ thể. Lý do cho điều này là nếu người chơi cứ liên tục chọn những tướng đã Out Meta dễ dàng thì ván đấu sẽ không còn trở nên thú vị nữa.

Xem thêm: