Cách chơi Silencer Dota 2 – Kẻ khắc chế Pháp sư

Cách chơi Silencer Dota 2 - Kẻ khắc chế Pháp sư

Silencer hay còn được biết đến với tên gọi khác là Nortrom, là hero hỗ trợ cực kì mạnh mẽ được ưa chuộng tại vô số giải đấu Dota 2. Khả năng của hắn là khiến cho các pháp sư phải câm nín, hoặc có thể chuyển hướng và trở thành một carry khi trận đấu kéo dài với bộ kĩ năng đã làm nên tên tuổi của mình. Vậy trong bài viết này hãy cùng mình tìm hiểu về cách chơi cũng như build đồ phù hợp nhất cho Silencer nhé!

Ưu và nhược điểm Silencer

Ưu điểm Silencer

Silencer là một vị tướng mạnh và có ưu điểm vượt trội
Silencer là một vị tướng mạnh và có ưu điểm vượt trội
  • Đây là 1 trong những hero về late hiếm hoi với skill 2 giúp sliencer trở thành dam-dealer của team.
  • Là nỗi ám ảnh của những hero có combo spell như ES, Enigma…
  • Dame to, animation tốt khiến cho vị tướng này có khả năng last hit dễ.
  • Ulti slience 5 giây của hero này có thể thay đổi cục diện cả combat.

Nhược điểm Silencer

Silencer dù mạnh những vẫn còn một số nhược điểm
Silencer dù mạnh những vẫn còn một số nhược điểm
  • Chạy chậm, không có skill chạy hay tăng tốc độ di chuyển.
  • Máu giấy, gain strength ít (chỉ khoảng 1,7 mỗi lv).
  • Team mà không có tanker thì sliencer sẽ dễ chết vì đây là đối tượng bị focus hàng đầu trong combat.
  • Silencer sẽ không thể tự đi gank nếu không có sự hỗ trợ của đồng minh. 

Skill Silencer

Thứ tự up chiêu 

Thứ tự up chiêu cho Silencer
Thứ tự up chiêu cho Silencer

Thứ tự tăng kỹ năng cho vị tướng này thực ra không hề khó như bạn tưởng. Nếu phải đối đầu những vị tướng sở hữu bộ skill tiêu tốn nhiều mana thì hãy ưu tiên nâng max Q trước để ép chúng phải cast liên tục đến khi cạn kiệt năng lượng thì thôi.

Còn nếu ngược lại, kẻ địch không tốn nhiều mana khi thi triển kỹ năng thì hãy nâng max E trước để có thể cấu rỉa đối phương hiệu quả hơn. Sau đó, nhớ tăng thêm 1 điểm vào W để hoàn thành bộ kỹ năng và có thêm Intelligent khi đi gank nhé! Ultimate sẽ được nâng theo đúng cấp độ hoặc tùy vào hoàn cảnh mà có thể up max trước W. 

Bộ kỹ năng Silencer

Curse of the Silent (Q)

Đây là kỹ năng cho phép Silencer nguyền rủa 1 khu vực chỉ định. Đồng thời khiến cho kẻ địch đứng trên đó phải nhận sát thương và mất mana trong thời gian hiệu lực của skill. Tuy nhiên, hiệu ứng có thể chấm dứt ngay lập tức nếu đối thủ sử dụng kỹ năng kịp thời. 

Glaives of Wisdom (W)

Đây là kỹ năng giúp cường hoá vũ khí của Silencer. Đồng thời khiến cho những đòn đánh của hắn gây thêm một lượng sát thương đáng kể dựa trên chỉ số Agility. Một điều thú vị của skill này chính là với mỗi tướng địch bị hạ gục gần đó, chúng mất trực tiếp 2 điểm Intelligent cho Nortrom.

Last Word (E)

Thi triển kỹ năng cho phép vị tướng này phù phép 1 kẻ địch và khiến mục tiêu đó chịu hiệu ứng “Câm Lặng” trong vài giây. Nếu kẻ địch không tự giải hiệu ứng bằng cách sử dụng kĩ năng thì chúng sẽ bị cấm đánh thường khi dấu ấn biến mất. Đây là một trong những kỹ năng thương hiệu của vị tướng này chuyên dùng để trị những vị tướng pháp sư hay những hero có khả năng spam skill.

Global Silence (R)

Kỹ năng tối thượng cho phép Silencer làm câm lặng kẻ địch trên phạm vi toàn bản đồ. Đồng thời, khiến cho chúng không thể sử dụng được bộ kĩ năng trong một khoảng thời gian ngắn. Một mẹo nữa cho người chơi là nếu như vị tướng này sở hữu thêm Aghanim’s Scepter, thì skill này sẽ áp dụng cả hiệu ứng của Curse of the Silent.

Cách lên đồ Silencer

Cách lên đồ cho Silencer
Cách lên đồ cho Silencer

Đầu trận Silencer chưa quá mạnh và có nhiều hiệu quả trong giao tranh chính vì thế mà người chơi nên ưu tiên lên những món đồ có khả năng hồi máu như Healing Salve, Tango… Đến giai đoạn giữa và về late thì người chơi hoàn toàn có thể tham khảo build đồ dưới đây:  

Boots of Travel => Assault Cuirass => Silver Edge => Bloodthorn => Scythe of Vyse => Eye of Skadi

Cách điều khiển Silencer theo giai đoạn trong game 

Giai đoạn đầu game 

Trước level 6, thì Silencer sẽ tỏ ra là một Hero hỗ trợ cực kì mạnh mẽ và khó chịu. Chính vì thế mà bạn nên tận dụng thời điểm này để gây áp lực lên kẻ địch càng nhiều càng tốt trong quá trình đi lane. Như vậy thì carry của team sẽ có khoảng thời gian dễ chịu hơn không bị ép lane quá nhiều. Mặc dù tỏ ra khó chịu tại giai đoạn đầu game nhưng điều đó cũng có nghĩa bạn sẽ là 1 trong những hero bị nhắm đến nhiều nhất. Bởi Silencer là vị tướng máu giấy, chạy chậm, không có skill cơ động. 

Giai đoạn giữa game

Nhiệm vụ chính của bạn trong giai đoạn này đó là Farm, Push, Def và dùng Global silence đúng lúc. Phải lưu ý là luôn thủ sẵn tele trong người để cùng push – def và cũng đề phòng bị gank. Bạn hoàn toàn không thể đi gank nếu không có đồng đội đi cùng chính vì thế mà farm sẽ là lựa chọn tốt nhất để có một Late game thành công.

Giai đoạn cuối game

Đây là giai đoạn khá quan trọng mà người chơi cần phải bảo đảm Ulti của mình được xài một cách hợp lí. Quan sát kĩ map và dùng Global silence để cứu đồng đội hoặc hỗ trợ combat khi có thể. Do Ulti có thể sử dụng toàn map chính vì thế mà người chơi không được sử dụng một cách phí phạm.

Tướng khắc chế Silencer

  • Nên chơi khi tướng địch là: Doom, Axe, Chaos Knight,…
  • Không nên chơi khi tướng địch là: Necrophos, Jakiro, Lifestealer,…

Xem thêm: