Sân vận động Tottenham Hotspur – Sân nhà CLB Tottenham Hotspur

Sân vận động Tottenham Hotspur được biết đến là một trong những sân vận động khá nổi bật. Đây là sân nhà của đội bóng Tottenham Hotspur hiện nay. Cùng Socolivebongda tìm hiểu về sân vận động nổi bật này.

Sân vận động Tottenham Hotspur cực kỳ nổi trội và thu hút
Sân vận động Tottenham Hotspur cực kỳ nổi trội và thu hút

Giới thiệu tổng quan về sân vận động Tottenham Hotspur

Sân vận động Tottenham Hotspur được xây dựng tại Tottenham, Luân Đôn. Sân này sử dụng làm sân đá chính cho câu lạc bộ Tottenham Hotspur. Sân được sử dụng để khai thác cho sân vận động cũ của câu lạc bộ là White Hart Lane. 

Không gian của sân được thiết kế với sức chứa lên đến 62.850 chỗ ngồi. Đây được biết đến là sân vận động lớn thứ 3 ở Anh thuộc sở hữu của câu lạc bộ lớn nhất ở Luân Đôn.

Tottenham Hotspur được thiết kế để trở thành sân vận động đa năng. Sân vận động có thể thu vào và phân chia để lộ mặt sân tổng hợp sử dụng cho các buổi hòa nhạc hoặc sự kiện khác.

Việc xây dựng sân vận động Tottenham Hotspur nằm trong dự án phát triển Northumberland. Đây được xem là chất xúc tác để hồi sinh Tottenham sau khoảng 20 năm. 

Dự án sân vận động được thành lập đầu tiên vào năm 2007 và công bố vào năm 2008. Kế hoạch xây dựng sân vận động được sửa đổi nhiều lần do việc tranh chấp và trì hoãn. Mãi đến năm 2019, sân vận động Tottenham Hotspur mới cho ra mắt khi tổ chức buổi lễ đầu tiên của Premier League.

 Tottenham Hotspur ứng dụng công nghệ hiện đại bậc nhất
Tottenham Hotspur ứng dụng công nghệ hiện đại bậc nhất

Sân vận động Tottenham Hotspur ứng dụng công nghệ hiện đại bậc nhất

Câu lạc bộ Tottenham Hotspur đang thu hút sự chú ý bởi ứng dụng công nghệ hiện đại bậc nhất. Sân được trang bị 305m2 màn hình, 1.641 điểm phát wifi, 1200 km cáp mạng và 4.500 loa JBL. 

Sân được khai trương mới có vẻ ngoài cực kỳ hoành tráng với những bức tường kín bao phủ. Phần khá đài bên trong với hơn 60.000 chỗ ngồi khác nhau. Sân được trang bị công nghệ hiện đại bậc nhất dành cho trận đấu.

Sân vận động Tottenham Hotspur được bao phủ bởi màn hình video lắp đầy sân tương đương 305m2. Trong đêm diễn ra khánh thành, sân còn có lễ hội bắn pháo hoa kết hợp với ánh sáng và âm thanh cực kỳ ấn tượng.

Không gian bên trong sân vận động được bố trí nhiều cửa hàng thức ăn nhanh và quán bar. Quầy Goal Line Bar được thiết kế với chiều dài lên đến 65m. Hệ thống này dài nhất trong các sân cỏ tại khu vực châu Âu. Sân vận động còn được trang bị hệ thống thanh toán không dùng tiền mặt. Điều này góp phần giảm thiểu thời gian chờ đợi khi làm thủ tục cho khán giả.

Không gian bên trong được lắp 700 đèn led bluetooth cùng cấp dịch vụ định vị người hâm mộ tìm các nhà hàng, cửa hàng bán lẻ hoặc quán bar. Cơ sở hạ tầng công nghệ cốt lõi với hệ thống âm thanh hơn 4.500 loa JBL. Trang thiết bị tối tân giúp khán giả luôn có trải nghiệm tốt nhất khi xem bóng đá.

Công nghệ là nền tảng thiết yếu để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người hâm mộ bóng đá. Giám đốc điều hành sân vận động Tottenham Hotspur phát biểu về điều này. Ông cũng hy vọng sân vận động mới của câu lạc bộ sẽ khiến cho người hâm mộ hào hứng. 

Công nghệ HP hiện diện ở một số khu vực khác xung quanh sân vận động. Công nghệ được trang bị cho 600 máy POS, máy tính để bàn, máy in thương mại và màn hình. 

Sân vận động không chỉ sử dụng để tổ chức bóng đá trong khuôn khổ Premier League. Sân còn được sử dụng để tổ chức các trận đấu bóng đá bầu dục, buổi hòa nhạc và sự kiện giải trí. 

Tottenham Hotspur là mục tiêu bất động sản hấp dẫn
Tottenham Hotspur là mục tiêu bất động sản hấp dẫn

Sân vận động Tottenham Hotspur – Mục tiêu bất động sản hấp dẫn

Sân vận động đầu tư với số tiền khá lớn trở thành một trong những mục tiêu bất động sản hấp dẫn. Đây được biết đến là sân chơi thuộc sở hữu của Vương quốc Anh. Và đơn vị quản lý đang có những kế hoạch để phát triển trở thành một bất động sản có giá trị lớn.

Sân không chỉ sử dụng để tổ chức bóng đá mà còn tổ chức các bộ môn thể thao khác và các hoạt động giải trí cho ca sĩ, diễn viên. Bên cạnh đó, không cần kết hợp xây dựng một tòa nhà đẳng cấp thế giới để thể hiện điểm mạnh.

Chính nhờ sự phát triển có định hướng và kế hoạch, sân vận động trở thành một bất động sản mang lại nguồn lợi lớn. Mùa giải 2021 – 2022, số tiền thu được của trận đấu là 106 triệu bảng Anh. Số tiền này tăng khá nhiều so với năm 2017 – 2018 là 71 triệu bảng Anh.

Nếu như giải bóng bầu dục Mỹ đạt sức hút lớn hơn ở vương quốc Anh. Sân vận động sẽ bổ sung một nhánh doanh thu bán vé độc lập so với khu vực địa phương. Khu vực được cải thiện thêm một phần lợi nhuận từ hoạt động này.

Tottenham Hotspur không chỉ trở nên đắt giá khi là sân nhà của câu lạc bộ nổi tiếng Tottenham Hotspur. Mà sân toàn là con gà đẻ trứng vàng cho vương quốc Anh bởi những kế hoạch phát triển trong tương lai khá tốt.

Với những thông tin chia sẻ về sân vận động Tottenham Hotspur mong muốn mang đến cho bạn đọc nhiều điều hữu ích. Anh em tham khảo thêm thông tin từ website Socolivebongda nếu yêu thích bộ môn bóng đá vua.

Xem thêm: