Tất tần tật về hệ thống rank Dota 2

Tất tần tật về hệ thống rank Dota 2

Rank Dota 2 là một trong những nơi khắc nghiệt nhất trong tất cả các đấu trường của các dòng game Moba. Khi đây không chỉ là một tựa game khó mà nó còn sở hữu một lượng thông tin khổng lồ đòi hỏi người chơi phải dành thời gian để tìm hiểu và nắm bắt. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu hơn về hệ thống rank Dota 2

Khái quát về tựa game Dota 2

Khái quát về tựa game Dota 2
Khái quát về tựa game Dota 2

Nếu các bạn chưa biết thì Dota 2 xuất phát từ DotA (viết tắt của cụm Defense of the Ancient) là một custom map của Warcraft 3 vốn đã nổi tiếng từ rất lâu. Đây cũng chính là thứ đã tạo cảm hứng để Valve Corporation thiết kế, nâng cấp tất cả từ một custom map trở thành một tựa game riêng biệt chính là Dota 2 ngày nay. 

Cũng giống như Liên Minh Huyền Thoại game thủ sẽ phải đăng nhập thông qua Riot Client. Dota 2 cũng tương tự như vậy cũng cần phải đăng nhập thông qua Steam. Tuy nhiên, Steam là ứng dụng đa nền tảng quốc gia điều này giúp các game thủ có thể chơi được với những người chơi khác trên thế giới. Còn Riot Client sau khi VNG quyết định trở thành nhà phát hành chính cho LOL thì người chơi vẫn sẽ bị bó hẹp tại Việt Nam nếu không chuyển sang sever khác. 

Giải thích rank Dota 2 là gì? 

Giải thích rank Dota 2 là gì? 
Giải thích rank Dota 2 là gì? 

Rank Dota 2 hay còn được biết dến với cái tên MMR – MatchMaking Rating đây lầ hệ thống điểm đánh giá của mỗi game thủ trong quá trình chơi Dota 2. MMR hay Rank Dota 2 sẽ thể hiện khả năng của người chơi trong game, qua đó người chơi đánh giá được trình độ của mình đang ở đâu. Và giúp cho người chơi có sự điều chỉnh và có những cải thiện nhất định để tăng điểm MMR.

Làm thế nào để mở MMR ?

Đây là một điểm tương đồng khá giống với kình địch Liên Minh Huyền Thoại. Nếu như ở LoL thì người chơi cần đạt cấp độ 30 mới có thể tham gia đấu hạng thì ở Dota 2 các game thủ cũng phải đạt những yêu cầu nhất định mới có thể tham gia đấu rank. Điều kiện để người chơi có thể tham gia được đấu rank Dota 2 như sau:

  • Các game thủ cần chơi đủ 100 giờ ở chế độ thường.
  • Sau đó, hệ thống của Dota 2 sẽ xác định số trận không xếp hạng mà người chơi cần hoàn thành để có thể đạt yêu cầu đấu rank.
  • Bước cuối cùng, người chơi sẽ cần liên kết số điện thoại của mình với tài khoản Steam. Điều này là để xác minh danh tính, tránh clone, sau đó mới có thể chơi xếp hạng.

Hệ thống rank Dota 2

Hệ thống rank Dota 2
Hệ thống rank Dota 2

Hiện tại thì rank Dota 2 đang được chia theo 7 Medal từ thấp đến cao và dưới đây sẽ là cụ thể từng mốc rank:

Herald Medal (từ 0 đến 616 MMR)

Herald, hay còn được cộng đồng game thủ Việt dịch là “Sứ Giả”. Đúng như cái tên mức rank này chỉ những người vừa mới tiếp cận chưa nắm bắt rõ được chiến thuật của game. Vì thế mà đây là mức rank thấp nhất trong Dota 2 với điểm MMR chỉ từ 0 đến 616.

Guardian Medal (từ 770 đến 1386 MMR)

Guardian hay còn gọi là “người giám hộ” là hạng Medal ngay tiếp theo sau Herald. Ở rank này thì các game thủ hầu hết đã nắm được cơ chế cũng như luật chơi cơ bản của DotA 2.

Crusader Medal (từ 1540 đến 2156 MMR)

Bắt đầu từ cấp bậc này các game đấu sẽ dần trở nên căng thẳng hơn khi mà các game thủ đều đã có một trình độ nhất định. Họ đều biết đã nắm được hầu hết luật chơi cũng như có cho mình một số chiến thuật nhất định để đối đầu với đối phương. 

Archon Medal (từ 2310 đến 2926 MMR)

Sang đến mức rank này thì người chơi đã bắt đầu quan tâm đến chiến thuật nhiều hơn. Với những mức rank thấp hầu như các game thủ chỉ cần đánh tốt vị trí mình cũng là có thể “gánh” team. Nhưng từ hạng Archon này chuyện đó sẽ không xảy ra nhiều bắt buộc người chơi cần chọn tướng và phối hợp tốt với đồng đội.

Legend Medal (từ 3080 đến 3696 MMR)

Ở rank này, ngoài những kỹ năng đã nói ở Archon thì người chơi cũng cần phải có kỹ năng kiểm soát tốt bản đồ. Các bạn sẽ không thể dựa dẫm vào mỗi support của mình mãi. Để có thể làm tốt điều này các bạn có thể găm cho mình những trang bị như “observe ward” hay “sentry ward” để kiểm soát bản đồ tốt hơn.

Ancient Medal (từ 3850 đến 4466 MMR)

Đây cũng có thể được coi là bậc rank cao thủ giống như những tựa game Moba khác. Ở mức rank này sẽ xuất hiện một số game thủ dám cầm những vị tướng khó đơn cử như Invoker hoặc Meepo, biến chúng trở thành cơn ác mộng trên chiến trường. Đây cũng chính là nơi mỗi trận đấu sẽ được đưa lên một tầm cao mới khác xa so với những trận ở rank dưới.

Divine Medal (từ 4620 đến 5420 MMR)

Đây có lẽ là đích đến mà nhiều game thủ gắn bó với tựa game này muốn đạt được. Vào rank Divine nó giống như các bạn đang đứng trên đỉnh cao của Dota 2 vậy. Đây là mức rank Dota 2 mà mỗi hành động của bạn đều phải cẩn thân từng li từng tí từ farm lính, farm rừng, đi gank hay kiểm soát bản đồ…

Immortal Medal (từ 5420 MMR trở lên)

Rank Immortal còn được mệnh danh là “đỉnh của chóp” đây là cấp bậc cao nhất của hệ thống rank Dota 2. Ở rank này các game thủ sẽ chỉ cần cố gắng giành càng nhiều điểm MMR càng tốt để được lọt vào danh sách Top sever.

Xem thêm: