Cách chơi Anti Mage – Thợ săn phù thủy của Dota 2

Cách chơi Anti Mage - Thợ săn phù thủy của Dota 2

Anti Mage hay còn được biết đến với biệt danh “Thợ săn phù thủy”, là hero tay ngắn hệ “Nhanh nhẹn”. Sở hữu sức mạnh linh hoạt cùng với tốc độ nhanh đó là chưa kể đến những phát chém chí mạng đặc biệt khi dùng để đối đầu với những vị tướng có lượng mana khủng. Vậy trong bài viết này hãy cùng mình tìm hiểu về cách chơi cũng như build đồ phù hợp nhất cho Anti Mage Dota 2 nhé!

Ưu và nhược điểm Anti Mage

Ưu điểm Anti Mage

Anti Mage là vị tướng mạnh và sở hữu ưu điểm vượt trội
Anti Mage là vị tướng mạnh và sở hữu ưu điểm vượt trội
  • Là 1 hero cơ động, di chuyển nhanh và đẩy nhà khuyets trụ cực kỳ khó chịu
  • Một hard carry với bộ skill chạy trốn cực kỳ hoàn hảo, vừa linh hoạt vừa khó bắt nhờ có Blink và Counterspell.
  • Blink giúp anh bứt tốc farm cực nhanh so với những anh em carry khác.
  • Dễ dàng xử đẹp bọn hero có lượng mana béo bở và kháng phép khỏe. 

Nhược điểm Anti Mage

Anti Mage dù sở hữu bộ kỹ năng khủng những vẫn còn tồn tại một số hạn chế
Anti Mage dù sở hữu bộ kỹ năng khủng những vẫn còn tồn tại một số hạn chế
  • Máu giấy, là một carry siêu bánh bèo ở giai đoạn đầu game.
  • Cần được chăm sóc, ưu ái cho lượng tài nguyên khá lớn và thời gian để có thể mạnh lúc về late.
  • Không có skill giữ chân kẻ địch. 
  • Farm nhanh nhưng về late không mạnh bằng những carry thuần khác.

Skill Anti Mage

Thứ tự up chiêu 

Thứ tự up chiêu cho Anti Mage
Thứ tự up chiêu cho Anti Mage

Tập trung max vào Mana Break trước để đi lane, tuy nhiên nếu gặp lane khó và team địch có nhiều skill phép thì nên nâng 1 điểm cho Counterspell. Sau đó ưu tiên nâng max Blink để phát huy tối đa tốc độ farm cũng như di chuyển. Với ultimate Mana Void thì vẫn sẽ được nâng theo đúng cấp độ. 

Bộ kỹ năng Anti Mage

Mana Break

Đây là kỹ năng nội tại giúp Anti Mage có khả năng đối mana của kẻ địch với mỗi đòn đánh. Mana Break gây sát thương vật lý lên mục tiêu bằng 50% lượng mana mà hắn đốt được. Tuy nhiên hiệu quả này sẽ còn 50% nếu hiệu ứng được gây ra bởi phân thân. Và Mana Break sẽ không thể đốt mana nếu kẻ địch có miễn nhiễm phép. Đây có thể nói là một trong những skill khó chịu bậc nhất Dota 2, mất mana không chỉ làm cho đối phương không thể xuất chiêu mà nó còn là cơ sở để Anti Mage dùng ulti của mình hiệu quả.

Blink

Đây là kỹ năng giúp Anti Mage trong nháy mắt di chuyển từ một khoảng cách ngắn, nhảy ngay vào lòng địch hoặc dùng để né đi các đòn đánh đang bay tới. Một lưu ý quan trọng khác mà các anh em từ Liên Minh Huyền Thoại sang Dota 2 có thể nhầm lẫn đó là kỹ năng tốc biến của hero này có thời gian hồi chiêu khá nhanh và sẽ tiêu tốn một lượng mana nhất định của người dùng.  

Counterspell

Tăng kháng phép cho Anti Mage đồng thời có thể được kích hoạt để tạo một lớp khiên chống phép, phản lại toàn bộ các kỹ năng chỉ định lên kẻ thi triển nó. Với Counterspell cái gọi là sát thương phép thuật tác động lên Anti Mage như là gãi ngứa vậy. Đây là một kỹ năng khá hữu ích giúp hero này có thể tank được những con tướng thiên về gây sát thương phép. Tuy nhiên kỹ năng này sẽ không giúp “thợ săn pháp sư” thoát khỏi những hiệu ứng làm chậm hay choáng

Mana Void

Kỹ năng tối thượng cho phép Anti Mage gây sát thương phép thuật lên đối tượng và kẻ thù xung quanh, dựa trên lượng mana thiếu hụt của mục tiêu. Đối tượng chính đồng thời cũng bị choáng nhẹ. Mana Void có thể hủy diệt hoàn toàn những hero sở hữu lượng mana lớn đặc biệt là sau khi Anti Mage đã đốt mana của chúng với Mana Break

Cách lên đồ Anti Mage

Chi tiết build đồ cho Anti Mage
Chi tiết build đồ cho Anti Mage

Đầu trận Anti Mage chưa quá mạnh hiệu quả trong giao tranh nên ưu tiên lên những món đồ có khả năng hồi máu như Healing Salve, Tango… Về giữa và late thì người chơi hoàn toàn có thể tham khảo build đồ hoàn chỉnh dưới đây:  

Boots of Travel => Heart of Tarrasque => Butterfly => Abyssal Blade => Divine Rapier => Eye of Skadi

Cách điều khiển Anti Mage qua từng giai đoạn trong game 

Giai đoạn đầu game 

Trước level 6, thì Anti Mage vô cùng yếu chính vì thế mà giai đoạn này bạn chỉ nên cắm mặt vào farm, farm và farm mà thôi. Bên cạnh đó, người chơi cũng nên tránh né giao tranh trực diện, hãy cố gắng đi gank để hỗ trợ đồng đội, tối ưu hoá kinh tế của bản thân.

Giai đoạn giữa game

Trong giai đoạn này, người chơi nên kết hợp cả farm lính ở lane và farm rừng để tối ưu hóa lượng tiền của bản thân. Đồng thời có được lượng trang bị vượt trội so với kẻ địch. Sau đó, hãy tận dụng sự cơ động của mình để đi gank, hỗ trợ các lane và kiếm thêm nhiều mạng.

Giai đoạn cuối game

Đây là giai đoạn khá quan trọng mà người chơi nên tập trung nhắm tới các support phe địch và kết liễu bất kì kẻ địch nào có lượng mana gần cạn. Điều này sẽ giúp cho team mình có được lợi thế to lớn trong những pha giao tranh tổng lúc về late.

Tướng khắc chế Anti Mage

  • Nên chơi khi tướng địch là: Axe, Armor, Molten Destructor…
  • Không nên chơi khi tướng địch là: Outworld Destroyer, Necrophos, Jakiro, Lifestealer, Omniknight,…

Xem thêm: