Dũng trọc Hà Đông- cha nuôi của các tác phẩm giang hồ mạng là ai?

Dũng trọc Hà Đông- cha nuôi của các tác phẩm giang hồ mạng là ai?

Dũng trọc Hà Đông- cha nuôi hoành tráng của loạt giang hồ mạng như Khá Bảnh, Huấn Hoa Hồng, Phú Lê…hot youtube một thời giờ ra sao?

Dũng-trọc-Hà-Đông-1
Tiểu sử và quá khứ từ tội của Dũng Trọc Hà Đông

Tiểu sử Dũng trọc Hà Đông

Dũng-trọc-Hà-Đông-2
Theo một số thông tin trên mạng xã hội, ngay cả những giang hồ giang hồ, hung hãn như Dương Minh Tuyền, Quang Rambo, Huấn Hoa Hồng cũng phải nể Dũng trọc Hà Đông.

Được biết Dũng trọc Hà Đông tên thật là Nguyễn Văn Dũng (SN 1968, Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội). Dũng là đại ca của một băng nhóm lớn chuyên làm dịch vụ bảo kê cho nhà hàng, khách sạn, quán karaoke, cho vay nặng lãi và đòi nợ thuê.

Dũng trọc Hà Đông nổi tiếng nhờ thường xuyên sử dụng mạng xã hội và có quan hệ thân thiết với các băng nhóm xã hội đen nổi tiếng trên mạng xã hội như Phú Lê. Trong đó, Dũng nổi tiếng nhất với việc nhận thanh niên xăm trổ Ngô Bá Khá (tức Khá Bảnh) làm con trai nuôi. Năm 2019, Khá Bảnh bị bắt với tội danh “đánh bạc” và “tổ chức đánh bạc”. Ngày Bảnh bị tuyên án, Dũng cùng một số anh em đến TAND TP Bắc Ninh để tạo điều kiện thăm, động viên con nuôi.

Dù là một tay xã hội đen “khét tiếng” trên mạng nhưng Dũng trọc Hà Đông lại rất được anh em xã hội đánh giá cao qua các video, live stream chia sẻ “tình nghĩa anh em” trên mạng xã hội được kính trọng. Dũng có nhiều đàn em giang hồ đáng tin cậy và trung thành, sẵn sàng hy sinh thân mình để bảo vệ Dũng. Một ví dụ điển hình là Giang Rồng.

Cũng như những tay giang hồ khác, Dũng từng lấn sân sang “nghệ thuật”. Dũng trọc Hà Đông từng tham gia góp mặt trong phim Túy Zai Zai của “đạo diễn” Phạm Văn Huấn và Phạm Tiến Mạnh. Bên cạnh đó, Dũng “trọc” cũng xuất hiện trong phim “Chạm mặt giang hồ” của Phú Lê.

Trong giới “giang hồ”, Dũng trọc Hà Đông có quan hệ thân thiết đặc biệt với Huấn Rose, Phú Lê, Đường “Nhuệ”, Quang Rambo… đặc biệt Dũng cũng chính là cha nuôi cũ của Khá “Bảnh”- giang hồ mạng đang chấp hành 10 năm 6 tháng tù về tội đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Dũng còn được Huấn Hoa Hồng gọi là thầy.

Dũng trọc Hà Đông được biết đến trên mạng xã hội với những clip live stream cũng như đóng MV, phim rồi đăng tải lên YouTube. Dũng nổi tiếng nhất với bộ phim Chạm mặt giang hồ đạt hơn 60 triệu lượt xem trên YouTube. Khuôn mặt của nhiều đại ca giang hồ mạng như: Dương Minh Tuyền, “Cu Thóc”, Đường “Nhuệ”, Khá “Bảnh”,
Phú Lê… cũng góp mặt trong phim này.

Những lần vướng vòng lao lý của Dũng trọc Hà Đông

Dũng-trọc-Hà-Đông-3
Dũng “trọc” với “bề dày” kinh nghiệm đi tù khiến nhiều đàn em kính nể

Năm 2016, Dũng trọc Hà Đông gây tranh cãi trên mạng xã hội với clip “Dũng Hà Đông chân đất cùng đàn em bắt giang hồ Quảng Ninh quỳ lạy”. Đoạn clip kéo dài 13 phút 21 giây ghi lại cảnh một người đàn ông tên Nguyễn Mạnh Nhật ở Văn Phú. Bị Dũng “trọc” và đàn em quật ngã và bị Dũng Hà Đông bắt quỳ và lấy máy đọc nguyên văn tin nhắn đầu đuôi câu chuyện dẫn đến xích mích trên.

Những dòng tin nhắn trên được cho biết là đã làm Dũng bị mất thanh danh trong xã hội. Khi người này quỳ xuống đọc tin nhắn, Dũng liên tục mắng mỏ và tỏ thái độ tức giận. Trước đó, tháng 1/2012, Dũng trọc Hà Đông đi nhậu tại hộp đêm Next Top trên đường Hoàng Minh Giám, quận Cầu Giấy. Đến đây, Dũng khai tên đàn em là Vũ Thanh Cường (SN 1986, quê Hải Phòng) và một số người khác tham dự. Trước khi đi, Cường mang theo một khẩu súng lục cùng hai viên đạn để “tự vệ”. Hôm đó, hai nhóm khách đánh nhau ở vũ trường.

Dũng trọc Hà Đông kéo đàn em đến khu vực vắng vẻ để tránh liên lụy. Tuy nhiên, nhóm của Dũng đã xảy ra xô xát với một nhân viên bảo vệ hộp đêm. Để bảo vệ sếp, Cường dí súng vào nhân viên bảo vệ và bóp cò. Viên đạn găm vào bụng ông Trần Văn Nghiêm (Phó Công an xã) và gây tổn hại 47% sức khỏe nạn nhân. Tháng 3/2013, Tòa sơ thẩm, Tòa án nhân dân TP Hà Nội tuyên phạt Nguyễn Văn Dũng 24 tháng tù về tội gây rối trật tự công cộng.

Đàn em của Dũng cũng lần lượt bị kết án tù từ 24 tháng đến 16 năm. Sau thời gian ngồi tù, Dũng trọc Hà Đông đã trở lại và trở thành một “hiện tượng” mạng xã hội với hàng chục nghìn người đăng ký theo dõi. Ngày 10/9/2020, Dũng và hai người nữa đi Sơn La và ghé vào quán bia của Hùng ở đê Đà Giang, tỉnh Hòa Bình. Dũng và 7 người sau đó được rủ đến quán cà phê ca nhạc ở phường Hương Lâm, TP Hòa Bình để sử dụng thuốc lắc MDMA và ketamine.

Cả nhóm chuẩn bị “bay” thì hết chỗ nên chuyển sang quán karaoke Minh Minh 3 và thuê phòng hát. Hành vi sử dụng ma túy của nhóm bị cơ quan công an phanh phui. Hùng đã mua và cung cấp cho cả nhóm 5 viên thuốc lắc và 1 gói ketamine tổng hợp. Dũng mua với giá 4 triệu đồng nhưng Hùng không nhận. Bản án nhận định, điều này thể hiện sự liên đới, giúp đỡ về vật chất của Dũng trong việc thực hiện hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Hùng phải là người khởi xướng, pha chế thuốc, chuẩn bị ma túy, địa điểm và chỉ đạo hướng dẫn Linh sử dụng nên phải chịu trách nhiệm chính. Các bị cáo khác, trong đó có Dũng, là đồng phạm giúp sức cho Hùng tổ chức, sử dụng trái phép chất ma túy, bị tuyên phạt 3 năm 6 tháng tù theo Điều 255 của BLHS 2015. Chủ mưu Lê Xuân Hùng bị phạt 4 năm tù về cùng tội danh. Nguyễn Văn Thành, Khà Vân Linh và Trần Thị Ngọc Quỳnh lần lượt mỗi ười lãnh 2 năm 6 tháng tù.

Có thể bạn chưa đọc: