Ý nghĩa của những hình ảnh trên logo áo bóng đá của những câu lạc bộ lớn

Vai trò của logo áo bóng đá trên sân cỏ

Logo áo bóng đá có 1 vai trò rất quan trọng với các đội bóng và cầu thủ. Chúng mang ý nghĩa cao cả, biểu trưng cho ý chí, tinh thần quyết thắng của cả đội bóng. Ngoài ra, chúng còn đánh dấu sự độc quyền khi không có logo của bất kỳ đội bóng nào trùng lặp. Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những thông tin chi tiết và chính xác nhất!

Vai trò của logo áo bóng đá trên sân cỏ
Vai trò của logo áo bóng đá trên sân cỏ

Những công dụng khi sử dụng logo áo bóng đá ở các giải đấu

Logo áo bóng đá có ý nghĩa rất đặc biệt đối với các cầu thủ và đội bóng. Vì chúng chính là một biểu tượng đại diện cho cả đội. Mỗi một đội bóng sẽ có cho mình duy nhất logo riêng, chúng độc quyền và không trùng lặp giữa các đội khác nhau. 

Qua các hình ảnh trên logo, người hâm mộ sẽ thấy tinh thần, nét cá tính và giá trị chung của tất cả cầu thủ trong đội. Đây cũng là phương tiện để các đội tạo ra dấu ấn riêng độc đáo của mình.

Bên cạnh đó, logo áo bóng đá giúp các cầu thủ vững niềm tin và tập trung hoàn thành các mục tiêu cùng nhau. Với biểu tượng cho lòng nhiệt huyết, đam mê logo chính là hình ảnh mang lời cổ vũ và giúp đội đoàn kết hơn. Từ đó, củng cố sức mạnh của toàn đội.

Những công dụng khi sử dụng logo áo bóng đá ở các giải đấu
Những công dụng khi sử dụng logo áo bóng đá ở các giải đấu

Ý nghĩa của những hình ảnh trên logo áo bóng đá của những câu lạc bộ lớn

Tầm quan trọng của logo áo bóng đá đã được nêu ra ở trên. Tiếp theo hãy cùng điểm qua những thông điệp từ logo trên áo các đội bóng.

Logo Manchester United

Đội bóng “Quỷ đỏ” thành Manchester có logo mang gam màu chủ đạo là đỏ với vàng. Ngay chính giữa của logo là hình ảnh quỷ Satan cầm chiếc đinh ba. Satan biểu trưng cho tinh thần chiến đấu quật cường làm lấn át đối thủ.

Logo Manchester United
Logo Manchester United

Logo Arsenal

Arsenal hay còn được gọi với biệt danh “Pháo thủ” thành London. Cái tên được mọi người đặt không chỉ là do sức mạnh của đội bóng trong giải đấu, mà nó còn bắt nguồn từ chiếc logo áo bóng đá đặc trưng của câu lạc bộ. Trong đó, sẽ có hình ảnh khẩu pháo thần công nổi bật trên chiếc nền đỏ của logo.

“Pháo thủ” ban đầu được cho ra đời dưới bàn tay nhóm các công nhân trong nhà máy đạn dược. Logo khi ấy là 1 ống khói được hình thành từ 3 chiếc cột chụm lại. Thế nhưng, trải qua bao thăng trầm, dù đã đổi thay qua từng mùa giải về thành tích, nhân sự,… nhưng Arsenal vẫn trường tồn với chiếc logo hình khẩu pháo của mình.

Logo Arsenal
Logo Arsenal

Logo Manchester City

“The Citizens” chính là cái tên mọi người thường gọi khi nói về Manchester City. Câu lạc bộ có logo áo bóng đá có phần đơn điệu với vòng tròn xanh và nền trắng. Qua logo, chúng ta có thể thấy hình ảnh chiếc thuyền ngay chính giữa – tượng trưng cho Manchester Ship Canal.

Xung quanh sẽ thấy lần lượt tên đội bóng cũng như năm thành lập. Cũng qua chiếc logo của “The Citizens”, có thể nhìn ra 3 gạch màu xanh phía dưới con thuyền, đó là biểu tượng biểu trưng cho 3 dòng sông “lưu thủy” quanh 3 thành phố lớn.

Logo Manchester City
Logo Manchester City

Logo Chelsea

Chelsea nổi lên trong thế giới bóng đá với bề dày lịch sử cùng những thành tích xuất sắc. Hình ảnh về chiếc logo này là chú sư tử xanh nổi bật, cầm chiếc trượng trên tay và đứng quay đầu lại. Hai bên của chiếc logo là 2 bông hồng cùng 2 trái bóng.

Hình ảnh chú sư tử đại diện cho quyền lực của cố chủ tịch đội bóng là bá tước Cadogan. Bên cạnh đó là hình ảnh các huân tước của vùng và cha xứ Westminster được thể hiện qua cây trượng. Cuối cùng là hình ảnh bông hồng, đại diện cho nước Anh, và trái bóng tượng trưng cho bộ môn bóng đá hàng ngàn người đam mê.

Logo Chelsea
Logo Chelsea

Logo Liverpool 

Liverpool hay còn gọi với cái tên “Lữ đoàn đỏ” sở hữu một logo khá cầu kỳ và độc đáo. Ngay chính giữa logo là hình ảnh 1 chú chim đỏ đang sải cánh trong chiếc khiên. Chú chim này mang tên Liver Bird. Đây cũng chính là biểu tượng đại diện cho thành phố cảng Liverpool.

Hình ảnh chú chim được tạo ra do sự kết hợp giữa chim cốc và chim đại bàng. Tuy vậy, cũng có số ít người cho rằng đây chim bói cá.

Ngay trên chiếc khiên, ta có thể thấy được hình ảnh giống như cánh cổng Shankly. Kèm theo đó là dòng chữ thể hiện tên ca khúc truyền thống của Liverpool là : “You’ll Never Walk Alone”.

Logo Liverpool 
Logo Liverpool

Lí do in logo áo bóng đá cho các cầu thủ là gì?

Mỗi đội bóng và mỗi câu lạc bộ sẽ sở hữu cho mình một logo khác nhau. Để đảm bảo tính nhận diện thương hiệu của đội, cũng như giúp mọi người và các trọng tài nhìn ra cầu thủ thuộc đội bóng hay câu lạc bộ nào, các logo áo bóng đá thường sẽ được in trên áo.

Tùy vào mỗi câu lạc bộ cũng như đội bóng mà các logo sẽ có biểu tượng, hình ảnh và ý nghĩa khác nhau. Có thể là đại diện cho lịch sử đội bóng, tinh thần hay lối chơi. Logo được xem là linh hồn đại diện cho các đội bóng trên khắp thế giới.

Tóm lại , logo dường như là không thể thiếu đối với các đội bóng và câu lạc bộ, giúp thể hiện tính chuyên nghiệp cũng như thể hiện tính đồng nhất của một đội.

Qua bài viết, chúng tôi đã gửi đến các bạn những thông tin chi tiết và bổ ích về logo áo bóng đá. Hãy theo dõi Socolive để cập nhật thêm các tin tức thú vị về thế giới bóng đá nhé!

Xem thêm: