Cách chơi Invoker – Thượng Cổ Phù Thủy Dota 2

Cách chơi Invoker - Thượng Cổ Phù Thủy Dota 2

Invoker hay còn được biết đến với cái tên khác là Carl, là hero tay dài hệ “Trí Tuệ”. Sở hữu khả năng tùy ý sử dụng các phép thuật phức tạp, vị tướng này có thể thích nghi với bất kì tình huống nào trên chiến trường từ nuker, khống chế, đào tẩu tới đẩy nhà. Vậy trong bài viết này hãy cùng mình tìm hiểu về cách chơi cũng như build đồ phù hợp nhất cho Invoker Dota 2 nhé!

Ưu và nhược điểm Invoker

Ưu điểm Invoker

Invoker là vị tướng mạnh sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội
Invoker là vị tướng mạnh sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội
  • Trụ lane, quấy rối địch tốt nhờ coombo Tornado + EMP
  • Không bị áp lực quá nhiều ở lane do đối phương hết mana, giúp team giảm áp lực ở các lane khác.
  • Dễ quấy rối hàng hậu vẹ của team địch (các supporters của đối phương).
  • Có thể đưa hero giao tranh chủ chốt của địch vào vị trí không thuận lợi nhờ combo Vessel + Coldsnap. 

Nhược điểm Invoker

Invoker dù mạnh nhưng vẫn còn một số hạn chế
Invoker dù mạnh nhưng vẫn còn một số hạn chế
  • Last hit khó vì dame bé ở giai đoạn đầu game.
  • Không phát huy hiệu quả khi đối đầu với những hero có phong cách chơi chỉ tập trung vào việc đẩy wave creep, rồi nhanh chóng chui vào farm rừng như Magnus, Storm Spirit,… 

Skill Invoker

Thứ tự up chiêu 

Thứ tự up chiêu cho Invoker
Thứ tự up chiêu cho Invoker

Tập trung tăng Exort ngay ở level 1 để lấy damage bonus từ skill này giúp cho việc control lane tốt hơn. Level 2 nên tăng Quas để lấy một chút máu hoặc trong trường hợp bị đối phương cấu máu liên tục. Bên cạnh đó người chơi có thể chuyển sang trạng thái “3 băng” giúp regen máu tốt hơn.

Tăng ultimate đúng theo cấp độ để giảm cooldown điều này sẽ giúp Invoker sớm được dùng đến 3 skill một lúc. Max Exort nên được up sớm để tăng damage cho những skill chính như Chaos Meteor, Sun Strike hay Deafening Blast.

Bộ kỹ năng Invoker

Quas Wex Exort

Quas cho vị tướng này có khả năng điều khiển nguyên tố băng và mỗi thực thể Quas sẽ tăng khả năng khả năng hồi máu cho Invoker.

Wex cho hero này khả năng điều khiển nguyên tố điện và mỗi thực thể Wex sẽ tăng tốc chạy và tốc đánh cho Carl.

Exort cho khả năng điều khiển nguyên tố lửa và mỗi thực thể Exort sẽ tăng sát thương đòn đánh cho anh.

Invoke

Đây là bộ kỹ năng thượng thừa cực kỳ độc đáo mang thương hiệu của “Thượng Cổ Phù Thủy”. Có mặt ngay từ khi game đấu bắt đầu, Invoke kết hợp nguyên tố của các “thực thể” đang điều khiển để tạo ra một phép thuật mới cho Invoker sử dụng. Thời gian hồi của Invoke sẽ được giảm đi 0,3 giây với mỗi cấp độ nguyên tố. 

Cold Snap

Invoker hút sạch nhiệt độ của kẻ thù, làm lạnh chúng với thời gian tác dụng dựa theo cấp độ của Quas. Kẻ thù sẽ nhận sát thương phép thuật và bị choáng nhẹ. Những sát thương khác được gây ra sau đó sẽ làm mục tiêu bị choáng nhẹ và gây thêm sát thương. 

Ghost Walk (Quas Quas Wex)

Thi triển kỹ năng cho phép hero này thao túng năng lượng băng và điện ở xung quanh mình, khiến cơ thể trở nên vô hình. Đồng thời làm chậm các kẻ địch xung quanh mỗi khi ở gần hắn. 

Ice Wall (Quas Quas Exort)

Đặt một bức tường băng rắn chắc ngay trước mặt Invoker, có thời gian tồn tại dựa theo cấp độ của Quas. Hơi lạnh tỏa ra từ bức tường sẽ làm chậm kẻ địch và gây sát thương phép thuật.

EMP (Wex Wex Wex)

Thi triển kỹ năng cho phép hero này tích tụ một nguồn điện từ ở vị trí chỉ định tự phát nổ sau 2,9 giây. Vụ nổ đốt mana một vùng dựa theo cấp độ của Wex, gây sát thương phép thuật dựa theo một phần số mana đốt được. Đồng thời Invoker nhận 50% mana từ số mana đốt được. 

Tornado (Wex Wex Quas)

Kích hoạt phóng ra một cơn lốc xoáy cuốn kẻ địch lên không trung trên đường đi, giữ chúng ở đó trong trạng thái bất khả xâm phạm một lúc trước khi bị rơi xuống đất.

Sunstrike (Exort Exort Exort)

Phóng một năng lượng hủy diệt từ mặt trời đến vị trí chỉ định, thiêu cháy mọi kẻ địch đứng ở đó khi tia này đến Trái Đất. Sát thương gây ra từ Sunstrike là sát thương thuần, tuy nhiên sát thương này sẽ chia đều cho tất cả kẻ địch bị trúng.

Forge Spirit (Exort Exort Quas)

Invoker luyện ra một tinh linh với sức mạnh của lửa và sức chịu đựng của băng. Sát thương, mana và giáp của nó sẽ dựa theo cấp độ của Exort. Còn tầm bắn máu và thời gian sẽ tồn tại dựa theo cấp độ của Quas.

Deafening Blast

Cho phép “Thượng Cổ Phù Thủy” phóng ra một làn sóng âm cực mạnh về phía trước gây sát thương phép thuật lên mọi kẻ địch nó chạm phải dựa theo cấp độ của Exort. Chấn động từ sóng âm này đẩy lùi mọi kẻ địch và cấm đánh chúng. 

Cách lên đồ Invoker

Chi tiết build đồ cho "Thượng Cổ Phù Thủy"
Chi tiết build đồ cho “Thượng Cổ Phù Thủy”

Các game thủ có thể tham khảo build đồ hoàn chỉnh dưới đây:  

Boots of Travel => Bloodthorn => Aghanim’s Scepter => Black King Bar => Scythe of Vyse => Refresher Orb

Cách điều khiển Invoker qua từng giai đoạn của game 

Giai đoạn đầu game 

Đây là thời điểm mà Invoker trội hơn rất nhiều đối thủ khác nhờ lượng damage tăng được từ Exort, cùng với skill Cold Snap. Chắc chắn hero này sẽ khiến đối thủ hết sức khó chịu. Đồng thời hãy harass đối phương liên tục với Cold Snap

Giai đoạn giữa game

Đây là giai đoạn mà Invoker tỏ ra mạnh mẽ nhất, vì tăng skill xoay quanh Exort, bạn hãy đổi skill thật hợp lí với những Chaos meteor, Deafening Blast,…

Giai đoạn cuối game

Đây là giai đoạn khá quan trọng hãy call Spirit liên tục để farm hay đẩy lane, Invoker hoàn toàn có thể quét sạch 1 lane rất nhanh nhờ Spirit và Alacrity.  Người chơi hẫy để sẵn Chaos meteor và EMP, tránh dùng Tornado ngay từ đầu vì bạn rất có thể dễ “bóp” những hero mở combat như ES hay Tide.

Tướng khắc chế Invoker

  • Nên chơi khi tướng địch là: Monkey King, Omniknight, Wraith King,…
  • Không nên chơi khi tướng địch là: Anti Mage, Nyx-Assassin, Lifestealer,…

Xem thêm: