Cách chơi Raz – Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị hiệu quả cho “Quyền Vương” mùa 25

Cách chơi Raz - Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị hiệu quả cho "Quyền Vương" mùa 25

Raz là một vị tướng vô cùng cơ động rất được ưa chuộng ở vị trí đường giữa. Sở hữu cho mình bộ kỹ năng cấu rỉa và sock sát thương cực kỳ khó chịu. Chính vì thế mà Raz luôn chiếm tỷ lệ cấm chọn rất cao trong các đấu rank lẫn đấu giải của Liên Quân Mobile. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho anh em chi tiết về cách chơi Raz, bảng ngọc cũng như build đồ mạnh nhất cho vị tướng này mùa 25.

Ưu và nhược điểm Raz

Ưu điểm Raz

Raz là vị tướng mạnh và có ưu điểm vượt trội
Raz là vị tướng mạnh và có ưu điểm vượt trội
  • Rất mạnh ở giai đoạn đầu và giữa game.
  • Đây là vị tướng thiên hướng pháp sư sát thủ, với bộ kĩ năng khống chế và cơ động khiến đối thủ cực kì khó chịu với những lần đấm và lách.
  • Skill Cú đấm chân không có thể gây ra hàng tấn sát thương và sự khó chịu khi làm chậm lên tới 90% đặc biệt là thời gian hồi rất ngắn hoàn toàn có thể spam.
  • 1 combo của Raz có thể tiễn một vị tướng máu giấy của địch lên bảng điểm số trong một nốt nhạc.

Nhược điểm Raz

Quyền Vương vẫn có một số nhược điểm nhất định
Quyền Vương vẫn có một số nhược điểm nhất định
  • Lượng máu khá mỏng và sức chống chịu kém khiến Raz dễ bị bốc hơi trong giao tranh.
  • Lượng nội năng khá hạn chế khiến Raz nếu dồn đủ combo mà không giết được tướng địch sẽ dễ bị chết ngược 
  • Đây là vị tướng có độ khó cao cần thời gian để luyện tập và không phù hợp với tân thủ.

Skill Raz

Thứ tự up chiêu 

Thứ tự up chiêu cho Raz
Thứ tự up chiêu cho Raz

Đầu tiên, hãy ưu tiên tăng 1 điểm ở skill 2 ngay từ level 1 để có thể tối đa hoá lượng sát thương khi cấu rỉa tướng địch từ xa. Tiếp đến nâng 1 điểm chiêu 1 để tăng khả năng áp sát và gây thêm sát thương phép. Ulti của “Quyền Vương” sẽ được nâng theo đúng cấp độ hoặc có thể ưu tiên up max trước 2 skill còn lại để tăng khả năng dồn dame khi đi bắt lẻ.

Bộ kỹ năng Raz

Đấm Và Lách (Nội tại)

Sau khi tung chiêu thức bất kỳ Raz có thể lập tức lách bước với tốc độ di chuyển cực cao bằng đánh thường. Đặc biệt là cú đấm đầu tiên trong chuỗi liên hoàn ba cú đánh thường sẽ gây thêm sát thương phép kèm hiệu ứng đẩy lùi kẻ địch.

Cú Đấm Thăng Hoa (Skill 1)

Đây là kỹ năng giúp Raz lao tới tung một cú đấm móc đầy uy lực lên những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng. Gây khoảng 480/540/600/660/720/780 (+91% công phép) sát thương phép đồng thời kèm hiệu ứng hất tung kẻ địch lên trời. Ngoài ra, chiêu thức tung trúng đích giúp hồi 25 nội năng.

Cú Đấm Chân Không (Skill 2)

Kỹ năng đã làm nên tên tuổi của vị tướng nầy cho phép hắn bắn ra một quẩ cầu lửa. Gây 550/620/690/760/830/900 (+90% Công phép) sát thương phép lên kẻ địch đầu tiên trúng phải. Ngoài ra, mục tiêu dính đòn còn bị giảm 50/90/130/170/210/250 giáp phép và 90% tốc chạy đồng thời giúp hắn hồi lại 25 nội năng. Skill này có thể giúp “Quyền Vương” cấu rỉa tướng địch từ xa và về khi về late “Cú Đấm Chân Không” có thể làm “bay màu” 1 nửa hoặc 2/3 thanh máu của những kẻ địch máu giấy.

Tả Xung Hữu Đột (Ultimate)

Kỹ năng tối thượng cho phép “Quyền Vương” ủi người về phía trước tung ra một cú đấm bộc phá, gây 720/900/1080 (+137% công phép) sát thương phép. Đồng thời gây thêm hiệu ứng đẩy lùi, chiêu trúng đích giúp hồi 25 nội năng. Ulti giúp Raz có thể khống chế kẻ địch tốt hơn đồng thời gây thêm được lượng sát thương khổng lồ. Nếu skill này đi kèm với tốc biến sẽ làm cho nó trở nên đột biến hơn tạo bất ngờ cho đối thủ trong những pha giao tranh. Tuy nhiên, để làm được điều đó cần người chơi phải có kỹ năng cao và thao tác tay nhanh.

Cách lên đồ Raz

Chi tiết build đồ cho "Quyền Vương"
Chi tiết build đồ cho “Quyền Vương”

Người chơi có thể tham khảo build đồ cho Raz dưới đây:  

Giày Kiên Cường => Trượng Bùng Nổ => Vương Miện Hecate => Trượng Hỗ Mang => Gươm Tận Thế => Quả Cầu Băng Sương

Ngoài ra nếu đội hình team địch có quá nhiều vị tướng có khả năng hồi máu mạnh mẽ thì người chơi có thể lên “Sách Truy Hồn” thay cho “Gượm Tận Thế”.

Bảng ngọc Raz

Bảng ngọc cho Raz
Bảng ngọc cho Raz

Bảng ngọc của Raz mùa 25 không có sự thay đổi quá nhiều so với những mùa trước bao gồm 10 viên Công phép/Xuyên giáp phép, 5 viên Tốc đánh/Tốc chạy, 5 viên Công phép/Hút máu phép cuối cùng là 10 viên Tốc đánh/Xuyên giáp phép. 

Phù hiệu Raz

Phù hiệu cho Raz
Phù hiệu cho Raz

Phù hiệu phù hợp nhất cho vị tướng này là “Thánh Quang” bởi khi nó rất thích hợp với lối chơi cấu rỉa và dồn sát thương của “Quyền Vương”. Ngoài ra người chơi cũng có thể chọn “Luyện Kim” để giúp Raz nhanh chóng tăng trưởng sức mạnh của mình. Hoặc cũng có thể chọn “Chuyển sinh”, để chẳng may mất mạng thì vẫn có thể hồi sinh và tái giao tranh trở lại.

Phép bổ trợ Raz

Phép bổ trợ phù hợp nhất cho “Quyền Vương” có lẽ là tốc biến để tăng khả năng sống sót trong những pha giao tranh bất lợi. Bên cạnh đó “Tốc Biến” cũng giúp Raz có thể kết hợp combo một cách nhanh chóng hơn khiến cho đối phương bị bất ngờ mà không kịp trở tay 

Tướng khắc chế Raz

  • Nên chơi khi tướng địch là: Điêu Thuyền, Mganga, Ignis…
  • Không nên chơi khi tướng địch là: Liliana, Krixi, Tulen, Zata,…

Xem thêm: