Cách chơi Violet – Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị hiệu quả cho Violet mùa 25

Cách chơi Violet - Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị hiệu quả cho Violet mùa 25

Violet là một trong vị tướng xạ thủ đời đầu của Liên Quân Mobile. Sở hữu cho mình bộ kỹ năng cơ động, khả năng cấu rỉa tốt và lượng sát thương tay lớn. Mặc dù trải qua nhiều đợt chỉnh sửa và cập nhật khác nhau tuy nhiên sức mạnh của Violet không hề suy giảm. Chính vì thế mà cô nàng luôn chiếm tỷ lệ pick rất cao trong các trận đấu rank lẫn đấu giải. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho anh em chi tiết về cách chơi Violet, bảng ngọc cũng như build đồ mạnh nhất cho vị tướng này mùa 25.

Ưu và nhược điểm Violet

Ưu điểm Violet

Violet là vị tướng xạ thủ cơ động cao và có ưu điểm vượt trội
Violet là vị tướng xạ thủ cơ động cao và có ưu điểm vượt trội
  • Khả năng cơ động cao nhờ skill 1 giúp cô nàng có thể tự do di chuyển nhằm cấu rỉa máu mục tiêu hoặc né kĩ năng khi bị truy đuổi. Đồng thời skill này cũng giúp Violet có thể vượt địa hình tường mỏng.
  • Cấu rỉa máu trụ tốt nhờ tầm đánh xa của skill Đạn Xuyên Thấu giúp cô nàng có thể bắn vào trụ mà không bị làm sao.
  • Vô cùng mạnh khi về late khả năng cấu máu của cô nàng xạ thủ này có thể làm bay màu 2/3 thanh máu của những vị tướng máu giấy.

Nhược điểm Violet

Violet dù mạnh những vẫn còn tồn tại một số hạn chế
Violet dù mạnh những vẫn còn tồn tại một số hạn chế
  • Lượng máu khá mỏng và sức chống chịu kém khiến cô nàng dễ bị bốc hơi trong combat tổng nếu không có sự bảo kê của Support hay Tanker.
  • Giai đoạn đầu trận khá yếu phụ thuộc khá nhiều vào Support để có thể late về cuối game.

Skill Violet

Thứ tự up chiêu 

Thứ tự up chiêu cho Violet
Thứ tự up chiêu cho Violet

Hãy up 1 điểm cho “Đạn Xuyên Thấu” ngay từ level 1 để có thể tối ưu hóa khả năng cấu máu địch và dễ farm hơn. Đồng thời đây cũng là chiêu các bạn cần lên max đầu tiên bởi đây chính là skill gây sát thương chính của Violet. Tiếp đến nâng 1 điểm cho “Lưu Đạn Nổ” để dễ dàng làm chậm tướng địch và gây thêm sát thương vật lý. Ulti của Violet sẽ được nâng theo đúng cấp độ. 

Bộ kỹ năng Violet

Nạp Đạn (Nội tại)

Đánh thường và chiêu 2, chiêu 3 trúng tướng địch sẽ giúp cô nàng giảm 0,5 giây thời gian hồi chiêu Đạn Xuyên Thấu.

Đạn Xuyên Thấu (Skill 1)

Kích hoạt cho phép cô nàng lộn về phía trước, cường hóa hóa đòn đánh thường tiếp theo giúp tăng tầm đánh trong thoáng chốc. Đồng thời gây 200/220/240/260/280/300 (+100% Công vật lý) sát thương vật lý lên những kẻ địch theo đường thẳng. Ngoài ra nếu trong lúc lộn nhào mà xung quanh cô nàng có kẻ địch thì Violet sẽ được tăng 50% tốc chạy trong 2 giây. Trong phát bắn cường hóa, đòn đánh kế tiếp của cô nàng sẽ được tăng tầm bắn nhưng chỉ gây ra 80% sát thương

Lưu Đạn Nổ (Skill 2)

Thi triển kỹ năng cho phép Violet ném lựu đạn vào vùng chỉ định, gây 250/280/310/340/370/400 (+100% công vật lý) sát thương vật lý lên những kẻ địch trúng chiêu. Đồng thời làm chậm 90 % tốc chạy của chúng trong 1 giây. Skill này rất phù hợp trong những pha bị truy đuổi, Violet có thể dùng nó để làm chậm kẻ địch và thoát thân.

Pháo Đại (Ultimate)

Kỹ năng tối thượng cho phép cô nàng bắn một phát pháo cực đại theo hướng chỉ định. Đồng thời gây 400/550/700 (+150% công vật lý) kèm 10% máu đã mất của nạn nhân thành sát thương vật lý. Ngoài ra, kỹ năng này có thể lan sang các kẻ thù khác trong phạm vi của chiêu. 

Cách lên đồ Violet

Chi tiết về build đồ của Violet
Chi tiết về build đồ của Violet

Build đồ cho cô nàng xạ thủ này thì không có sự thay đổi quá nhiều qua những mùa gần đây, người chơi có thể tham khảo lối lên trang bị hoàn chỉnh dưới đây:  

Giày Du Mục => Thánh Kiếm => Song Đao Bão Táp => Diệt Thần Cung => Kiếm Fennir  => Giáp Hộ Mệnh

Ngoài ra người chơi cũng có thể sử dụng những lựa chọn khác ví dụ có thể thay  “Diệt Thần Cung” thành “Kiếm Muramasa” để tăng thời gian giảm hồi chiêu. Hoặc sau khi hết tác dụng của “Giáp Hộ Mệnh” các bạn có thể thay thế những trang bị hỗ trợ phòng thủ khác như “Quả Cầu Băng Sương” hay “Liềm Đoạt Mệnh”. 

Bảng ngọc Violet

Chi tiết bảng ngọc cho Violet
Chi tiết bảng ngọc cho Violet

Bảng ngọc của cô nàng trong mùa 25 không có sự thay đổi quá nhiều so với những mùa trước. Vẫn giữ nguyên bao gồm Ngọc đỏ 10 viên Tỷ lệ chí mạng/Sát thương chí mạng; Ngọc tím 7 viên Tốc đánh/Tốc chạy, 3 viên Hút máu và cuối cùng là Ngọc Lục 10 viên Công vật lý/Xuyên giáp. 

Phù hiệu Violet

Phù hiệu cho Violet
Phù hiệu cho Violet

Phù hiệu phù hợp nhất cho vị tướng này là “Luyện Kim” bởi nó sẽ giúp Violet nhanh chóng tăng trưởng sức mạnh của mình với lượng vàng được tích luỹ thêm. Ngoài ra người chơi cũng có thể chọn “Ma Chú”, để có thể sử dụng đi rừng dồn sát thương đơn mục tiêu vô cùng mạnh mẽ.

Phép bổ trợ Violet

Phép bổ trợ phù hợp nhất cho cô nàng có lẽ là “Tốc Biến” để tăng khả năng sống sót trong những pha giao tranh bất lợi hoặc bị kẻ địch truy đuổi. Bên cạnh đó người chơi cũng có thể sử dụng “Trừng Phạt” khi cầm Violet đi rừng. Đối với những người chơi có kỹ năng cao có thể lựa chọn “Gầm Thét” để tối ưu lượng sát thương cho cô nàng ở giai đoạn late game.  

Tướng khắc chế Violet

  • Nên chơi khi tướng địch là: Mganga, Ignis, Gildur, Moren…
  • Không nên chơi khi tướng địch là: Liliana, Veera, Tulen, Ngộ Không, Murad…

Xem thêm: