Cách chơi Grakk – Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị hiệu quả cho Grakk mùa 25

Cách chơi Grakk - Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị hiệu quả cho Grakk mùa 25

Grakk là một trong những vị tướng hỗ trợ mạnh nhất của Liên Quân Mobile. Sở hữu cho mình khả năng kéo đối phương cực kỳ khó chịu mặc dù ít được sử dụng trong các trận đấu giải nhưng vị tướng Support này vẫn thường xuyên xuất hiện ở các trận đấu xếp hạng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho anh em chi tiết về cách chơi Grakk, bảng ngọc cũng như build đồ mạnh nhất cho vị tướng này mùa 25.

Ưu và nhược điểm Grakk

Ưu điểm Grakk

Grakk là vị tướng hỗ trợ mạnh và có ưu điểm vượt trội
Grakk là vị tướng hỗ trợ mạnh và có ưu điểm vượt trội
  • Chiêu 2 có khả năng kéo đối phương về vị trí của bản thân với khoảng cách khá xa, rất hiệu quả để bắt lẻ hoặc mở giao tranh. Ngoài ra skill này cũng có thể dùng để cướp hoặc quấy phá bùa đối phương.
  • Ulti của “Gã Béo” này có thể hút được nhiều tướng địch, kết hợp với tốc biến sẽ giúp Grakk mở giao tranh đầy bất ngờ và hiệu quả. 
  • Khi ở trong thế áp đảo hơn thì Grakk luôn tạo một áp lực lớn đối với team địch khi chiêu 2 của hắn chưa sử dụng.

Nhược điểm Grakk

Grakk dù mạnh nhưng vẫn còn một số nhược điểm
Grakk dù mạnh nhưng vẫn còn một số nhược điểm
  • Xét về khả năng chống chịu thì vị tướng này không thật sự trâu so với các vị tướng đỡ đòn khác, độ chống chịu của Grakk cũng chỉ ở mức tương đối. 
  • Độ cơ động của Hero này rất kém, các chiêu thức định hướng nếu không phán đoán hay căn chuẩn thì sẽ khá khó trúng kẻ địch. Vậy nên nếu sử dụng skill không chính xác thì sẽ không đóng góp được nhiều trong giao tranh thậm chí còn trở thành bao cát cho đối phương.
  • Chơi Grakk mà không tận dụng tốt chiêu 2 thì nhiều khi sẽ bóp đồng đội bằng chính skill này.

Skill Grakk

Thứ tự up chiêu 

Thứ tự up chiêu cho Grakk
Thứ tự up chiêu cho Grakk

Luôn ưu tiên 1 điểm cho “Xích Ma Quái” ngay từ level 1 để có thể kéo đối phương ngay từ giai đoạn đầu trận và đây cũng là skill mà người chơi cần lên max đầu tiên. Tiếp đến nâng 1 điểm cho “Càn Quét” để có thể gây sát thương đồng thời câm lặng kẻ địch khi kéo trúng mục tiêu. Ulti “Nuốt Chửng” sẽ được nâng theo đúng cấp độ. Thứ tự cụ thể sẽ là Chiêu 2 > Chiêu 1 > Ulti.

Bộ kỹ năng Grakk

Huyết Tế (Nội tại)

Khi chịu sát thương vượt quá 10% lượng máu hiện tại, “Gã Béo” sẽ bùng nổ gây sát thương phép xung quanh bản thân. Sau khi hắn tử vong, 3 giây sau sẽ tự động phát nổ trong phạm vi xung quanh gây sát thương phép.

Càn Quét (Skill 1)

Kích hoạt cho phép vị tướng này bộc phát năng lượng quanh bản thân, gây sát thương phép và làm chậm địch. Các nạn nhân lân cận Grakk sẽ phải chịu gấp hai lần sát thương và hiệu ứng làm chậm đồng thời bị câm lặng trong thời gian ngắn. Nên sử dụng skill này sau khi bạn kéo trúng kẻ địch về phía mình câm lặng chúng để chủ lực team bạn có thêm thời gian để dồn sát thương.

Xích Ma Quái (Skill 2)

Kỹ năng đã làm nên thương hiệu của vị tướng hỗ trợ này cho phép hắn tung xích kéo địch đến trước mặt, gây sát thương phép. Ngoài ra mỗi lần Grakk tham gia hạ gục tướng địch sẽ giúp gia tăng máu tối đa của bản thân. Đây là skill thiên về định hướng chính vì thế mà để có thể kéo tốt người chơi nên tận dụng những chỗ có nhiều bụi và núp ở đó chờ thời cơ. Một lưu ý về skill này đó là “Xích Ma Quái” không thể kéo xuyên lính.

Nuốt Chửng (Ultimate)

Thi triển kỹ năng, Grakk tích tụ trong thoáng chốc rồi từ từ nuốt chửng kẻ địch trong vùng ảnh hưởng. Đồng thời gây sát thương phép và tự tạo lá chắn bảo hộ bản thân. Chiêu thức này khá hiệu quả trong combat tổng trừ khi team địch có trang bị phụ trợ hóa giải khống chế. Vậy nên Ulti của hero này nên được kết hợp với “Tốc Biến” để tạo bất ngờ cho kẻ địch trong những pha giao tranh tổng.

Cách lên đồ Grakk

Chi tiết về build đồ của Grakk
Chi tiết về build đồ của Grakk

Dưới đây sẽ là lối lên trang bị hoàn chỉnh cho vị tướng Support Grakk  

Đại Địa Mở Trói => Giày Hermes => Khiên Huyền Thoại => Huân chương Troy => Giáp Thống Khổ => Phù Chú Trường Sinh

Ngoài ra người chơi cũng có thể lựa chọn một số món đồ khác phù hợp hơn như thay “Phù Chú Trường Sinh” thành “Gươm Hiền Triết” hay “Giáp Hộ Mệnh”. Hoặc có thể thay “Khiên Huyền Thoại” thành “Khiên Thất Truyền”.

Bảng ngọc Grakk

Chi tiết bảng ngọc cho Grakk
Chi tiết bảng ngọc cho Grakk

Dưới đây sẽ là bảng ngọc chi tiết của Grakk mùa 25: Ngọc đỏ 10 viên Giáp/Máu tối đa/Tốc đánh; Ngọc tím 10 viên Máu tối đa/Tốc chạy/Hồi máu và cuối cùng là Ngọc Lục 10 viên Giáp/Giáp phép/Giảm hồi chiêu. 

Phù hiệu Grakk

Phù hiệu cho Grakk
Phù hiệu cho Grakk

Phù hiệu phù hợp nhất cho vị tướng Support này là “Trói Buộc” để phù hợp với lối chơi hỗ trợ đồng đội. Phù hiệu phụ sẽ lấy Vực hỗn mang nhánh Hấp huyết và Cố thủ.

Phép bổ trợ Grakk

Phép bổ trợ phù hợp nhất cho vị tướng hỗ trợ này có lẽ là “Tốc Biến” vừa để tăng cơ hội sống sót trong những pha giao tranh bất lợi vừa có thể tăng sự đột biến trong nhưng pha giao tranh tổng. Ngoài ra nếu người chơi có kỹ năng định hướng tốt thì hoàn toàn có thể chơi khô máu bằng cách cầm “Bộc Phá” để tối ưu lượng sát thương và dễ KS mạng.

Tướng khắc chế Grakk

  • Nên chơi khi tướng địch là: Violet, Moren, Veera,…
  • Không nên chơi khi tướng địch là: Toro, Laville, Chaugnar,…

Xem thêm: