Cách chơi Krixi – Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị hiệu quả cho Krixi mùa 25

Cách chơi Krixi - Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị hiệu quả cho Krixi mùa 25

Krixi là một trong vị tướng pháp sư đời đầu của Liên Quân Mobile. Sở hữu cho mình bộ kỹ năng cấu rỉa tốt, khống chế hất tung và lượng sát thương phép lớn, chúng ta ngày càng được thấy sự xuất hiện của cô nàng pháp sư này trong các trận đấu rank lẫn đấu giải. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho anh em chi tiết về cách chơi Krixi, bảng ngọc cũng như build đồ mạnh nhất cho vị tướng này mùa 25.

Ưu và nhược điểm Krixi

Ưu điểm Krixi

Krixi là một vị tướng mạnh và có ưu điểm vượt trội
Krixi là một vị tướng mạnh và có ưu điểm vượt trội
  • Khả năng cấu rỉa tốt nhờ skill 1 “Bướm Ảo” khiến cô nàng có thể sử dụng ở tầm xa và gây 2 lần sát thương vào kẻ địch.
  • Chiêu 2 “Bão Lá”giúp Krixi hất tung được kẻ địch trong phạm vi, chiêu thức này vừa có thể giúp người chơi thoát khỏi sự truy đuổi của kẻ địch vừa có thể outplay đối phương một cách dễ dàng. Đặc biệt, skill này rất mạnh trong giao tranh tổng, bạn hất tung được càng nhiều thì team bạn càng lợi thế. 
  • Ultimate có thể giúp cô nàng pháp sư này gây sát thương trên diện rộng và liên tục xung quanh bản thân. Khiến Krixi có thể hỗ trợ trong combat tổng vô cùng tốt.

Nhược điểm Krixi

Krixi dù mạnh những vẫn còn một số hạn chế nhất định
Krixi dù mạnh những vẫn còn một số hạn chế nhất định
  • Lượng máu khá mỏng và độ cơ động kém khiến Krixi dễ bị bốc hơi trong combat tổng hoặc bị những vị tướng đấu sĩ, sát thủ bắt lẻ.
  • Giai đoạn đầu trận khá yếu cần farm và có một số trang bị nhất định để đạt ngưỡng sức mạnh. 

Skill Krixi

Thứ tự up chiêu 

Thứ tự up chiêu cho Krixi
Thứ tự up chiêu cho Krixi

Hãy ưu tiên up 1 điểm cho “Bướm Ảo” ngay từ level 1 để có thể tối ưu khả năng cấu rỉa địch. Đồng thời đây cũng là chiêu mà người chơi cần lên max đầu tiên nó là skill gây sát thương chính của Krixi. Tiếp đến nâng 1 điểm cho “Bão Lá” để dễ dàng khống chế và gây thêm sát thương phép lên kẻ địch. Ulti của cô nàng sẽ được nâng theo đúng cấp độ. 

Bộ kỹ năng Krixi

Tung cánh (Nội tại)

Khi tung kĩ năng trúng tướng địch, sẽ giúp bản thân tăng 25% tốc chạy trong 2 giây.

Đạn Xuyên Thấu (Skill 1)

Kích hoạt cho phép cô nàng pháp sư tung ra một ảnh ảo bươm bướm bay đi bay về. Đồng thời gây 460/520/580/640/700/760(+75% công phép) sát thương phép. Ngoài ra mỗi nạn nhân trúng chiêu khiến sát thương gây ra giảm đi 20%, tối đa giảm 40%. Đây là một trong những kỹ năng gây sát thương chính của cô nàng đặc biệt khi về late chỉ với 1 lần “Bướm Ảo” cũng đủ làm “bay màu” 2/3 thanh máu của những vị tướng AD hay pháp sư team địch. 

Bão Lá (Skill 2)

Thi triển kỹ năng cho phép cô nàng triệu hồi bão lá hất tung những kẻ địch trúng chiêu 1.5 giây. Đồng thời gây 260/292/324/356/388/420 (+62% công phép) sát thương phép lên những kẻ địch trúng chiêu. Skill này rất phù hợp trong những pha bị truy đuổi hay trong combat tổng, Krixi có thể dùng nó để hất tung kẻ địch và thoát thân trong những tình huống bất lợi hoặc có thể sử dụng nó để hất tung kẻ địch hỗ trợ đồng đội trong những pha giao tranh.

Mưa Sao Băng (Ultimate)

Kỹ năng tối thượng cho phép Krixi gọi xuống mưa sao băng công kích những kẻ địch lân cận. Đồng thời gây 250/325/400(+60% công phép) sát thương phép từng đợt, tối đa 4 đợt lên mỗi kẻ địch. Ngoài ra, trong suốt thời gian skill này còn hiệu lực cô nàng pháp sư sẽ được tăng 15% tốc chạy cơ bản.

Cách lên đồ Krixi

Chi tiết build đồ cho Krixi
Chi tiết build đồ cho Krixi

Build đồ dành cho cô nàng này thì không có sự thay đổi quá nhiều so với những mùa trước, các anh em hoàn toàn có thể tham khảo lối lên trang bị hoàn chỉnh dưới đây:  

Giày Phù Thủy => Trượng Bùng Nổ => Xuyên Tâm Lệnh => Vương Miện Hecate => Quả Cầu Băng Sương  => Sách Thánh

Ngoài ra người chơi cũng có thể sử dụng những lựa chọn khác ví dụ nếu như team bạn có quá nhiều vị tướng hồi máu như Arum hay Lữ Bố. Thì bạn có thể thay “Sách Thánh” thành “Sách Truy Hồn” để giảm khả năng hút/hồi máu của chúng. Hoặc nếu team địch có nhiều vị tướng khống chế khó chịu như Toro, Grakk thì chúng ta có thể xem xét thay “Giày Phù Thủy” thành “Giày Kiên Cường” để giảm các hiệu ứng gây bất lợi cho cô nàng. 

Bảng ngọc Krixi

Bảng ngọc cho Krixi
Bảng ngọc cho Krixi

Bảng ngọc của Krixi mùa 25 vẫn được giữ nguyên không cố sự thay đổi nhiều. Bao gồm Ngọc đỏ 10 viên Công Phép/Xuyên giáp phép; Ngọc tím 10 viên Tốc đánh/Tốc chạy và cuối cùng là Ngọc Lục 10 viên Tốc đánh/Xuyên giáp phép. Ngoài ra người chơi cũng có thể thay thành 7 viên Tốc đánh/Tốc chạy và 3 viên Hút máu phép để tăng khả năng hồi máu khi đi farm.

Phù hiệu Krixi

Phù hiệu cho Krixi
Phù hiệu cho Krixi

Phù hiệu phù hợp nhất cho vị tướng này là “Thánh Quang” bởi nó sẽ giúp Krixi có thể tăng khả năng cấu rỉa tướng địch. 

Phép bổ trợ Krixi

Phép bổ trợ phù hợp nhất cho hero này có lẽ là “Tốc Biến” để tăng khả năng sống sót trong những pha giao tranh bất lợi hoặc bị sát thủ truy đuổi. Ngoài ra người chơi cũng có thể lựa chọn “Tốc Hành” để tăng tốc độ tranh cho cô nàng dễ dàng ra vào giao tranh. 

Tướng khắc chế Krixi

  • Nên chơi khi tướng địch là: Veera, Mganga, Ignis, Natalya…
  • Không nên chơi khi tướng địch là: Liliana, Nakroth, Ngộ Không, Murad, Zuka,…

Xem thêm: