Cách chơi Liliana – Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị hiệu quả cho Liliana mùa 25

Cách chơi Liliana - Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị hiệu quả cho Liliana mùa 25

Liliana là một trong những vị tướng pháp sư kim sát thủ của Liên Quân Mobile. Sở hữu cho mình độ cơ động cao cùng bộ chiêu thức có thể cấu rỉa khống chế  và gây sát thương vô cùng mạnh mẽ, khiến cô nàng này luôn là một hot pick ở vị trí “Đường Giữa”. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho anh em chi tiết về cách chơi Liliana, bảng ngọc cũng như build đồ mạnh nhất cho vị tướng này mùa 25.

Ưu và nhược điểm Liliana

Ưu điểm Liliana

Liliana là vị tướng mạnh và có ưu điểm vượt trội
Liliana là vị tướng mạnh và có ưu điểm vượt trội
  • Khả năng dọn lính nhanh và cấu rỉa máu mạnh với chiêu 1 và chiêu 2 khiến cô nàng pháp sư này dễ dàng đè đường những vị tướng đi Mid khác.
  • Lối chơi biến ảo với chiêu thức biến đổi giữa dạng người và dạng hồ ly đồng thời đổi chiêu 1 và chiêu 2 thành một skill hoàn toàn mới. Chính vì thế mà combo của Liliana vô cùng đa dạng có thể tạo đột biến.
  • Lượng sát thương lớn ở cả hai dạng với khiến vị tướng này có thể sốc dame trong nháy mắt. Với combo chiêu 2, chiêu 1 đủ để cô nàng pháp sư này làm bay màu 1/2 thanh HP của những kẻ địch máu giấy. Sau đấy chỉ cần bật Ulti vào cào chiêu 2, chiêu 1 là có mạng. 

Nhược điểm Liliana

Liliana dù mạnh nhưng vẫn còn tồn tại một số hạn chế nhất định
Liliana dù mạnh nhưng vẫn còn tồn tại một số hạn chế nhất định
  • Dù sở hữu lượng sát thương phép khá lớn nhưng với lượng máu giấy thì cô nàng này vẫn dễ bị bốc hơi trong giao tranh tổng khi vào late.  
  • Đây là chất tướng có độ khó cao cần phải dành thời gian để luyện tập và thành thạo. Đặc biệt đây là vi tướng không phù hợp dành cho những người mới chơi. 

Skill Liliana

Thứ tự up chiêu 

Thứ tự up chiêu cho Liliana
Thứ tự up chiêu cho Liliana

Luôn ưu tiên 1 điểm cho “Hồ Quang Lực” ngay từ level 1 để có thể tối ưu lượng sát thương phép gây ra lên kẻ địch hoặc có thể dùng để farm lính. Tiếp đến nâng 1 điểm cho “Hồ Quang Đạn” để tăng khả năng làm choáng kẻ địch khi bị tiếp cận hoặc trong những pha giao tranh nhỏ lẻ ngay từ giai đoạn đầu trận. Ulti “Biến Ảnh Hoán Hình” sẽ được nâng theo đúng cấp độ. 

Bộ kỹ năng Liliana

Yêu Hồ (Nội tại)

  • Dạng Người: Khi ở dạng này Liliana sẽ có khả năng đánh xa.
  • Dạng Hồ Ly: Tăng thêm 20 giáp & giáp phép (+5 mỗi cấp tướng) , 30 tốc chạy. Đồng thời khiến đòn đánh thường của cô nàng gây thêm sát thương phép.

Hồ Quang Lực (Skill 1)

Kích hoạt cho phép cô nàng ngưng tụ ma lực gây sát thương phép lên những kẻ địch trong phạm vi ảnh hưởng. Nếu có 2 tướng địch trúng chiêu trở lên, đòn đánh thường kế tiếp của cô nàng sẽ được cường hoá. Đồng thời gây thêm 5% máu tối đa mục tiêu thành sát thương phép, 4 giây hiệu lực.

Khi ở dạng hồ ly “Hồ Quang Lực” sẽ chuyển thành “Hồ Vĩ Kích”.

Hồ Quang Đạn (Skill 2)

Thi triển kỹ năng cho phép Liliana bắn ra một luồng đạn ma lực, thứ sẽ phát nổ khi trúng đích gây sát thương phép. Đồng thời làm choáng lên những kẻ địch bị dính chiêu trong vòng 1 giây.

Khi ở dạng hồ ly “Hồ Quang Đạn” sẽ chuyển thành “Vũ Điệu Yêu Hồ”.

Biến Ảnh Hoán Hình (Ultimate)

Khi tung skill này ở dạng người, cô nàng sẽ lướt theo hướng chỉ định và hoá thành hồ ly gây sát thương phép lên những kẻ địch trúng chiêu. Đồng thời làm chậm 30% tốc chạy của nạn nhân trong 2 giây. Ngoài ra, suốt thời gian lướt đi Liliana sẽ không thể bị chọn làm mục tiêu và được tăng 120 giáp và giáp phép trong 2.5 giây sau khi biến hình. Sau khi quay về dạng người, cô nàng sẽ được tăng thêm 80 công phép trong 2.5 giây.

Cách lên đồ Liliana

Chi tiết về build đồ cho Liliana
Chi tiết về build đồ cho Liliana

Dưới đây sẽ là lối lên trang bị hoàn chỉnh cho cô nàng Hồ Ly Liliana: 

Giày Phù Thủy => Trượng Bùng Nổ => Vương Miện Hecate => Mặt Nạ Ma Quái => Gươm Hiền Triết => Thập Tự Kiếm.

Ngoài ra người chơi cũng có thể lựa chọn một số món đồ khác phù hợp hơn như thay “Mặt Nạ Ma Quái” thành đồ hoàn chỉnh “Trượng Hỗn Mang”. Hoặc thay “Thập Tự Kiếm” thành “Quả Cầu Băng Sương” để tối ưu khả năng phòng thủ.

Bảng ngọc Liliana

Chi tiết bảng ngọc cho Liliana
Chi tiết bảng ngọc cho Liliana

Bảng ngọc của Liliana mùa 25 sẽ thuần về tốc đánh và công phép để tối ưu lượng sát thương gây ra cụ thể: Ngọc đỏ 10 viên Công Phép/Xuyên giáp phép; Ngọc tím 5 viên Tốc đánh/Tốc chạy và 5 viên Hút máu phép cuối cùng là Ngọc Lục 10 viên Tốc đánh/Xuyên giáp phép. 

Phù hiệu Liliana

Phù hiệu cho Liliana
Phù hiệu cho Liliana

Phù hiệu phù hợp nhất cho cô nàng hồ ly này là “Thánh Quang” để phù hợp với lối chơi cấu rỉa. Phù hiệu phụ sẽ lấy Vực hỗn mang nhánh Ma hoả và Cường công.

Phép bổ trợ Liliana

Phép bổ trợ phù hợp nhất cho cô nàng hồ ly này có lẽ là “Tốc Biến” vừa để tăng cơ hội sống sót trong những pha giao tranh bất lợi vừa có thể tăng sự cơ động và biến ảo trong bộ kĩ năng của cô nàng. Ngoài ra người chơi cũng có thể cầm “Thanh Tẩy” nếu đội hình team bạn có quá nhiều vị tướng có hiệu ứng khống chế khó chịu.

Tướng khắc chế Liliana

  • Nên chơi khi tướng địch là: Raz, Tulen, Violet, Moren, Gildur, Ignis,…
  • Không nên chơi khi tướng địch là: Arum, Aleister, Paine, Ngộ Không, Murad, Zuka, Kriknak,…

Xem thêm: