Cách chơi Valhein – Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị hiệu quả cho Valhein mùa 25

Cách chơi Valhein - Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị hiệu quả cho Valhein mùa 25

Valhein là một trong những vị tướng quốc dân của Liên Quân Mobile. Sở hữu cho mình bộ chiêu thức có thể gây được cả sát thương vật lý lẫn dame phép, khiến anh chàng xạ thủ này luôn là một hot pick ở vị trí “Đường Đôi”. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho anh em chi tiết về cách chơi Valhein, bảng ngọc cũng như build đồ mạnh nhất cho vị tướng này mùa 25.

Ưu và nhược điểm Valhein

Ưu điểm Valhein

Valhein là một vị tướng đa năng và có ưu điểm vượt trội
Valhein là một vị tướng đa năng và có ưu điểm vượt trội
  • Nội tại của anh chàng với mỗi đòn đánh thường thứ 3 bắn ra các phi tiêu kèm hiệu ứng như làm choáng, sát thương lan, hồi năng lượng. Điều này khiến Valhein rất mạnh khi lên có được lượng tốc đánh đến từ bảng ngọc và trang bị.
  • Nhờ vào nội tại và chiêu 2 có thể làm choáng kẻ địch khiến vị tướng này có thể giữ chân mục tiêu nhiều lần tạo sự khó chiu lên kẻ địch. 
  • Ultimate “Bão đạn” bắn trúng mục tiêu sẽ giúp tăng tốc đánh, tốc chạy và gây sát thương cực mạnh khi áp sát. Nếu như người chơi lựa chọn Valhein lên phép thì 1 Ulti của anh chàng khi áp sát hoàn toàn có thể kết liễu bất kì vị tướng máu giấy nào.

Nhược điểm Valhein

Valhein dù mạnh những vẫn còn tồn tại một số hạn chế nhất định
Valhein dù mạnh những vẫn còn tồn tại một số hạn chế nhất định
  • Dù sở hữu lượng sát thương phép khá lớn nhưng lượng máu khá ít khiến Vahein rất dễ bốc hơi và lên bảng đếm số trong những pha giao tranh tổng
  • Mặc dù được buff nhiều tốc chạy đến từ nội tại của các chiêu nhưng chừng đó là chưa đủ khi vị tướng này vẫn rất dễ để các sát thủ và đấu sĩ bắt lẻ một cách dễ dàng. 

Skill Valhein

Thứ tự up chiêu 

Thứ tự up chiêu cho Valhein
Thứ tự up chiêu cho Valhein

Luôn ưu tiên 1 điểm cho “Chuyến Săn Mạo Hiểm” ngay từ level 1 để có thể tối ưu lượng sát thương gây ra. Tiếp đến nâng 1 điểm cho “Lời Nguyền Tử Vong” để tăng khả năng làm choáng kẻ địch khi bị tiếp cận. Ulti “Bão Đạn” sẽ được nâng theo đúng cấp độ. 

Bộ kỹ năng Valhein

Ám Khí (Nội tại)

Mỗi đòn đánh thường thứ ba sẽ bắn một đoản kiếm ngẫu nhiên kèm hiệu ứng đặc biệt như làm choáng, gây sát thương hoặc hồi máu/năng lượng. Đồng thời Valhein sẽ được nhận một điểm cộng dồn Thợ săn giúp tăng 5% tốc chạy trong 2 giây (cộng dồn tối đa 6 lần).

Chuyến Săn Mạo Hiểm (Skill 1)

Kích hoạt cho phép anh chàng AD này ném ám khí vào một kẻ địch chỉ định. Đồng thời gây 300/330/360/390/420/450 (+80% Công vật lý) (+80% Công phép) sát thương phép. Ngoài ra anh chàng còn được nhận một điểm hiệu ứng Thợ săn.

Lời Nguyền Tử Vong (Skill 2)

Thi triển kỹ năng cho phép Valhein ném ám khí hoàng kim vào một kẻ địch. Gây 150/170/190/210/230/250 (+58% Công vật lý)(+60%Công phép) sát thương phép đồng thời làm choáng kẻ địch. Ngoài ra, cũng giống như “Chuyến Săn Mạo” anh chàng cũng sẽ được nhận một điểm cộng dồn hiệu ứng Thợ Săn. Đây là skill khá đa năng vừa có thể làm choáng kẻ địch giúp bản thân thoát khỏi tình huống bất lợi vừa có thể khống chế mục tiêu trong những pha dồn combo nhanh. 

Bão Đạn (Ultimate)

Kỹ năng tối thượng cho phép Valhein bắn sáu viên đạn bạc gây 200/250/300 (+100% Công vật lý)(+100% Công phép) sát thương phép lên kẻ địch trúng chiêu. Tuy nhiên từ viên thứ 2 trở đi kẻ địch sẽ chỉ phải chịu 40% sát thương. Một điều thú vị nữa của skill này đó là mỗi phát đạn trúng đích giúp nhận một điểm cộng dồn hiệu ứng Thợ săn, trong 3 giây tăng 8% tốc đánh ( tối đa 48%).

Cách lên đồ Valhein

Chi tiết về build đồ cho Valhein
Chi tiết về build đồ cho Valhein

Dưới đây sẽ là lối lên trang bị hoàn chỉnh cho anh chàng Valhein  

  • Trang bị phép

Giày Kiên Cường => Thập Tự Kiếm => Vương Miện Hecate => Quả Cầu Băng Sương  => Gươm Hiền Triết => Xuyên Tâm Lệnh

  • Trang bị tốc đánh, sát thương vật lí

Giày Du Mục => Gươm Sấm Sét => Thánh Kiếm => Quỷ Kiếm => Diệt Thần Cung => Nanh Fennir

Thực ra hai trang bị trên đều khỏe và phù hợp cho anh chàng xạ thủ này tuy nhiên để người chơi có thể tối ưu được lượng sát thương gây ra. Thì một lời khuyên dành cho các anh em khi pick vị tướng này vào trong trận là hãy lên Van Phép. 

Bảng ngọc Valhein

Chi tiết bảng ngọc cho Valhein
Chi tiết bảng ngọc cho Valhein

Bảng ngọc của Valhein mùa 25 sẽ thuần về tốc đánh và công phép cụ thể: Ngọc đỏ 10 viên Công Phép/Xuyên giáp phép; Ngọc tím 10 viên Tốc đánh/Tốc chạy và cuối cùng là Ngọc Lục 10 viên Tốc đánh/Xuyên giáp phép. 

Phù hiệu Valhein

Phù hiệu cho Valhein
Phù hiệu cho Valhein

Phù hiệu phù hợp nhất cho anh chàng xạ thủ này là “Ma chú” để phù hợp với lối chơi dồn sát thương. Ngoài ra người chơi cũng có thể lựa chọn tinh linh để tăng khả năng cấu rỉa khiến đối thủ khó chịu.

Phép bổ trợ Valhein

Phép bổ trợ phù hợp nhất cho anh chàng này có lẽ là “Tốc Biến” vừa để tăng cơ hội sống sót trong những pha giao tranh bất lợi vừa có thể tạo đột biến trong những pha dùng combo nhanh. Ngoài ra người chơi cũng thể lựa chọn thêm “Tốc Hành” sẽ tối ưu tốc độ chạy cho vị tướng này khi được buff thêm với nội tại ở các chiêu. 

Tướng khắc chế Valhein

  • Nên chơi khi tướng địch là: Violet, Moren, Gildur, Ignis,…
  • Không nên chơi khi tướng địch là: Telannas, Raz, Paine, Ngộ Không, Murad, Zuka, Tulen,…

Xem thêm: