Cách chơi Phantom Assassin – Sát thủ bóng đêm của Dota 2

Cách chơi Phantom Assassin - Sát thủ bóng đêm của Dota 2

Phantom Assassin hay còn được cộng đồng game thủ Việt gọi với một cái tên thân thuộc hơn là “Phương Anh”. Đây là hero tay ngắn hệ “Agility” sở hữu bộ skill của một nhẫn giả khiến cô nàng có thể xuất hiện ở bất cứ đâu và xiên cho con mồi lên bảng điểm số. Vậy trong bài viết này hãy cùng mình tìm hiểu về cách chơi cũng như build đồ phù hợp nhất cho Phantom Assassin Dota 2 nhé!

Ưu và nhược điểm Phantom Assassin

Ưu điểm Phantom Assassin

Phantom Assassin là vị tướng mạnh và có ưu điểm vượt trội
Phantom Assassin là vị tướng mạnh và có ưu điểm vượt trội
  • Dây là hero sinh ra để gánh team với bộ kỹ năng tập trung vào việc gây sát thương. Bên cạnh đó “Sát thương bóng đêm” không hề ngán solo tay bo trước bất kỳ đối thủ nào khi chỉ cần một nhát chí mạng may rủi là địch thủ có thể bốc hơi.
  • Kỹ năng Stifling Dagger giúp Phantom Assassin farm nhanh hơn, hạn chế lượng farm bị thọt khi gặp kình địch và có thể kết liễu con mồi từ khoảng cách xa cả mét. 
  • Đây là hero nằm trong top 10 hero có điểm chỉ số “Nhanh nhẹn” tăng cao nhất nhì Dota 2, theo Dota Wiki. Kết hợp với Blur, PA là cơn ác mộng của những hero gây sát thương vật lý. Khả năng cơ động cao, có thể tham gia đánh nhau sớm nhờ thời gian hồi chiêu nhanh.

Nhược điểm Phantom Assassin

Phantom Assassin dù mạnh nhưng vẫn còn một số nhược điểm
Phantom Assassin dù mạnh nhưng vẫn còn một số nhược điểm
  • Cô nàng khá mỏng manh ở thời điểm đầu game với lượng máu thấp. Do đó cần một lượng đồ nhất định để có thể tham gia combat cùng đồng đội, nếu không thì chẳng khác gì phế liệu.
  • Phantom Assassin rất sợ ăn một lượng sát thương phép khủng vào mồm,, đặc biệt với kỹ năng và trang bị khống chế khóa cứng hoạt động bay nhảy của cô nàng.

Skill Phantom Assassin

Thứ tự up chiêu 

Thứ tự up chiêu cho Assassin
Thứ tự up chiêu cho Assassin

Đây là vị tướng thường được chơi ở vị trí Carry nên thời điểm đầu game, các bạn nên tập trung max kỹ năng phi dao “Stifling Dagger”. Sau đó thêm một điểm vào Blur để tăng độ cứng cáp rồi max Phantom Strike nhằm tăng tính cơ động. Ultimate Coup De Grace vẫn sẽ được lấy đúng cấp độ.

Bộ kỹ năng Phantom Assassin

Stifling Dagger

Phantom Assassin phóng ra một con dao khiến tốc chạy của kẻ địch bị giảm trong một khoảng thời gian nhất định. Đồng tời gây ra lượng sát thương chịu ảnh hưởng theo phần trăm gây dame dame từ đòn đánh tay của cô nàng. Stifling Dagger cũng được nhận hiệu ứng đòn đánh từ trang bị và các kỹ năng khác. Đây là một skill cực kì hữu ích để last hit và harass kẻ địch trong giai đoạn đi lane. Ngoài ra Stifling Dagger cũng cho thêm một lượng tầm nhìn xung quanh kẻ địch bị trúng đòn.

Phantom Strike

Bất ngờ dịch chuyển đến một đơn vị đồng minh hoặc kẻ địch, PA sẽ được tăng tốc độ đánh trong một khoảng thời gian ngắn lên mục tiêu nếu chúng là kẻ địch. Phantom Strike là kĩ năng cực kì cơ động khiến bạn có thể khéo léo ra vào combat và có thể dùng để né skill của đối phương.

Blur

Thi triển kỹ năng cho phép cô nàng tăng khả năng né đòn và khiến cho sự hiện diện của Phantom Assassin biến mất hoàn toàn trên bản đồ cho tới khi tiến lại gần trụ hoặc tướng địch. Kích hoạt Blur đúng thời điểm trong khi giao chiến có thể khiến kẻ địch lỡ nhịp tấn công trong một số tình huống nhất định.

Coup de Crace

Kĩ năng này được biết đến như biểu tượng của Phantom Assassin, trau dồi khả năng chí mạng của mình, cho khả năng chí mạng cực mạnh lên mục tiêu. Cụ thể, sẽ cho bạn 15% tỉ lệ chí mạng với lượng sát thương lên đến 230/340/450%. Với skill này người chơi có thể tiễn các vị tướng máu giấy của team địch chỉ trong một đòn.

Cách lên đồ Phantom Assassin

Chi tiết build đồ cho Phantom Assassin
Chi tiết build đồ cho Phantom Assassin

Người chơi có thể tham khảo build đồ hoàn chỉnh cho Phantom Assassin dưới đây:  

Boots of Travel => Butterfly => Abyssal Blade => Black King Bar => Monkey King Bar => Eye of Skadi

Cách điều khiển Phantom Assassin qua từng giai đoạn trong game 

Giai đoạn đầu game 

Đây là thời điểm mà Phantom Assassin nên tập trung vào việc farm, càng nhiều càng tốt. Bởi đây là lúc mà cô nàng có lướng có lượng sát thương khá yếu và vì là tướng tay ngắn, bạn sẽ dễ bị “thả diều” bởi những tướng tay dài. Hoặc tệ hơn

sẽ phải bỏ mạng nếu như bị gank, vì vậy người chơi hãy cẩn thận farm bằng Q nếu như cảm thấy nguy hiểm.

Giai đoạn giữa game

Đây là giai đoạn mà Phantom Assassin có thể tham gia giao tranh nhờ vào lượng sát thương cực lớn của mình và sự chớp nhoáng của Phantom Strike. Nhưng hãy cẩn thận bởi cô nàng rất dễ bị counter bởi những kĩ năng khống chế, và khi đó bạn sẽ bị đưa vào tình huống nguy hiểm. Hãy ra tay khi chắc chắn bạn có thể dồn 1 combo chết luôn. Bên cạnh đó người chơi cũng đừng quên tiếp tục farm khi có cơ hội, bởi khi về late bạn sẽ rất mạnh.

Giai đoạn cuối game

Đây là giai đoạn để Phantom Assasin của bạn tỏa sáng, hãy chờ đợi thời cơ, bật Black King Bar và tiêu diệt những mục tiêu mỏng manh trước. Rồi sau đó hãy hỗ trợ đồng đội nhắm vào những Carry và Tank của đối phương. Nếu làm tốt từ đầu cho tới cuối PA của bạn sẽ là một Carry cực mạnh dẫn dắt cả đội đến với chiến thắng cuối cùng.

Tướng counter Phantom Assassin

  • Nên chơi khi tướng địch là: Lina, Skywrath Mage, Shadow Shaman,…
  • Không nên chơi khi tướng địch là: Doom, Axe, Earthshaker,…

Xem thêm: