Cách chơi Zuka – Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị hiệu quả cho Zuka mùa 25

Cách chơi Zuka - Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị hiệu quả cho Zuka mùa 25

Zuka hay Đại sư gấu mèo là một trong những vị tướng Đấu sĩ – Sát thủ mang nỗi ám ảnh khủng khiếp đến các vị tướng xạ thủ, pháp sư của Liên Quân Mobile. Sở hữu cho mình bộ kỹ năng linh hoạt và cơ động bậc nhất game khiến hero này từng làm bá chủ ở trên Top suốt một thời gian dài. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho anh em chi tiết về cách chơi Zuka, bảng ngọc cũng như build đồ mạnh nhất cho vị tướng này mùa 25.

Ưu và nhược điểm Zuka

Ưu điểm Zuka

Zuka là vị tướng đấu sĩ mạnh và có ưu điểm vượt trội
Zuka là vị tướng đấu sĩ mạnh và có ưu điểm vượt trội
  • Đây là tướng đấu sĩ thiên hướng sát thủ bởi sở hữu sát thương và độ cơ động cao. Chính vì thế mà hắn có đa dạng các combo chiêu thức nếu ấp dụng hợp lý sẽ gây ra được lượng sát thương lớn cùng với đó là khả năng lướt cũng như biến ảo khôn lường.
  • Với nội tại tăng sát thương sau khi dùng kỹ năng trúng mục tiêu cùng với khả năng cơ động đến từ cả ba chiêu thức không tốn năng lượng. Khiến Zuka thực sự đáng sợ với khả năng đẩy đường nhanh, di chuyển nhanh và dồn sát thương đơn mục tiêu cực kỳ khủng khiếp.
  • Khả năng tạp giáp ảo đến từ chiêu 2 khiến vị tướng này cực kì phù hợp trong những pha 1 vs 1. 

Nhược điểm Zuka

Zuka dù mạnh nhưng vẫn còn tồn tại một số hạn chế
Zuka dù mạnh nhưng vẫn còn tồn tại một số hạn chế
  • Mặc dù sở hữu lượng sát thương lớn và khả năng cơ động cao nhưng Đại sư gấu mèo lại có lượng máu khá mỏng dễ bị bốc hơi trong giao tranh tổng. 
  • Sát thương diện rộng kém và khả năng khống chế yếu cũng là một điểm trừ khiến vị tướng này lép vế hơn so với các tướng đấu sĩ khác.
  • Về late khá yếu sẽ không có nhiều tác dụng trong combat.

Skill Zuka

Thứ tự up chiêu 

Thứ tự up chiêu cho Zuka
Thứ tự up chiêu cho Zuka

Hãy max chiêu 1 – Loạn Đả Bổng đầu tiên để có thể rút ngắn khoảng cách và tối ưu lượng sát thương gây ra lên kẻ địch ngay từ giai đoạn đầu game. Tiếp đến nâng 1 điểm cho “Phi Thân Kích” để có thể tăng độ biến ảo và tạo giáp trong những pha giao tranh nhỏ lẻ. Ulti “Trầm Trọng Lực” sẽ được th ng theo đúng cấp độ. 

Bộ kỹ năng Zuka

Võ Hồn (Nội tại)

Sau mỗi 15 giây khi Đại sư gấu mèo tấn công tướng địch sẽ kích hoạt nội lực. Chúng sẽ giúp cường hóa 15% công vật lý (tăng 2% theo cấp tướng 5/9/13) của đòn đánh kế trong 5 giây. Trong thời gian này nếu Zuka gây 4 lần sát thương lên kẻ địch thì hắn sẽ được hồi 160 (+60% Công vật lý) máu.

Lôi quang (Skill 1)

Kích hoạt cho phép vị tướng này lướt tới trước vung gây phỉ thúy tấn công kẻ địch (tối đa 2 lần lướt). Đồng thời gây 135 (+90% Công vật lý) sát thương vật lý lên những nạn nhân lân cận. Ngoài ra skill này có thể tái sử dụng trong vòng 5 giây kế và mỗi lần tung chiêu sẽ cường hóa đòn đánh thường. Cùng với đó giúp gia tăng tầm đánh và gây thêm 60 (+25% Công vật lý) sát thương vật lý.

Phi Thân Kích (Skill 2)

Thi triển kỹ năng giúp Zuka lộn nhào về phía trước gây 100 (+35%Công vật lý) sát thương vật lý lên những nạn nhân trúng chiêu. Nếu lướt qua người kẻ địch sẽ giúp vị tướng này nhận lớp lá chắn chặn 250 (+150% Công vật lý) sát thương trong 2.5 giây. Đồng thời, cường hóa đòn đánh thường kế tiếp và giúp làm choáng kẻ địch lân cận trong 0.5 giây.

Trầm Trọng Lực (Ultimate)

Zuka nhảy lên không rồi nện xuống mặt đất, gây 450(+100%Công vật lý) sát thương vật lý lên các nạn nhân trong vùng ảnh hưởng. Đồng thời làm choáng những kẻ địch bị trúng phải trong 1 giây. Ngoài ra, hắn còn được cường hóa đòn đánh thường kế tiếp, giúp gia tăng tầm đánh và gây thêm 70 (+25%Công vật lý) sát thương vật lý.

Cách lên đồ Zuka

Chi tiết về build đồ cho Zuka
Chi tiết về build đồ cho Zuka

Dưới đây sẽ là lối lên trang bị hoàn chỉnh cho Đại sư gấu mèo:  

Giày Kiên Cường => Thương Longinus => Phức Hợp Kiếm => Kiếm Muramasa => Nanh Fennir => Giáp Hộ Mệnh 

Người chơi cũng có thể lựa chọn một số trang bị khác thích hợp hơn với lối chơi như thay “Nanh Fennir” thành “Đao Truy Hồn” khi team bạn có những vị tướng hồi máu mạnh.

Bảng ngọc Zuka

Chi tiết bảng ngọc của Zuka
Chi tiết bảng ngọc của Zuka

Dưới đây sẽ là chi tiết về bảng ngọc dành cho Zuka mùa 25: Ngọc đỏ 10 viên Công vật lý/Xuyên giáp; Ngọc tím 10 viên Công vật lý/Tốc chạy hoặc 10 viên Tốc đánh/Tốc chạy và cuối cùng là Ngọc Lục 10 viên Công vật lý/Xuyên giáp. 

Phù hiệu Zuka

Phù hiệu cho Zuka
Phù hiệu cho Zuka

Phù hiệu phù hợp nhất dành cho Đại sư gấu mèo là “Ma tính” để tăng khả năng dồn sát thương. Ngoài ra người chơi có thể lên phù hiệu “Ma trú” hoặc “Đấu khí” để có thể tối ưu lượng sát thương và dồn dame một cách nhanh chóng.

Phép bổ trợ Zuka

“Tốc biến” sẽ là những phép bổ trợ phù hợp nhất cho Đại sư gấu mèo vừa để thoát khỏi giao tranh vừa có thể kết hợp combo Tốc biến + Ulti kết liễu kẻ địch. Ngoài ra, nếu bạn là người có kỹ năng cá nhân cao thì có thể lựa chọn cầm “Bộc Phá” để dễ dàng ôm đường và chơi khô máu với đối thủ khi cần thiết.

Tướng khắc chế Zuka

  • Nên chơi khi tướng địch là: Ryoma, Maloch, Airi…
  • Không nên chơi khi tướng địch là: Amily, Florentino, Veres, Tachi,…

Xem thêm: